Groundhog Day เกม VR แก้ปริศนาสุดฮา เปิดตัวครั้งแรกใน Gamescom 2019

สวมบท Barista สุดป่วงใน Groundhog Day

Groundhog Day คือ 1 ในจำนวนเกมนับสิบตัวที่เปิดตัวครั้งแรก ในงาน Gamescom 2019 ที่จัดขึ้นในประเทศเยอรมนี เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นเกม VR เพียงไม่กี่ตัวที่เดินทางมาเปิดตัวกันในงานนี้โดยเฉพาะ แถมตัวอย่างเกมก็มีการเผย Gameplay และเรื่องราวบางส่วนที่น่าสนใจกับของเกมนี้ออกมาให้ผู้อ่านได้ชมกันด้วย โดยเฉพาะใครที่ชอบเล่นเกมเพื่อการคลายเครียด แต่แอบใช้ความคิดในบางช่วง รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจเกมนี้

groundhog-day-vr

เกมนี้เป็นการพัฒนาของทีม Tequila Works และจัดจำหน่ายโดย Sony Pictures Virtual Reality (คนละส่วนกับ Sony Interactive Entertainment) โดยการสร้างเรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่า Phil Connors ที่เติบโตอยู่ในเมือง Punxsutawney ซึ่งมีอาชีพเป็น Barista ของร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยตัวละครของเรานั้นจะตื่นมา ทำอาหารเช้า และออกไปทำงาน พบปะผู้คนมากมายภายในเมือง ซึ่งในแต่ละสถานที่ก็จะมีปริศนาต่างๆให้เราได้แก้ไข ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมเครื่องชงกาแฟภายในบ้าน รวมไปถึงการทำมื้อเช้าสุดอร่อยให้กับพ่อและแม่ของตัวละครหลักของเราได้รับประทาน ซึ่งมินิเกมแต่ละอย่างก็จะมีความยากง่าย แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของแต่ละภารกิจที่เราได้เข้าไปมีส่วนร่วม

groundhog-day-vr-Diner

นอกจากนั้นแล้ว ตัวเกมยังมีการให้อิสระเราในการไปยังที่ต่างๆ ภายในเมือง ซึ่งจะมีกิจกรรมต่างๆมากมายให้เราได้ทำ หรือถ้านึกอยากสนุกก็สามารถป่วนปาร์ตี้ประจำเมืองก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีเรื่องสนุกๆอีกมากมายให้เราได้ทำตลอดทั้งเกม ดูแล้วก็มีความเป็น Simulation อยู่เล็กๆ หรือการจำลองการใช้ชีวิตในเมืองเล็กๆอันสงบสุข แต่ก็สนุกได้จากการกระทำของตัวละครที่เราควบคุม รวมไปถึงกราฟิกที่มาในโทนสดใส เหมาะมากที่จะเป็นเกมเพื่อการฝึกทักษะกับเด็กวัยกำลังโต หรือเกมเมอร์ที่ชอบการเล่นเกมคลายเครียด แต่มีเรื่องราวให้เราได้ซึมซับ เพื่อให้อินกับเนื้อหา ถือว่าเกมนี้มีครบทุกองค์ประกอบที่กล่าวมาเลยก็ว่าได้ครับ

ใครที่อยากเล่นเกมนี้ ก็ปักหมุดวันที่ 17 กันยายนนี้เอาไว้ได้เลย เกมนี้จะมีให้เล่นทั้งบน PC VR และ PSVR ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆนอกเหนือจากนี้ ขอให้ติดตามข่าวกับทางทีมงานไว้ได้เลย หากมีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้ เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาบอกให้ทราบกันต่อไปนะครับ็