ใครเล่น Half-Life: Alyx ตอนนี้เข้าไปเช็คกันได้เลย

เป็นเวลาครบ 1 สัปดาห์พอดิบพอดี สำหรับเกม Half-Life: Alyx เกมภาค Spin-Off เกมล่าสุดของตระกูลนี่ คาดว่าหลายๆคนน่าจะเล่นจบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงจะได้ทราบถึงเรื่องราวระหว่างช่วงภาค 1 – 2 กันเป็นที่เรียบร้อย แต่จะมีใครสังเกตกันบ้างว่าเกมนี้ก็มี Easter Eggs ให้เหล่าเกมเมอร์ได้ตามเก็บกันอีกด้วย ดังนั้นวันนี้ทีมงานจะพาไปดูว่า Easter Eggs ในเกมนี้มีอะไรกันบ้าง

สถานที่ตั้งของเมืองในเขต 17

half-life-alyx-easter-eggs-1

เมื่อเข้าเกมมาได้ประมาณ 10 นาที ผู้เล่นจะได้พบกับลูกโลกจำลองลูกหนึ่ง ที่มีรอยปากกาขีดเขียนกันไว้ ซึ่งบนลูกโลกนั้นก็มีรูปวงกลมที่เป็นที่ตั้งของเขต 17 ซึ่งตั้งอยู่ในโซนภาคตะวันตกของประเทศรัสเซียในปัจจุบัน และมีรูปกากบาทบริเวณทวีปอเมริกาเหนือ พร้อมกับมีลูกศรชี้มายังเขตเมือง 17 อีกด้วย ซึ่งถ้าเกิดวัดความต่างของช่วงเวลา จะสามารถคำณวนได้ว่าเวลาของแต่ละ Time Zone จะห่างกัน 7 ชั่วโมงพอดิบพอดี

เจ้าหมาน้อย

half-life-alyx-easter-eggs-2

มีใครที่พอจะจำสุนัขหุ่นยนต์ของ Alyx ที่เคยปรากฏตัวในเกมภาคที่ 2 กันได้หรือไม่ ภายในเกมภาคนี้จะมีการเปิดเผยภาพแบบร่างของหุ่นยนต์ตัวที่ว่าให้เราได้ชมกัน ซึ่งในภายหลังเราก็จะมีหุ่นยนต์ตัวนี้เป็นเพื่อนแท้คอยผจญภัยต่อกรกับบรรดาเอเลี่ยนจากต่างมิติไปด้วยกัน

สัตว์เลี้ยงของ Alyx

half-life-alyx-easter-eggs-3

ในช่วงต้นเกม เราจะได้พบกับแมลงตัวหนึ่งที่มีดวงตาสีเขียวที่ถูกขังอยู่ในขวดโหลแก้ว โดยที่ผู้เล่นจะสามารถให้อาหารมันได้ โดยการหยิบกระป๋องที่มีสติ๊กเกอร์เขียนกำกับข้างกระป๋องว่า Not Coffee และนำไปเทใส่ทางด้านบนของขวดโหล เดาว่าภายในนั้นน่าจะเป็นอาหารโปรดของเจ้าเอเลี่ยนตัวน้อยอย่างแน่นอน แล้วเมื่อผู้เล่นได้ให้อาหารแล้ว ตัวเกมจะทำการปลดล็อค Achievement ให้กับเราอีกด้วย

หุ่นแกะสลักตัวละครจากเกม Team Fortress 2

half-life-alyx-easter-eggs-4

ใครที่เป็นแฟนของค่าย Valve น่าจะรับทราบกันได้เลยว่าในเกมนี้มีการใส่ Easter Eggs จากเกมอื่นที่อยู่ภายในค่ายนี้เข้ามาด้วย ซึ่งตัวละครที่ว่านั้นก็มาจากเกม Team Fortress 2 เกม FPS Co-op สุดฮาของทาง Valve เอง โดยที่หุ่นแกะสลักตัวนี้จะให้ผู้เล่นได้นำไปวางไว้บนจอโฮโลแกรม และตัวเกมก็จะปลดล็อค Achievement ให้เช่นเดียวกัน

กล่องพัสดุจาก The Bridge ในเกม Death Stranding

half-life-alyx-easter-eggs-5

ถือว่าเป็น Easter Eggs ที่น่าสนใจมากๆ เพราะภายในเกมนี้เราจะได้พบกับกล่องพัสดุจาก The Bridge ซึ่งเป็นบริษัทที่รับส่งพัสดุจากเกม Death Stranding ของ Kojima Production ที่พึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Valve ก็พึ่งมีการประกาศ Crossover กับเกมนี้ไปอีกด้วย ไม่แน่ว่าจักรวาลของเกมนี้อาจจะเป็นจักรวาลคู่ขนานกับเกมของมหาเทพอย่าง Hideo Kojima ก็เป็นได้

นอกจาก 5 Easter Eggs ที่นำเสนอไปนั้น ทีมงานเชื่อว่าทาง Valve ยังมี Easter Eggs ที่ยังไม่ปรากฏอีกเพียบ คงต้องรอให้ทางผู้เล่นได้ลองค้นหากันดู สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองพบเจอ Easter Eggs เพิ่มเติมนอกจากที่แนะนำไป สามารถบอกเพิ่มเติมได้ในคอมเมนท์ของทางเว็บไซต์หรือบนแฟนเพจกันได้เลยครับ