มาขับรถแข่ง GO Kart ในรูปแบบเสมือนจริงกับเกม Kartkraft

Kartkraft เกมจำลองขับรถ GO Kart เสมือนจริงกับกราฟิกที่สวยงามสุดๆ

จากตำนานเกมรถแข่งสุดฮาอย่าง Mario Kart ซึ่งถือว่าเป็นต้นแบบของเกมแข่งรถ GO Kart หลายๆเกมบนโลกนี้เลย จนมาถึงยุคของเกม VR ตอนนี้มีทีมพัฒนาได้นำกีฬา GO Kart มาสร้างเป็นเกมแข่งรถแบบ Simulation เต็มรูปแบบแล้วในชื่อเกมว่า Kartkraft ซึ่งไปดูกันว่ามันจะแตกต่างกับเกมต้นแบบในอดีตขนาดไหนแล้วมีอะไรที่น่าสนใจเพิ่มเติมบ้าง

kartkraft-02

Kartkraft เป็นเกม VR Racing Simulation พัฒนาโดยทีมงาน Black Delta เกมนี้จะให้คุณได้สร้างทีมแข่งขันรถแข่ง GO Kart โดยความแตกต่างของเกมนี้กับเกมรถแข่งอื่นๆคือ รถแข่ง GO Kart ของผู้เล่นจะมีความสมจริงทั้งในเรื่องของระบบการเล่น การปรับแต่งที่อ้างอิงจากวิศวกรรมยานยนต์จริงๆ ไม่เหมือนกับอื่นที่อัพเกรดแบบเป็นขั้นๆ ถ้าผู้เล่นอยากให้รถเข้าโค้งดีๆก็ต้องปรับแต่งช่วงล่าง อยากให้รถสามารถเร่งความเร็วได้ดั่งใจก็ต้องปรับแต่งที่เครื่องยนต์ ซึ่งรวมไปถึงระบบการเล่นจริงๆด้วยเช่นเดียวกันครับ

ในช่วงนี้ตัวเกมจะเข้าสู่ Early Access อยู่ ภายในเกมนี้จะมีโหมดการเล่นเบื้องต้นอย่างเช่น Circuit แข่งขันเป็นรอบสะสมแต้มกับ AI และโหมด PVP กับผู้เล่นคนอื่นๆในรูปแบบออนไลน์ แล้วก็ยังมีโหมดสอบใบขับขี่เพื่อเข้แข่งขันใน Class ต่างๆโดยรถและอุปกรณ์ต่างๆนั้นทางผู้พัฒนาเกมได้รับลิขสิทธิ์โดยตรงจากผู้ผลิตจริงๆ หากใครที่สนใจในกีฬาตัวนี้อยู่แล้วก็น่าจะได้เปรียบผู้เล่นหน้าใหม่หลายๆคนอยู่นะครับ ที่สำคัญคือเกมนี้ค่อนข้างใช้สเปคต่ำอยู่ ถ้าใครมีการ์ดจอประมาณ GTX 750 ก็สามารถเล่นเกมนี้ในระดับ Low ได้แล้ว

ตอนนี้ Kartkraft ลดราคาลงเหลือเพียงแค่ 296 บาทเท่านั้น แม้ว่าตอนนี้ตัวเกมจะยังไม่มีข้อมูลเข้ามามากนักแต่หลังจากนี้ทางผู้พัฒนาก็จะทยอยเพิ่มส่วนต่างๆของเกมนี้เข้าไปจนสมบูรณ์ สำหรับคอเกม Racing ทั้งหลายก็ลองหามาเล่นกันดูได้นะครับ แล้วมาแชร์ประสบการณ์กันครับว่าแตกต่างจากเกมอื่นๆขนาดไหนบ้าง สำหรับความเห็นของผู้เขียนแล้วเกมนี้เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดีครับผม