ใครอยากได้มุมมองเสมือนจริงใน Microsoft Flight Simulator ก็รออีกนิด

Microsoft Flight Simulator คือเกมที่จะจำลองการขับเครื่องบินที่สมจริงมากที่สุดเกมหนึ่ง เท่าที่เคยมีการสร้างออกมา แม้กระทั่งสถาบันการบินหลายแห่งในโลก ยกให้เกมนี้เป็น 1 ในหลักสูตรการเรียนการสอนกันเลยทีเดียว โดยเกมภาคล่าสุดที่เปิดตัวไปในงาน E3 2019 นั้นกลับไม่มีการประกาศว่าจะมีมุมมองแบบ VR ออกมา เล่นเอาเกมเมอร์ VR หลายคนอดเสียดายไม่ได้เลย แต่วันนี้ทางตัวแทนจำหน่ายเกมนี้ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้กันแล้วว่าในอนาคตข้างหน้าจะมีการใส่เข้าไปอย่างแน่นอน

microsoft-flight-simulator-2020

ทางด้าน Xbox Game Studios ตัวแทนจำหน่ายเกมนี้ได้ออกมาเผยว่าในอนาคตข้างหน้า ตัวเกมยังมีแผนการอัปเดตอีกเพียบ รวมไปถึงมุมมองแบบ VR สำหรับผู้เล่นในฝั่ง PC อย่างแน่นอน แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดของข้อมูลดังกล่าวได้ เนื่องจากไม่ได้วางแผนวางแผนเอาไว้ในเบื้องต้น ซึ่งต้องดูผลตอบรับของเกมเมอร์ว่ามีความสนใจมากน้อยเพียงใด แต่ในตอนนี้ขอมุ่งเน้นการอัปเดตระบบการเล่นอื่นๆเสียก่อน ซึ่งตัวเกมก็ได้ทำการวางจำหน่ายไปตั้งแต่วันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมาแล้ว

Flight-Simulator-2020-1024x576

สำหรับเกมนี้เป็นเกมลำดับที่ 14 ที่มีการพัฒนาออกมา โดยมีการเพิ่ม Azure AI ของ Microsoft ที่จะเป็นการจำลองการจราจรบนอากาศ ให้เหมือนกับการบินของจริงและยังเป็นเกมภาคแรกที่มีการรองรับกราฟิกระดับ 4K อีกด้วย ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้เห็นรายละเอียดของห้องคนขับและแผงควบคุมเครื่องบินในแต่ละรุ่นอย่างละเอียดยิบ รวมไปถึงรายละเอียดของฉากภายในเกมไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ทั้งบนภาคพื้นและบนอากาศ ทำให้ทุกอย่างมีความสมจริงมากที่สุด นอกจากนั้นแล้วตัวเกมยังเคยได้รับบันทึกสถิติโลกจากกินเนสต์ เวิร์ลเรคคอร์ดอีกด้วย

ตอนนี้ตัวเกมก็ได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งเวอร์ชั่น PC และ Console สำหรับ Xbox One เท่านั้น แต่หลังจากนี้ถ้าเกิดทาง Microsoft มีการอัปเดตว่าจะเพิ่มมุมมองแบบ VR สำหรับชาว PC เมื่อไหร่ เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวนี้มาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ