Meta World เกมจำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริงที่สามารถซื้อที่ดินจำลองด้วยเงินจริงๆได้

Meta World The VR MMO Simulation

เกมแนวจำพวกใช้ชีวิตหรือจำลองสถานการณ์แบบเสมือนจริงที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันอย่างเช่น Sims หรือ Second Life เป็นต้น แต่วันนี้ทีมงานจะมาแนะนำเกมใหม่ให้รู้จักกัน ซึ่งมีความเป็น MMO เข้ามาด้วยกับเกมที่ชื่อว่า Meta World ที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปใช้ชีวิตในโลกเสมือนจริงผ่านแว่น VR พร้อมกับการพัฒนาความสามารถต่างๆได้เหมือนกับโลกแห่งความเป็นจริงอีกด้วย

Meta World เป็นเกมที่พัฒนาโดยทีมงาน Hello VR เป็นเกมแนว Simulation MMO ที่จำลองรูปแบบการใช้ชีวิตมาใส่ไว้ในโลกเสมือนจริง ซึ่งตัวผู้เล่นสามารถเข้าไปเป็นเจ้าของพื้นที่ต่างๆที่มีอยู่ทั้งหมด 10,000 ตารางไมล์หรือเทียบเท่ากับประเทศมอลต้าโดยผู้เล่นทุกคนจะได้พื้นที่ของตัวเองเพื่อใช้ในการสร้างที่พักอาศัย นอกจากนั้นระบบของเกมนี้ยังมีกิจกรรมและระบบการเล่นที่จำลองจากชีวิตจริงของมนุษย์มาใส่ไว้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทักษะอาชีพต่างๆรวมไปถึงกิจกรรมกีฬามากมายที่ทางผู้พัฒนาได้ใส่เข้าไปและให้ผู้เล่นภายในเกมได้เลือกเล่นกันตลอด 24 ชั่วโมง

แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือเกมนี้จะเป็นพื้นที่แห่งให้ที่เหล่านักแสวงหาขุมทรัพย์จะเข้ามาเล่นกันเพราะที่ดินภายในเกมนี้ยิ่งใครมีเยอะก็เป็นมหาเศรษฐีเพราะสามารถใช้สกุลเงินจริงๆในการซื้อขาย รวมไปถึงการรองรับสกุลเงินดิจิตอลหรือ Cryptocurrency ในการซื้อขายสิ่งต่างๆภายในเกมนี้อีกด้วย รวมไปถึงการสร้าง Avatar ของผู้เล่นนั้นก็จะใช้ใบหน้าของผู้เล่นจริงๆในการจำลองตัวละครและหลักฐานต่างๆที่จะมายืนยันตัวผู้เล่น ทำให้ Meta World เป็นเกมที่จำลองสิ่งต่างๆในโลกแห่งความเป็นจริงเอาไว้มากที่สุดอีกเกมหนึ่งเลยครับ

meta-world-promotion

ในตอนนี้ทาง HelloVR กำลังจะเปิดให้บริการเกมนี้ในวันที่ 29 กันยายนบนแพลตฟอร์ม HTC Vive, Oculus Rift, PSVR และ Gear VR คาดว่าแว่นเสมือนจริงแบรนด์อื่นๆจะทยอยอัพเดทกันต่อไป นอกจากนั้นแล้วเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการจะเป็นเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน ทำให้ผู้เล่นที่ต่างแพลตฟอร์มสามารถมาเจอกันได้อีกด้วย รวมไปถึงบริการพิเศษสำหรับใครที่อยากมีบ้านภายในเกมนี้ก็สามารถซื้อล่วงหน้าในราคาถูกผ่านเว็บไซต์ได้อีกด้วย แต่ทางทีมงานจะขอเตือนผู้ที่สนใจเพิ่มเติมนะครับว่าเกมนี้เป็นเพียงโลกสมมุติเท่านั้น ถ้าใครที่ใช้เงินจริงในการซื้อขายระหว่างผู้เล่นและมีการโกงกันขึ้นมานี่ทางผู้ให้บริการจะยังไม่รับผิดชอบในขณะนี้นะครับ ยังไงก็ระวังกันด้วยนะครับ

หน้า Steam : http://store.steampowered.com/app/511100

เว็บไซต์ : http://www.metaworldvr.com