13 เกม VR สยองขวัญต้อนรับเทศกาล Haloween ที่ควรหามาเล่น

คัดมาให้เล่นกันในเทศกาล Haloween เท่านั้น

วันพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันแห่งเทศกาลปล่อยผีหรือในภาษาอังกฤษที่เรียกว่า Haloween กันแล้ว สำหรับชาว VR ทุกคนนั้น ทางทีมงานก็ได้นำข่าวเกม VR ลดราคามาให้เลือกกันแล้ว แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่ายังเลือกไม่ได้จริงๆ วันนี้ทีมงานเลยขอคัด 13 เกมสยองขวัญที่จะทำให้ผู้เล่นทุกคนได้เกิดอาการขนลุกกับความน่ากลัวของแต่ละเกมให้ชมกัน โดยทั้ง 13 เกมที่ว่านี้มีเกมไหนบ้างก็มาดูกันเลยครับ

Arizona Sunshine

เปิดหัวกับเกมแรกกันก่อนเลย โดยเกมนี้เราจะได้อยู่ในเมืองอาริโซน่า ตามชื่อเกมเลย ซึ่งภายในเมืองนั้นเหล่าชาวเมืองดันติดเชื้อจนกลายเป็นซอมบี้กันหมด หน้าที่ของเราคือการเอาตัวรอดและต้องคอยจัดการกับซอมบี้ที่กรูเข้ามาขย้ำเรา ปัจจุบันนี้เกมนี้มีให้เล่นทั้งเวอร์ชั่น PC บน HTC Vive, Oculus Rift และ PSVR ด้วย

The Brookhaven Experiment

เกมแนว Horror เกมแรกๆที่วางจำหน่ายในรูปแบบ VR เลยก็ว่าได้ โดยเกมนี้จะคล้ายๆกับเกมด้านบน เพียงแค่บรรยากาศจะค่อนข้างมืดและซอมบี้จะดูน่ากลัวมากกว่า ถือว่าเป็นอีก 1 เกมประจำเทศกาลฮาโลวีนที่ต้องแนะนำให้หามาเล่นกันให้ได้เลย

The Exorcist: Legion VR

มาถึงเกมนี้กันบ้างกับเกมที่สร้างจากภาพยนตร์แนวสยองขวัญเมื่อ 40 ปีที่แล้ว โดยเนื้อหาในเกมนี้จะเป็นเรื่องราวใหม่ที่เราจะได้เดินทางเข้าไปพัวพันกับเรื่องลี้ลับมากกว่า ซึ่งปัจจุบันนี้มีการวางจำหน่ายครบทุกตอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถวเนื้อหาในเกมนี้ก็สยองไม่แพ้ฉบับภาพยนตร์เลยแม้แต่น้อยครับ

Home Sweet Home

ไม่พูดถึงเกมนี้ไม่ได้ สำหรับบ้านแสนหวาน (อันนี้ผู้เขียนเรียกเองนะ) ผลงานจากค่าย Yggdrazil Group ของประเทศไทยเรานี่เอง ที่สร้างปรากฏการณ์ส่งผีไทยไปสร้างความสยองไกลถึงทั่วโลก แถมในเวอร์ชั่นปัจจุบันนี้มีการอัพเดทลงบน PSVR แล้วด้วย ถ้าใครมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติแล้วอยากจะบอกว่าผีไทยโหดขนาดไหน เกมนี้ถือว่าเป็นของขวัญที่เหมาะเจาะกับเทศกาลนี้ไม่น้อยเลยครับ

The Inpatient

ไปวนอยู่กับซอมบี้หรือผีมาเยอะแล้ว มาดูเกมนี้กันบ้างสำหรับใครที่ชอบความระทึกความหลอนต้องเกมนี้เลย เราจะได้รับบทเป็นคนไข้ในโรงพยาบาลประสาทแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้เล่นจะต้องค้นหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งนี้ ซึ่งบรรยากาศภายในเกมนี้ก็เรียกว่าร้อนใช้ได้เลยทีเดียว

Killing Floor: Incursion

กลับมาสู่เกม Action กันบ้างกับเฟรนไชส์เกมยิงซอมบี้ชื่อดัง โดยภาคนี้เป็นภาคเดียวที่ถูกสร้างออกมาในรูปแบบ VR โดยเฉพาะ เราจะได้เป็นทหารจากหน่วยรบพิเศษที่ต้องจัดการกับกองทัพซอมบี้ ซึ่งเกมนี้ถือว่าทำออกมาได้โหดพอสมควร เหมาะกับคอเกมสาย Hardcore โดยเฉพาะ

The Nun: Escape From Abbey 360 Experience

พึ่งจะผ่านกันไปได้ไม่นานนัก สำหรับภาพยนตร์ในเฟรนไชส์ The Conjuring อย่างเรื่อง The Nun ซึ่งมีการออกตัวอย่างฉบับ VR Experience ที่สร้างความหลอนให้กับผู้ชมทั่วโลกได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าใครที่ยังไม่เคยได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เปืดตัวอย่างจากคลิปทางด้านบนนี้ดูกันก่อนเลยครับผม

Paranormal Activity: The Lost Soul

จากภาพยนตร์ทุนต่ำแต่เนื้อหานั้นสยองเข้าขั้นจนได้เป็นตำนานหนังผีเรื่องหนึ่งในโลกนี้ สู่เกม VR ในภาคล่าสุด เป็นการสานต่อตำนานความสยองของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับเกมภาคนี้เราจะได้สำรวจบ้านที่มีผีสิงอยู่ พร้อมกับบรรยากาศทึบๆ ชวนให้อึดอัดไม่น้อยเลยทีเดียว

The Persistence

เกม Action Horror ที่มีพื้นหลังบนสถานีอวกาศ โดยเกมนี้เป็นอีก 1 เกมสไตล์ Roguelike ที่ผู้เล่นจะไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลยว่าศัตรูจะมาจากทางไหนบ้าง เรียกได้ว่าเดินอยู่ดีๆก็โผล่พรวดมาสร้างความสะพรึงให้เราได้ แถมเกมนี้ยังเป็น Exclusive สำหรับ PSVR สามารถใช้ DualShock 4 หรือ Aim Controller ในการเล่นก็ได้ครับ

Resident Evil 7: Biohazard

พูดถึงฮาโลวีนแต่ไม่มีเกมนี้คงจะไม่ได้เลยสำหรับตำนานเกมสยองขวัญของค่าย Capcom ที่กำลังจะมีวางจำหน่ายภาค 1 ฉบับ Remake อยู่ในตอนนี้ แต่ถ้าพูดถึงความเป็น VR แล้วต้องยกให้ภาค 7 ที่เราจะต้องรับบทเป็นสามีที่เดินทางออกตามหาภรรยาที่มาทำงานในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งคนในตระกูลนี้มีความผิดปกติอย่างหนึ่ง เอาเป็นว่าใครอยากรู้ว่าเป็นไงก็ลองไปหามาเล่นกันดูครับ

Stifled

เกมสยองขวัญอีก 1 เกมที่มีความแปลกแหวกแนวจากเกมอื่นๆ โดยเฉพาะกราฟิกภายในเกมนี้ เมื่อเราเข้าสู่ที่มืดก็จะมองไม่เห็นอะไร แต่เราจะมีความสามารถในการใช้เสียงในการบอกตำแหน่งของวัตถุ เพื่อเดินหน้าต่อไป พร้อมกับการแก้ไขปริศนาต่างๆ แล้วก็เกมนี้มีผีด้วยนะ

Transference

เป็นเกมที่พึ่งจะได้วางจำหน่ายในปีนี้กับเกมแนวจิตวิทยาบวกกับการแก้ไขปริศนา ซึ่งจะเกี่ยวกับการโอนถ่ายข้อมูลแต่เกิดการผิดพลาดจนเราอยู่กึ่งกลางระหว่างมิติ เรานั้นจะต้องพาตัวเองออกมาจากสภาวะตรงนี้ให้ได้ ซึ่งเกมนี้หากเล่นกันจริงๆใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมงก็จบแล้ว ถือว่าเป็นการเล่นเกมในรูปแบบภาพยนตร์เลยก็ว่าได้

Until Dawn: Rush of Blood

เกมสุดท้ายนี้ทีมงานขอเลือกเองเลยกับเกมแนว Action Horror เกมแรกๆในยุคที่ VR เริ่มเฟื่องฟู ซึ่งเกมนี้จะให้เราได้ต่อสู้กับเหล่าซอมบี้แถมยังมีบอสมากมายให้เราได้จัดการ ถือว่าเป็นเกมแรกที่เปิดศักราชการเล่นเกมสยองขวัญด้วยแว่น VR เกมแรกๆที่ใครๆต่างก็นึกถึงกันก็ว่าได้ครับ

ทั้ง 13 เกมนี้มีให้เล่นทั้งบน HTC Vive, Oculus Rift และ PSVR ใครสะดวกแพลตฟอร์มไหนก็ค้นหาได้จาก Store ของท่านเลยนะครับ