ในที่สุดก็ถึงคิวของชาว PlayStation VR ทุกคน จะได้กลับไปสู่โลกแห่ง Pixel Art ในรูปแบบ VR กันอีกครั้งกับอัพเดทใหม่ล่าสุดจาก Minecraft ที่จะรองรับแว่น PSVR อย่างเป็นทางการ

ถือว่าเซอร์ไพรส์ชาว Minecraft อยู่ไม่น้อย เพราะทาง Mojang ผู้พัฒนาเกมดังกล่าวได้ทำการปล่อยตัวอัพเดทเกมที่จะใช้เล่นกับแว่น PSVR ออกมาเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่พึ่งจะประกาศอัพเดทไปได้ไม่กี่วัน สำหรับชาว PSVR ท่านไหนที่มีตัวเกมหลักอยู่แล้ว สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวอัพเดทดังกล่าวกันได้ทันที และที่สำคัญก็คือเราสามารถ Cross-Platform กับผู้เล่นท่านอื่นที่เล่นบนเครื่องอื่นๆได้อีกด้วย

นับตั้งแต่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2019 ซึ่งเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์เหล่าเกมเมอร์ฝั่ง PlayStation อย่างมากที่จะได้เล่น 1 ในเกมลูกรักของฝั่ง Microsoft บนแพลตฟอร์มตัวเอง จนกระทั่งทางผู้พัฒนาได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าในเดือนกันยายนนี้จะมีการอัพเดทฟีเจอร์หลักอย่างมุมมองแบบ VR ก็ยิ่งทำให้เกมเมอร์หลายคนอยากจะเข้าไปสัมผัสโลกของเกม Pixel Art ระดับตำนานนี้อย่างยิ่ง และทางค่ายก็ทำการเซอร์ไพรส์ด้วยการปล่อยตัวอัพเดทกันแบบเงียบๆไปเมื่อวานนี้ เรียกว่าได้ใจของเหล่าเกมเมอร์ที่อยากจะเล่นเกมบนแว่น VR กันไปเต็มๆ

สำหรับเกร็ดน่ารู้ของเกมนี้เป็นเกมแรกของทาง Mojang ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2011 ด้วยเอกลักษณ์ของตัวเกมที่ใช้กราฟิกแบบ Pixel Art ได้ใจเหล่าสาวกแนว Retro และบรรดาเด็กทั่วโลกจนขึ้นแท่นเกมที่มียอดขายมากที่สุดในปี 2012 และเป็นอันดับที่ 6 ของเกมที่ขายดีที่สุดตลอดกาล ซึ่งปัจจุบันนี้ตัวเกมได้มีออกมาหลายเวอร์ชั่น แม้แต่เวอร์ชั่นเพื่อการศึกษาก็ยังมีการพัฒนาออกมาเพื่อใช้ในสื่อการเรียนการสอน จนการเข้ามาของเทคโนโลยี Virtual Reality ก็ยิ่งทำให้เกมนี้มีจุดเด่งไปอีกขั้น ซึ่งเป็นที่มาของการ Take Over จาก Microsoft ด้วยเม็ดเงินกว่า 2.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในเวลาต่อมานั่นเอง

ใครที่ซื้อเกมตัวเต็มบน PlayStation 4 มาแล้วก็เข้าไปอัพเดทกันได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อมาเล่นกันก็สามารถเข้าไปซื้อมาได้แล้วบน PS Store ในราคาเพียง 990 บาทเท่านั้น ส่วนใครที่เล่นบนแพลตฟอร์มอื่นอยู่แล้วก็สามารถชวนเพื่อนบน PS4 ไปสร้างของตัวเองกันได้เลยนะครับ หวังว่าหลังจากนี้น่าจะมีเกม Exclusive ของ Microsoft มาลงให้กับ PS5 กันบ้างนะครับ