5 เฟรนไชส์เกมที่แฟนๆ Rockstar Games อยากเห็นในรูปแบบ Virtual Reality

5 Rockstar Games Franchises in Virtual Reality

ใครที่ชอบเล่นเกมแนว Shooting ที่เกี่ยวกับแก๊งค์มาเฟียหรือเจ้าพ่อทั้งหลาย ยังไงก็ต้องรู้จัก Rockstar Games บริษัทพัฒนาเกมชื่อดังของสหรัฐอเมริกากันอยู่แล้ว ซึ่งค่ายนี้ถือว่าเป็นอีก 1 ค่ายที่สร้างปรากฏการณ์ไว้มากมาย (มีทั้งเรื่องดีและเรื่องแย่ที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เป็นข้ออ้าง) และด้วยทุกวันนี้เทคโนโลยีเสมือนจริงต่างก็เข้าไปเคาะประตูบ้านทุกคนกันหมดแล้วจึงทำให้หลายๆคนอยากจะเล่นเกมแบบเสมือนจริงของค่ายนี้ ดังนั้นทาง SiamVR จึงนำข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกันครับกับ 5 เฟรนไชส์เกมค่าย Rockstar Games ที่เกมเมอร์อยากเห็นในรูปแบบ Virtual Reality เดี๋ยวไปดูกันครับว่ามีเกมไหนบ้าง

1.Grand Theft Auto

ถ้าไม่มีเกมนี้ติดมาในโผนี่สงสัยอาจจะโดนโห่ไล่แน่นอนกับเกมที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า “เกมขโมยรถ” หรือ GTA ซึ่งย่อมาจากชื่อเกมเต็มๆนั่นเอง โดยเกมนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1997 หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้วกับมุมมองภาพจากด้านบนจนกระทั่งเข้ามาถึงภาคที่ 3 ที่มีการเปลี่ยนมุมมองภาพจากด้านบนเป็นด้านหลังตัวละครแทน ซึ่งทำให้เกมนี้ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองจนมีข่าวน่าสลดที่เด็กใช้ข้ออ้างการเล่นเกม GTA เพื่อชิงทรัพย์ ต่อมาก็ได้มีการพัฒนาในเรื่องของกราฟิกภายในเกมรวมไปถึงระบบต่างๆของตัวเกมตั้งแต่ภาคที่ 4 จนมาถึงภาคที่ 5 ซึ่งเป็นเกมแรกในตระกูล GTA ที่สามารถทำยอดขายได้สูงสุดถึง 1,000 พันล้านเหรียญสหรัฐฯเลยทีเดียว สำหรับเกมนี้ถ้าจะทำออกมาในรูปแบบ Virtual Reality ก็ถือว่าเหมาะสมอย่างยิ่งระบบในเกมนี้ก็เน้นการจำลองชีวิตของเหล่ามาเฟียอยู่แล้ว ทุกวันนี้ใน Steam ก็มี Mod ที่สามารถสวมแว่น VR และเล่นเป็นตัวละครในเกมนี้ได้แล้วถึงแม้ว่าตัว Mod จะไม่ใช่ทาง Official ก็ตามที

ความเป็นไปได้ : 60%

2.Max Payne

เกมแอคชั่นบู๊ระห่ำในตำนานอีก 1 เกมที่ดังเปรี้ยงปร้างจนสามารถเขียนเป็นบทภาพยนตร์ได้ (พอเข้าฉายปุ๊บก็เจ๊งทันที) กับเรื่องราวสุดแสนรันทดของพระเอกนามว่า Max Payne อดีตสายลับมือพระกาฬที่ต้องสูญเสียเมียและลูกให้กับแก๊งค์มาเฟียยานรก แล้วเมื่อกฎหมายไม่สามารถเอาผิดฆาตกรได้จึงต้องทำให้ Max หันหลังให้กับกระบวนการยุติธรรมและพึ่งพาศาลเตี้ย (พล็อตเรื่องดูคล้ายการ์ตูน Punisher ของ Marvel) สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นอีก 1 เกมแอคชั่นที่ประสบความสำเร็จของ Rockstar Games จนทำออกมาถึง 3 ภาค จุดเด่นของเกมนี้คือฉาก Slowmotion ที่เราจะได้เห็นการเคลื่อนไหวของตัวละครอย่างชัดเจนในขณะที่กำลังปะฉะดะกับแก๊งค์มาเฟียและทำให้ระบบนี้กลายเป็นลายเซ็นต์ประจำเกมนี้ไปทันทีเลยครับ แต่ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเป็นมุมมองแบบบุคคลที่ 3 ก็ตามแต่ถ้ามีการพัฒนาออกมาเป็น VR จริงๆก็ถือว่าน่าเล่นอยู่ไม่น้อยเลย ถ้าหากทำขึ้นมาจริงๆทีมงานอยากให้ผู้พัฒนาใส่ระบบ Full Body Tracking เข้ามาด้วยจะดีมากครับ

ความเป็นไปได้ : 90%

3.Red Dead Redemption

เปลี่ยนบรรยากาศจากยุคปัจจุบันแล้วย้อนเวลากลับไปยังยุคคาวบอยกันบ้างกับเกมนี้ ซึ่งเป็นเกม Shooting (ค่ายนี้เรื่องยิงๆระเบิดภูเขาเผากระท่อมล่ะถนัดนัก) โดยเราจะได้บังคับพระเอกที่ชื่อ John Marston ซึ่งในอดีตเคยเป็นโจรปล้นธนาคารก่อนที่จะลาออกจากวงการและใช้ชีวิตอย่างสงบสุข แต่แล้ววันหนึ่งทางการนั้นต้องการให้พระเอกของเราออกไปตามเพื่อนร่วมแก๊งค์มารับโทษแต่กลายเป็นว่าพระเอกของเราดันโดนยิงจนเกือบตาย แต่ก็ได้คนมาช่วยเอาไว้ เกมนี้จะสอนให้เราได้รู้จักกับชีวิตคาวบอยอย่างแท้จริง เพราะว่าพาหนะภายในเกมนี้คือม้าซึ่งมีให้จับกันเพียบ แถมระบบภายในเกมนี้ยังเป็นแบบ Open World เดินทางได้ตามใจฉันมีภารกิจมากมายให้ทำกัน ถ้าหากทาง Rockstar Games ทำออกมาจริงๆนี่ถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่สมควรสอยไปเล่นอย่างยิ่งเลยแหละครับ

ความเป็นไปได้  : 80%

4.Manhunt

ถ้าใครที่คิดถึงเกมสายโหดดิบเถื่อนแล้วไม่มีเกมนี้เข้ามาในสารบบนี่ถือว่าพลาดอย่างยิ่งเลย เพราะเกมนี้มักจะติด Blacklist 1 ในเกมที่หลายๆประเทศห้ามนำเข้ามาเพราะฉากในเกมนั้นมีความรุนแรนที่เข้าขั้นโรคจิต ยังไม่รวมกับฉากเซ็กส์และฉากทรมานอีกสารพัดวิธีที่จะบรรยายออกมาได้ โดยตัวเกมนั้นมีออกมาถึง 2 ภาคด้วยกัน สำหรับเกมนี้ถ้ามีการพัฒนาออกมาเป็นฉบับ VR จริงๆ คงจะต้องทำใจกันพักใหญ่ๆเลยทีเดียวเพราะเกมในเวอร์ชั่นปกตินั้นก็สยดสยองขนลุกกันมากแล้ว ยิ่งได้ความเสมือนจริงเข้าไปอีกนี่จะยิ่งทำให้เกมดูมีความรุนแรงมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยทีเดียวครับ แต่เชื่อว่าทางค่ายคงไม่กล้าเสี่ยงเข็นเกมนี้ออกมาทำ VR แน่ๆเพราะมันโหดเกินไป

ความเป็นไปได้ : 20%

5.Bully

มาถึงเกมสุดท้ายแล้วซึ่งเกมนี้ผมถือว่าเป็นเกมที่มีเนื้อหาเบาที่สุด ซึ่งเกมนี้จะเป็นเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับนักเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในเมือง Bullworth ซึ่งเป็นเมืองสมมุติพร้อมกับระบบเกมแบบ Open World โดยเรานั้นจะเป็น 1 ในนักเรียนที่มีพฤติกรรมที่ไม่ต้องการกฏระเบียบในโรงเรียนและต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงกฏต่างๆ แถมระบบภายในเกมนี้ยังมีการจำลองบรรยากาศโรงเรียนแบบไฮสคูลออกมาได้อย่างครบถ้วน มีเด็กนักเรียนประเภทต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆนาๆมากมายให้ได้ทำกัน แน่นอนว่าเรื่องยกพวกตีกันนี่มีแน่นอนอยู่แล้วสำหรับเกมนี้ ถ้าเกิด Rockstar Games อยากจะทำเกม VR จากเฟรนไชส์เดิมๆนี่อยากให้เอาเกมนี้มาลองก่อนเลยครับ เพราะดูแล้วมันเหมือนได้กลับไปเรียนเหมือนสมัยมัธยมเลยทีเดียว

ความเป็นไปได้ : 70%

ทั้งหมดนี้คือ 5 เกมที่เหล่าแฟนๆค่าย Rockstar Games นั้นเรียกร้องกันมาไม่น้อยเลย สำหรับความเห็นของทีมงานนั้นมีเพียง Manhunt เกมเดียวที่ยังไม่ควรทำออกมาเพราะฉากแต่ละอย่างนี่ชวนให้ขมคอไม่น้อยเลยครับ แต่เกมอื่นๆนี่ถ้าได้ทำออกมาก็น่าจะมีคนรอเล่นกันเพียบแน่นอนครับ สำหรับครั้งต่อไปค่ายไหนจะมีเกมอะไรที่น่าทำเป็นเกม VR กันบ้างก็ติดตามกันไปนะครับ