อยู่ดีๆก็มีเรื่องให้หัวร้อนกันอีกแล้ว โดยเฉพาะชาว VR ที่รอภาค 2 กับ Lone Echo 2 ซึ่งล่าสุดก็ออกมาประกาศเลื่อนการวางขายเป็นปลายปีอีกแล้ว

ทีมงานเองก็ไม่รู้ว่าลงข่าวเกมนี้เป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วเหมือนกัน สำหรับเกมผจญภัยสำรวจนอกอวกาศอย่าง Lone Echo 2 ของทาง Ready at Dawn และ Oculus Studio ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมก็ได้ออกมาบอกว่าจะมีการเลื่อนวางจำหน่ายเกมนี้ออกไปอีกครั้ง เป็นช่วงปลายปี 2021 นี้ ซึ่งทางทีมงานก็มีการออกมาชี้แจง เพื่อให้ชาว VR ทั้งหลายที่ข้องใจได้ทราบรายละเอียดกัน

โดยทางทีมงาน Ready at Dawn ได้ชี้แจงว่าพวกเขาเข้าใจถึงความรู้สึกในรอบที่ประกาศว่าตัวเกมจะเปิดให้เล่นกันในสัปดาห์หน้า (24 สิงหาคม) หลังจากที่ได้ฝ่าฟันอุปสรรคหลายๆอย่างมาในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ แต่เพื่อที่ทางทีมงานนั้นต้องการให้เหล่าผู้เล่นนั้นได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในการเล่นเกมนี้ พวกเขาจึงมีความจำเป็นที่ต้องการเวลาอีกซักเล็กน้อย เพื่อปรับปรุงแก้ไขให้ตัวเกมนั้นมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด เพื่อให้การผจญภัยของ Liv และ Jack เป็นไปอย่างที่ต้องการ แล้วหวังว่าปลายปีนี้ทุกคนจะรอคอยการกลับมาของพวกเขา

อันที่จริงนั้นผู้เล่นชาว Oculus น่าจะได้เล่นเกมนี้กันตั้งแต่ช่วงปี 2020 แต่ก็ต้องมาพบกับสภาวะการระบาดของเชื้อ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบต่อบุคลากรของทีมงานที่จะต้องพัฒนาเกมจากที่บ้านและอาศัยการประชุมทางออนไลน์ ซึ่งมีผลทำให้การพัฒนาเกมนั้นล่าช้าลงไป จนกระทั่งปี 2021 ที่เริ่มจะกลับสู่สภาวะปกติแล้ว ตัวเกมยังพบปัญหาก่อนวางจำหน่ายหลายครั้ง จนมาถึงรอบล่าสุดที่จะวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้า ตัวเกมก็กลับพบปัญหาเพิ่มเติมก่อนที่ทางทีมงานนั้นจะตัดสินใจที่จะปล่อยให้เล่นกันอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้

เกมฟอร์มยักษ์ของ Oculus ก็จะมีปัญหาแบบนี้ก็ไม่แปลก แต่เลื่อนบ่อยคนที่คอยก็ต้องมีหัวร้อนกันบ้าง อันนี้ทีมงานก็พอจะเข้าใจได้อยู่นะครับ แต่สุดท้ายก็ต้องรอเล่นกันอยู่ดีในช่วงปลายปีนี้นะครับ ใครที่เป็นแฟน Lone Echo ตั้งแต่ภาคแรกยังไงก็อดใจรอแล้วไว้ปลายปีนี้ เราค่อยมาอัปเดตข่าวเพิ่มเติมกันอีกทีหนึ่งก็แล้วกันนะครับ