เกมไหนดี เกมไหนโดน สำหรับชาว Oculus Quest 2 โดยเฉพาะ คัดมาให้เน้นๆสำหรับ 10 เกมที่น่าสนใจบนแพลตฟอร์มนี้ จะมีเกมไหนกันบ้างก็ลองเลือกเอา

หลังจากที่ Oculus Quest 2 เปิดให้สั่งจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คำถามที่มีชาว VR ถามไถ่เข้ามามากที่สุดก็คือเกมอะไรบ้างที่จะมาลงให้กับแพลตฟอร์มนี้ เพื่อให้หายทุกข้อสงสัย วันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาไปทัวร์และทำความรู้จักกับ 10 เกม VR ที่น่าเล่นสุดๆบนแพลตฟอร์มดังกล่าว ซึ่งรายชื่อเกมเหล่านี้ก็เป็นเกมที่ได้เปิดตัวไปในงาน Facebook Connect ที่ผ่านมาแล้วเช่นกัน แต่ถ้าใครอยากจะได้รายละเอียดเพิ่มเติมมากกว่านี้ก็มารู้จักไปพร้อมๆกันได้เลยครับ

Star Wars: Tales from the Galaxy’s Edge

ผู้พัฒนา : ILMxLAB

วางจำหน่าย : ปลายปี 2020

เกม Action มุมมองบุคคลที่ 1 ที่เพิ่มเรื่องราวเข้าไปในช่วงเวลาระหว่างภาพยนตร์ในภาคที่ 7 – 9 โดยเราจะได้รับบทเป็นช่างซ่อมบำรุงบนดาว Batuu ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่ไม่เคยได้เปิดเผยที่ไหนมาก่อน นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีตัวละครหลักจากภาพยนตร์อย่าง C3PO และ R2D2 กระโดดเข้ามาแจมเพื่อเพิ่มสีสันให้กับเกมนี้อีกด้วย สำหรับเกมนี้คงไม่ต้องแนะนำอะไรให้มาก โดยเฉพาะถ้าใครเป็นแฟนคลับ Star Wars อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดเกมนี้เป็นอันขาด รับประกันได้เลยว่าเกมนี้จะมา Service แฟนๆอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน

Sniper Elite VR

ผู้พัฒนา : Rebellion

วางจำหน่าย : ยังไม่มีกำหนด

สุดยอดเกม First-Person Shooting บน PC ที่มีธีมในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ในภาคนี้จะพิเศษตรงที่เราไม่ต้องไปสู่กับเหล่าทหารนาซี แต่จะเป็นการต่อต้านอำนาจของฝ่ายฟาสซิสต์ที่นำโดย เบนิโต้ มุสโสลินี ผู้นำเผด็จการของประเทศอิตาลี โดยที่เราจะได้เป็นพลซุ่มยิงของฝ่ายต่อต้านที่อยากจะปลดแอกบ้านเกิดของตัวเอง แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีข่าวคราวเพิ่มเติมออกมา แต่เชื่อว่าหลายๆคนก็น่าจะรอคอยเกมนี้กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ฺBoneworks

Boneworks-releases-date-header

ผู้พัฒนา : Stress Level Zero

วางจำหน่าย : ยังไม่มีกำหนด

เกม First-Person Shooting อีก 1 เกมที่น่าสนใจ โดยเฉพาะระบบการเล่นที่มีความเป็น Sci-Fi ผสมผสานได้อย่างลงตัว โดยทางผู้เล่นจะได้รับบทเป็นมนุษย์ที่อยู่ในห้องทดลองและต้องเอาตัวรอดจากศัตรูทั้งหลายที่กรูเข้ามา แถมจุดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือระบบ Physics ภายในเกมที่มีการออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าไม่แพ้ Half-Life เลยก็ว่าได้ ซึ่งเกมนี้จะมีอีกชื่อหนึ่งออกมาโดยทางทีมงานได้ตั้งชื่อเอาไว้ว่า Project 4

Assassin’s Creed & Splinter Cell

ผู้พัฒนา : Ubisoft

วางจำหน่าย : ยังไม่มีกำหนด

ถ้าไม่กล่าวถึง 2 เกมนี้ก็คงจะผิดอย่างมหันต์เลย สำหรับเกมจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Ubisoft ที่พึ่งมีการประกาศไปว่า Assassin’s Creed และ Splinter Cell จะเป็น 2 เกมล่าสุดที่จะพัฒนาออกมาเป็นเกม VR โดยเฉพาะ แต่น่าเสียดายตรงที่ทางผู้พัฒนาเองก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมาเปิดเผยอย่างชัดเจน แต่ก็ต้องรอกันต่อไปว่า 2 เกมนี้เมื่อออกมาแล้วจะมีหน้าตาแบบไหนบกันบ้าง

Myst

ผู้พัฒนา : Cyan Worlds

วางจำหน่าย : ปลายปี 2020

จากเกมอันโด่งดังในยุค 90 ถูกนำกลับมาชุบชีวิตใหม่อีกครั้ง พร้อมกับยกระดับอีก 1 ขั้นด้วยระบบการเล่นที่ผสมผสานเทคโนโลยี VR ได้อย่างน่าสนใจ โดยที่เกมนี้จะเป็นเกมแนวแก้ไขปริศนาและออกสำรวจ สำหรับเกมนี้อาจจะไม่ถูกใจใครหลายคน แต่ก็ถือว่าเป็นเกม Classic อีก 1 เกมที่ชาว Retro หลายๆคนไม่ควรจะพลาดนะครับ

Warhammer 40,000: Battle Sister

ผู้พัฒนา : Pixel Toys

วางจำหน่าย : ปลายปี 2020

เกม Narrative-Driven Shooter จากเกม Tabletop ชื่อดังสู่เกม VR ล้ำอนาคตกับธีมสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นทำหน้าที่จัดการกับศัตรูเพียงอย่างเดียว ส่วนที่เหลือจะเป็นตัวเกมนั้นบังคับให้ นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบอัพเกรดความสามารถของตัวละคร พร้อมกับระบบ Multiplayer ไว้ให้ผู้เล่นได้ออกโรงบู๊แหลกกับเพื่อนๆอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบเกม Warhammer อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดนะครับ

The Climb 2

ผู้พัฒนา : Crytek

วางจำหน่าย : ปลายปี 2020

เกมแนว Simulator จำลองการปีนป่ายที่ประสบความสำเร็จและได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจากภาคแรก โดยในปีนี้จะกลับมาอีกครั้งกับเกมภาคต่อที่เราจะไม่ได้ไปปีนป่ายหน้าผากันอีกแล้ว แต่คราวนี้เราจะได้มาปีนตึกสูงเสียดฟ้าในเมืองใหญ่กันอีกด้วย แถมเกมภาคใหม่นี้ทางผู้พัฒนาก็มีการปรับปรุงกราฟิกให้สวยงามยิ่งกว่าเดิม สำหรับใครที่ชอบความตื่นเต้นและเสพบรรยากาศที่สมจริงก็รอเล่นกันได้เร็วๆนี้

Jurassic World Aftermath

ผู้พัฒนา : Coatsink Games, Universal Games, Digital Platforms Team

วางจำหน่าย : ยังไม่มีกำหนด

เกม VR ล่าสุดจากภาพยนตร์ดัง โดยทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้เคลมว่านี่เป็น Alien: Isolation ฉบับไดโนเสาร์ก็ว่าได้ ซึ่งในงาน Facebook Connect ได้มีการเผยข้อมูลคร่าวๆออกมาว่าผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดและหลบซ่อนไม่ให้เหล่าไดโนเสาร์มาเจอคุณ มิฉะนั้นคุณก็จะได้กลายเป็นอาหารให้กับพวกมัน ส่วนเรื่องรายละเอียดอื่นๆนอกเหนือจากนี้ เดี๋ยวจะเอามาเพิ่มตา่อไปเรื่อยๆนะครับ

Population: One

ผู้พัฒนา : BigBox VR

วางจำหน่าย : ยังไม่มีกำหนด

มาถึงเกมสุดท้ายแล้วกับเกม Battle Royale เกมแรกที่รองรับเทคโนโลยี VR ซึ่งเกมยี้จะรองรับผู้เล่นได้สูงสุด 24 คนต่อรอบและให้ฆ่ากันเองเพื่อให้เหลือผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย นอกจากเราจะเพลิดเพลินกับการเอาตัวรอดจนเป็นคนสุดท้ายแล้ว ยังมีการเก็บสถิติและรางวัลที่คาดไม่ถึงอีกด้วย ใครที่เป็นคอเกม Battle Royale อยู่แล้วก็รอเล่นกันได้ปลายปีนี้ครับ