18 ตัวละครใน Marvel Powers United VR ที่คุณจะได้เล่นกันนั้นมีใครบ้าง

18 Heroes in Marvel Powers United VR

ในวันพรุ่งนี้ เหล่าแฟนๆ Superhero ค่าย Marvel จะได้เข้าไปมันส์กับเกม Action ในรูปแบบ VR กับเกม Marvel Powers United VR แต่ก่อนที่เราจะได้เข้าไปเล่นกัน วันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาไปชมกันก่อนนะครับว่าฮีโร่ที่เราจะได้เล่นภายในเกมนี้มีตัวไหนบ้าง

Black Bolt

ราชาแห่งเหล่า Inhumans ที่แทบไม่พูดออกมาเลย แต่เมื่อเขาเปล่งเสียงเมื่อไหร่ นั่นหมายความว่าศัตรูที่อยู่เบื้องหน้าของเขาจะต้องถูกกระแทกด้วยคลื่นเสียงที่ปล่อยออกมานั่นเอง ภายในเกมนี้ถือว่าเป็นฮีโร่ที่เหมาะกับการจัดการศัตรูแบบเป็นหมู่คณะโดยเฉพาะ

Black Panther

กษัตริย์แห่ง Wakanda ประเทศสมมุติในทวีปแอฟริกาที่เป็นเจ้าของแร่ Vibrenium โลหะที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล โดยเขานั้นมีความสามารถการต่อระยะประชิดที่ไม่เป็นรองใคร พร้อมกับพลังของเหล่า Black Panther องค์ก่อนๆ รวมไปถึงชุดเกราะที่ทำจาก Vibrenium ที่สามารถดูดซับความเสียหายและสะท้อนออกมาเป็นระเบิด Shockwave ใส่ศัตรูของเขาได้

Black Widow

สายลับสาวของทีม Avengers ที่มีศิลปะการป้องกันตัวระดับหัวแถวของจักรวาลนี้ ถือว่าเป็นมนุษย์ไม่กี่คนที่ไม่ต้องมีพลังวิเศษอะไรก็สามารถล้มศัตรูที่เก่งกว่าได้ ด้วยกระบองคู่ไฟฟ้าของเธอและยังมีอุปกรณ์พิเศษที่หยุดการเคลื่อนไหวของศัตรูได้อีกด้วย สมกับฉายา “แม่ม่ายดำ” ของเธอเป็นอย่างดี

Captain America

ทหารจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ได้รับเลือกในการเข้าโครงการ Super Soldier เพื่อสร้างสุดยอดทหารไปต่อกรกับกองทัพ Hydra เขาคือผู้นำของกลุ่ม Avengers ที่จะพาเหล่าสมาชิกเข้าต่อกรกับศัตรูแบบไม่เกรงกลัว ด้วยทักษะการต่อสู้ขั้นสูงและโล่ที่สร้างจาก Vibrenium นอกจากนั้นแล้วเขายังเป็นคนที่ขว้างโล่ได้แม่นยำอีกด้วย ไม่ว่าจะระยะประชิดหรือระยะไกล กัปตันของเราก็สามารถสร้างความหวาดกลัวให้ศัตรูรอบข้างได้เสมอ

Captain Marvel

ฮีโร่หญิงอีก 1 คนที่ได้รับพลังมหัศจรรย์จากอวกาศ เธอมีความสามารถสูงทั้งการต่อสู้ระยะประชิดหรือระยะไกล แถมยังมีความสามารถในการเหาะได้อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วเธอยังมีความสามารถในการป้องกันโดยใช้พลังงานของเธอเอง เรียกได้ว่ารุกรับจัดเต็มจริงๆ

Crystal

เธอคือสมาชิกของราชวงศ์ Inhumans ที่มีความสามารถคล้ายๆกับ Captain Marvel แต่ว่าพลังของเธอนั้นมาจากธาตุพื้นฐานบนโลก เธอสามารถใช้พลังของ ไฟ, น้ำ  และดิน เพื่อโจมตีศัตรูของเธอได้แล้วยังสร้างความเสียหายได้ในระดับมหาศาลอีกด้วย ถือว่าเป็นฮีโร่หญิงอีก 1 คนที่เหมาะสำหรับคนที่อยากเป็นจอมเวทย์ครับ

Deadpool

จอมเกรียนแห่งจักรวาล Marvel ที่เกิดจากโครงการ Weapon X แถมยังได้รับผลจาก Infinite Gauntlet ให้มีชีวิตเป็นอมตะอีกด้วย ความสามารถของเขานั้นมีมากมายนักไม่ว่าจะเป็นวิชาดาบคู่ รวมไปถึงการใช้อาวุธต่างๆได้ในระดับสูง เรียกได้ว่าเป็นตัวป่วนในสงครามให้กับฝ่ายศัตรูได้เป็นอย่างดี

Dr.Strange

สุดยอดมหาจอมเวทย์หรือ Sorcerer Supreme  แห่งจักรวาล Marvel ที่เป็นผู้ปกป้องโลกจากมิติมืด ถือว่าเป็นฮีโร่สายเวทย์ที่หลายๆคนชื่นชอบ ด้วยพลังของเขานั้นสามารถใช้จู่โจมศัตรูหรือจะช่วยเยียวยาพันธมิตรหรือเพื่อนๆในทีมของคุณได้อีกด้วย

Gamora

เธอคือ 1 ในสมาชิกของทีม Guardians of the Galaxy ที่มีความสามารถในการต่อสู้ระดับสูงเช่นเดียวกันกับ Black Widow มีอาวุธเป็นดาบอันคมกริบที่พร้อมจะฟันศัตรูให้ขาดเป็น 2 ท่อน นอกจากนั้นแล้วเธอยังมีพลังพิเศษที่จะช่วยเพื่อความสามารถให้กับเพื่อนๆในทีมเพื่อจัดการกับฝ่ายตรงข้าม

Hawkeye

จอมขมังธนูผู้ที่ใช้อาวุธในระยะไกลได้แม่นยำที่สุด พิษสงของเขานั้นร้ายกาจเกินมนุษย์ทั่วๆไป แม้ว่าจะไม่ได้รับพลังพิเศษอะไรมาก็ตาม แต่ความสามารถในการใช้อาวุธของเขานั้นถือว่าหาตัวจับได้ยากยิ่ง โดยเฉพาะธนูที่สามารถปรับเปลี่ยนให้ลูกศรของเขาเป็นได้ทั้งระเบิดหรือจะเป็นน้ำแข็งเพื่อแช่ศัตรูไม่ให้เคลื่อนไหวก็ยังได้

Hulk

ฮีโร่สายจอมพลังที่เกิดจากการถูกรังสีแกมม่า จนทำให้เขามีพลังมหาศาลและจะกลายร่างขึ้นเมื่อมีความโกรธขึ้นมา ร่างกายจะขยายใหญ่ขึ้น ผิวหนังจะทนทางทุกสิ่งทุกอย่าง รวมไปถึงพลังการทำลายล้างขั้นมหาศาล แถมยังสามารถหยิบจับของทุกชิ้นเพื่อใช้เป็นอาวุธขว้างใส่ศัตรูได้อีกด้วย

Iceman

มนุษย์กลายพันธุ์จากทีม X-Men ที่มีความสามารถในการวบคุมน้ำแข็ง มีพลังระดับเทพเจ้า แถมยังเคยแผลงฤทธิ์แช่แข็งนรกมาแล้ว ความสามารถของเขาที่เกี่ยวกับน้ำแข็งมีมากมายไม่ว่าจะใช้เป็นอาวุธรูปแบบต่างๆ รวมถึงยังสามารถโจมตีศัตรูเป็นวงกว้างด้วยพายุน้ำแข็งขนาดใหญ่

Rocket Racoon

ฮีโร่จากทีม Guardian of the Galaxy ที่เกืดจากการทดลองจนสามารถเคลื่อนไหวและมีความฉลาดมากขึ้น มีพิษสงรอบตัวแถมยังมีความสามารถในการใช้อาวุธปืนได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนั้นแล้วยังเป็นนักประดิษฐ์อาวุธตัวฉกาจที่สามารถสร้างอาวุธที่สร้างความเสียหายมหาศาลให้กับทีมได้เป็นอย่างดี

Spider-Man

เด็กหนุ่มที่กลายเป็นฮีโร่เพราะถูกแมงมุมอาบรังสีกัด จนทำให้เขาได้รับพลังอันมหาศาล สามารถปล่อยใยที่มีความเหนียวเพื่อใช้เคลื่อนที่หรือจับศัตรูให้อยู่กับที่ได้ นอกจากนั้นแล้ววิชาการต่อสู่ของเขาก็ไม่ได้เป็นสองรองใคร มีความว่องไวมาก สามารถสร้างความปั่นป่วนให้กับศัตรูที่ต้องมาเจอกับเขาได้

Starlord

มนุษย์ที่มีเชื้อสายของเอเลี่ยนต่างดาวและเป็นสมาชิกทีม Guardian of the Galaxy มีความสามารถในการขับยานอวกาศระดับสูงและทักษะการต่อสู้ที่เก่งกาจ การเคลื่อนไหวอันว่อวไวบวกกับปืนคู่ที่มีความอันตรายของเขาก็ทำให้ศัตรูเกิดความหวาดหวั่นอยู่ไม่น้อย

Storm

เธอคือ 1 ในกลุ่มทีมมนุษย์กลายพันธุ์หรือ X-Men และยังเคยเป็นราชินีของ Wakanda อีกด้วย ความสามารถของเธอคือการควบคุมพายุและพลังสายฟ้า เธอสามารถใช้มันเพื่อจัดการกับศัตรูไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ เรียกได้ว่าเธอคือผู้สร้างหายนะให้กับฝ่ายศัตรูอย่างแท้จริงเลยทีเดียว

Thor

เทพเจ้าสายฟ้าแห่ง Asgard ผู้ที่มีอาวุธเป็นค้อนคู่ใจ มีความแข็งแกร่งมากที่สุดคนหนึ่งในจักรวาล Marvel พลังของเขานั้นอยู่ในระดับสูง สามารถเรียกสายฟ้าเพื่อมาจัดการกับเหล่าศัตรูได้ครั้งละมากๆ แถมยังสามารถต่อสู้ในระยะประชิดได้ดีอีกด้วย ถือว่าเป็นฮีโร่ที่เหมาะกับผู้เล่นที่ชื่นชอบกับบวกอยู่แถวหน้ามากๆครับ

Wolverine

ฮีโร่คนสุดท้ายนี้ถือว่าเป็น 1 ในสมาชิกทีม X-Men และยังเป็นคนที่อยู่ในทีม Avengers ในยุคแรกๆอีกด้วย มีโครงกระดูกเป็น Adamentium และกรงเล็บที่คมกริบ สามารถตัดทุกสิ่งทุกอย่างให้ขาดได้ในชั่วพริบตา แถมมีความสามารถในการฟื้นฟูร่างกายอีกด้วย ถ้าใครได้เป็นศัตรูกับเขาแล้ว บอกได้คำเดียวว่า ลาก่อน ครับผม

นี่คือข้อมูลคร่าวๆของทั้ง 18 ฮีโร่ที่เราจะได้เล่นกันในเกม Marvel Powers United VR กันในวันพรุ่งนี้นะครับ ใครที่ Pre-Order แล้วก็เตรียมเข้าไปเจอกันในเกมได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่มีเกมนี้หรือแว่น Oculus Rift ก็สามารถเข้าไปซื้อกันได้ในเว็บไซต์ของ Oculus โดยตรงหรือผ่านตัวแทนตามร้านต่างๆในไทยได้เลยนะครับ