ไม่ต้องลุ้น Capcom ประกาศว่า Resident Evil 2 Remake ไม่มีแผนสนับสนุนการเล่นแบบ VR

Capcom not thinking About VR Support For Resident Evil 2 Remake

แม้ว่า Resident Evil 7 จะมีระบบการเล่นแบบ VR ที่ทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์สุดหลอนตามแบบฉบับเกม Survival Horror แล้ว แต่ดูเหมือนว่า Resident Evil 2 Remake นั้นจะไม่ได้รับการเสนอให้มีการพัฒนาระบบการเล่นแบบ VR เข้าไป โดยทางโปรดิวเซอร์ 1 ในทีมงาน Capcom ได้มีการประกาศออกมาดังต่อไปนี้

resident-evil-2-remake-screenshots-e3-2018-4-1024x576

คุณ Tsuyoshi Kanda ตำแหน่งโปรดิวเซอร์ของเกม Resident Evil 2 Remake ได้ออกมาประกาศว่า “เกม Resident Evil 2 Remake นี้มีการทดลองใช้มุมมองต่างๆสำหรับการเล่นเกมในภาคนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบบ Classic ที่ล็อคหน้าจอหรือแบบ First-Person Shooting โดยทางทีมพัฒนาเกมนั้นยังไม่รู้ได้ถึงความน่ากลัวตามแบบฉบับเมื่อ 20 ปีก่อน ดังนั้นแล้วจึงเหลือมุมมองแบบ Third-Person Shooting แบบภาค 4 – 6 ซึ่งมุมกล้องแบบนี้เราจะได้เห็นอาการของตัวละครพร้อมกับบรรยากาศของตัวเกมที่มีการปรับปรุงใหม่ให้มีความมืดหม่นมากขึ้น”

resident-evil-2-remake-1

ว่ากันง่ายๆคือทาง Capcom นั้นพัฒนาระบบการแสดงผลตามความเหมาะสมของตัวเกมนั่นเองครับ แต่ถ้าหากว่ามีการพัฒนามุมมองแบบ VR ขึ้นมาจริงๆก็ต้องมาดูกันว่าจะเป็นภาพแบบ First-Person เหมือนเกมภาคที่ 7 หรือจะเป็นแบบ Third-Person แบบเกม Edge of Nowhere แต่สรุปสุดท้าย ณ ตอนนี้ชาว VR ที่อยากจะรับประสบการณ์หลอนๆก็ต้องรอกันไปก่อนนะครับ

Resident Evil 2 Remake จะวางจำหน่ายวันที่ 25 มกราคม 2019 ทั้ง PC, PlayStation 4 และ Xbox One ตอนนี้สามารถสั่ง Pre-Order ได้แล้ว ใครอยากจะซื้อก่อนล่วงหน้าก็ไปสั่งกันได้ใน Store ของแต่ละแพลตฟอร์มเลยครับผม