End Space เกม Dogfighter จาก PC ถูกส่งลง Oculus Quest แล้ววันนี้

ใครชอบเกมขับยานอวกาศ ไม่ควรพลาด End Space

Orange Bridge Studios ผู้พัฒนาเกม End Space เกม Dogfigher ตะลุยอวกาศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกม VR ที่ดีที่สุดเกมหนึ่งในสายนี้ ได้ทำการส่งเกมดังกล่าวลงสู่ Oculus Quest เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่ซื้อใน Oculus Store ก็สามารถเข้าไปเล่นได้เลยเพราะผู้พัฒนาเกมนี้ได้ทำแบบ Cross-Buy ไว้เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นยังมีตัวอย่าง Gameplay ในเวอร์ชั่น Oculus Quest มาให้ชมกันด้วย

end-space-quest-01

ในการพอร์ตเกมนี้มาสู่เวอร์ชั่น Mobile ถือว่าทีมงานทำออกมาได้ดีมาก เนื่องจากตัวเกมนั้นมีขนาดที่ไม่เยอะมาก ทำให้ตัวแว่นสามารถประมวลผลระบบและกราฟิกของตัวเองได้สูงสุดเท่าที่มีการพัฒนามา รวมไปถึงระบบการบังคับภายในเกมก็แทบไม่เห็นความแตกต่างไปจากเวอร์ชั่น PC เท่าไหร่ นอกจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลที่น่าสนใจในช่วงการพัฒนาด้วยว่าผู้พัฒนาเกมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์อย่าง Star Wars โดยเฉพาะเกมภาค TIE Fighter ซึ่งเป็นเกมที่ออกมาในช่วงปี 1994 ซึ่งต่อมาก็ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับเกมแนวขับยานอวกาศไล่ยิงศัตรูอีกหลายๆเกมในปัจจุบันนี้ด้วย โดยเฉพาะเกมขับยานเกมแรกของค่ายอย่าง Minos Starfighter VR ที่เล่นกับ Cardboard เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะพัฒนาเกมนี้อย่างเต็มรูปแบบและจำหน่ายครั้งแรกในปี 2018

end-space-quest-02

ในส่วนของเนื้อหาเกมนี้ก็ถือว่าได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ต้นฉบับอยู่ไม่น้อย โดยเราจะได้เป็นพลขับยานที่ได้รับคำสั่งให้ออกมาปฏิบัติการต่อต้านฝ่ายตรงข้าม ซึ่งตัวเกมนั้นออกแบบมาให้เป็น Mission ต่างๆ และเมื่อผ่านไปแต่ละภารกิจก็จะมีการปลดล็อคอาวุธและทำการอัพเกรดยานอยู่เสมอ เพื่อให้พร้อมสำหรับการต่อสู้กับศัตรูชนิดใหม่ๆ หรือภารกิจที่ยากกว่าเดิม ซึ่งทำให้เห็นว่าผู้เล่นและศัตรูก็มีการพัฒนาอยู่พร้อมๆกัน และที่สำคัญคือทางผู้พัฒนายังมีการอัปเดตตัวเกมเพิ่มเติม รวมไปถึงการแก้ไขบั๊คต่างๆอยู่เสมอ เพื่อให้ตัวเกมมีความสมบูรณ์ทั้งด้านของเนื้อหาและระบบเกม

ใครที่สนใจอยากเล่นเกมนี้ สามารถซื้อได้ใน Oculus Store ตั้งแต่วันนี้ ราคาเพียง $14.99 หรือประมาณ 459 บาท ส่วนเวอร์ชั่น PC ตอนนี้ทาง Steam จัดโปรโมชั่นลดราคา 25% เหลือเพียงแค่ 216 บาทเท่านั้น สะดวกทางไหนก็เข้าไปซื้อมาเล่นกันได้ตามอัธยาศัยเลยครับ แล้วจะได้รู้กันว่าเกม VR สาย Dogfighter ที่ดีที่สุดเกมหนึ่งนั้นมันเป็นอย่างไร