มาให้ดูกันทุกปี สำหรับเกม VR สาย Horror ที่จะมาให้เลือกลเล่นกันในเทศกาล Haloween สำหรับใครที่มองหาเกมเหล่านี้ไว้เล่นกับเพื่อนฝูงหรือจะเล่นคนเดียวก็ได้

ใกล้จะเข้าสู่เทศกาล Haloween ประจำปี 2020 กันแล้วนะครับ แต่ในปีนี้จะแปลกไปซักนิด ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังระบาดไม่หาย ดังนั้นชาว VR ทั้งหลายที่เตรียมจะฉลองในเทศกาลวันปล่อยผีแบบนี้ก็ลองมาฉลองผ่านเกม VR กันดูก็ได้นะครับ โดย 10 เกมที่ทีมงานคัดมาให้นี้รับประกันว่าถ้าคุณยังไม่เคยลองก็อย่าพึ่งบอกว่าผ่านของโหดมาแล้ว สำหรับรายชื่อทั้ง 10 เกมที่ว่านั้นมีดังต่อไปนี้

The Walking Dead: Saints & Sinners

เริ่มต้นด้วยเกม VR ที่สร้างจากซีรี่ส์ดังอย่าง The Walking Dead ก่อนเลย ซึ่งเกมนี้จะ Canon กับเรื่องหาในซีรี่ส์ โดยเป็นจุดเริ่มต้นก่อนที่จะพบเจอภายในซีรี่ส์ที่เราได้ชมกัน ตัวเกมจะมีความเป็น RPG ให้ผู้เล่นได้เอาตัวรอดในโลกที่โกลาหลและเต็มไปด้วยเหล่า The Walkers และยังขึ้นชื่อว่าเป็นเกมในตระกูล The Walking Dead ที่โหดที่สุดเท่าที่เคยมีการสร้างมาอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบเกมโหลดๆ เลือดสาด เดือดถึงใจ เอาไปเล่นได้เลยครับ

Five Nights at Freddy’s: Help Wanted

เกม VR อีก 1 เกมสุดหลอนที่เหมาะกับการเล่นกันเป็นหมู่คณะ โดยตัวเกมจะมีเรื่องราวสมมุติบทบาทให้ผู้เล่นเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของสวนสนุกแห่งหนึ่ง ที่จะต้องพบกับเรื่องราวสุดหลอนทุกค่ำคืน เมื่อบรรดาตุ๊กตาในสวนสนุกเกิดมีชีวิตขึ้นในในช่วงกลางคืน และผู้เล่นจะต้องทำการหลบและหยุดยั้งพวกมันเอาไว้ให้ได้ แต่ต้องขอเตือนสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจเล็กน้อย เพราะเกมนี้จะเน้นฉากตุ้งแช่เยอะไปเสียหน่อย ยังไงก็ลองเอาไปพิจารณากันได้นะครับ

Red Matter

เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นเกมสไตล์สืบสวนสอบสวนกันบ้าง สำหรับเกมนี้จะหลอนด้วยบรรยากาศ แต่การดำเนินเรื่องราวจะเป็นการแก้ไขปริศนาเพื่อค้นหาความจริงของสถานีอวกาศที่ถูกทิ้งร้าง โดยเรานั้นจะได้พบกับปริศนาต่างๆมากมาย ให้เราได้แก้ไขเพื่อผ่านไปยังจุดต่อไป จนถึงปลายทางและความจริงทุกอย่างจะปรากฏขึ้นมา สำหรับความน่ากลัวของเกมนี้อาจจะมีไม่มาก แต่พอดูรวมๆแล้วก็ถือว่าหลอนใช้ได้เลย

Arizona Sunshine

กลับมาสู่เกม Action กันต่อบ้างกับเกม VR ระดับตำนานที่ยังคงมีแพทข์ใหม่ๆ ออกมาให้เราได้เล่นกันอยู่เรื่อยๆ โดยเกมนี้จัดได้ว่าเป็น Action Shooter ที่ดีที่สุดอีกเกมหนึ่ง ซึ่งเราจะได้เป็น 1 ในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ประหลาดที่เปลี่ยนให้คนกลายเป็นซอมบี้ โดยที่เราจะต้องจับอาวุธเพื่อเอาตัวรอดจากเหล่าคมเขี้ยวของผู้ติดเชื้อทั้งหลาย รวมไปถึงภารกิจต่างๆอีกมากมายที่มาให้เล่นกันอีกเพียบ

AFFECTED: The Manor

เกม VR Horror สุดหลอนอีก 1 เกมที่จะพาผู้เล่นได้เข้าไปสำรวจคฤหาสน์สุดหลอน โดยที่เราจะต้องเดินเข้าไปเพื่อสืบหาต้นตอที่เปลี่ยนให้บ้านหลังนี้กลายเป็นที่สิงสถิตย์ของเหล่าวิญญาณเฮี้ยนทั้งหลาย ต้องชมทีมผู้พัฒนาเกมนี้ว่าสร้างบรรยากาศโดยรวมของตัวเกมออกมาได้ดีมาก เหมือนกับการที่เราได้ชมหนังผีสไตล์ตะวันตกอย่างเช่น Winchester ก็ว่าได้ครับ

The Room VR: A Darkmatter

เกมแนวสืบสวนสอบสวนที่ครอบทับมาโดยความสยองอีก 1 เกมที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองกัน กับเรื่องราวปริศนาที่เกิดขึ้นในกรุงลอนดอน เมื่อปี 1908 ซึ่งเป็นช่วงคาบเกี่ยวกับการที่ประเทศอังกฤษได้โลงพระศพของฟาโรห์จากอียิปต์มาได้ไม่นานนัก ตัวเกมจะพาให้ผู้เล่นไปสืบสาเรื่องราวต่างๆ พร้อมกับการแก้ไขปริศนาสุดท้ายที่พร้อมจะเฉลยเรื่องราวทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อให้เราได้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมดได้เป็นอย่างดี

In Death: Unchained

เกม Action ที่มีในธีมของ Dark Gothic สไตล์ยุโรปยุคมืด ตัวเกมจะเป็นแนว Action-Roguelike ที่ผู้เล่นไม่สามารถคาดเดาหรือวางแผนการเล่นได้เลย ตัวเกมจะพยายามดัดหลังผู้เล่นอยู่ตลอดเวลา แถมบรรยากาศก็มาในแนวมืดมน ทำให้ตัวเกมดูมีความหลอนในรูปแบบของตัวเองและเหมาะสำหรับใครที่กลัวผีแต่อยากลองเล่นเกมสไตล์นี้ ควรหยิบไปเล่นนะครับ

The Exorcist: Legion VR

มาถึงเกมที่น่าจะเรียกได้ว่า “แนะนำให้ลอง” ได้เลย สำหรับเกมที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์สุดหลอนเมื่อ 40 ปีที่แล้ว ซึ่งในเกมนี้ก็กลับมาสานต่อความหลอนกับเรื่องราวต่างๆ ทั้งหมด 5 EP โดยที่ตัวเกมจะไม่ได้มาในแนวผีตุ้งแช่ แต่จะเป็นแนวสืบสวนค้นหาต้นตอของเรื่องราวทั้งหมดที่ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆภายในเกมนี้ ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนหนังเรื่องนี้อยู่แล้ว แนะนำว่าจัดไปอย่าให้เสียนะครับ

Lies Beneath – Oculus Exclusive

เกมแนว Horror ที่ผสมผสานความเป็น Action Shooter อย่างน่าสนใจกับเรื่องราวที่เราจะได้เข้าไปในโลกลี้ลับ พร้อมกับภารกิจเอาตัวรอดออกมาจากดินแดนสนธยาแห่งนั้น ซึ่งตัวเกมทำออกมาได้หลอนเอาเรื่อง พร้อมกับกราฟิกแบบลายเส้น แต่ที่ทำให้เกมนี้น่าสนใจก็คือเสียงประกอบที่ทำเอาหลอนใช้ได้เลยทีเดียว เหมาะสำหรับใครที่ชอบเกมที่มีภาพโหดๆ เอาเกมนี้ไปเล่น รับรองว่าสะใจแน่นอน

Resident Evil 7: Biohazard – PS Exclusive

ปิดท้ายด้วยต้นตำรับเกม Survival Horror ที่กำลังจะมีภาค 8 ในปี 2021 แต่ถ้าใครอยากเล่นแบบ VR ก็ควรจัดในเวอร์ชั่นของ PSVR มาเท่านั้น กับเรื่องราวของบ้าน Baker ที่เผลอช่วยเหลือต้นแบบไวรัสขึ้นมาโดยไม่ตั้งใจ พร้อมกับการค้นหาความจริงของตัวละครหน้าใหม่ที่จะเข้ามาในจักรวาลผีชีวะแห่งนี้ ซึ่งเกมภาคนี้ทางผู้พัฒนาตั้งใจทำออกมาให้หลอนตามแบบฉบับที่อยากทำออกมาจริงๆ ถ้าใครได้ลองเล่นแล้วก็เตรียมรอสอยภาค 8 กันได้ในปี 2021 เลยจ้า