ในเมื่อห้ามกันไม่ได้เข้าร่วมมันด้วยเสียเลย สำหรับ Monster Hunter Rise ที่เพิ่งเปิดตัว PC ไป ตอนนี้ก็มีการทดสอบ Mod VR เบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว

ปัจจุบันนี้เกมใดๆก็ช่างที่มีเวอร์ชั่น PC ออกมา เราก็จะได้เห็นการตกแต่งหรือแก้ไขตัวเกมให้ดูแปลกตาจากต้นฉบับ ซึ่ง Monster Hunter Rise เกมใหม่ล่าสุดของทาง Capcom เองก็เป็นอีก 1 เกมที่เตรียมจะโดน Mod ต่างๆมาให้ชาวเกมเมอร์ทั้งหลายได้ลองใช้งานกัน ซึ่ง 1 ใน Mod ที่ว่านั้นคือการเปลี่ยนให้เกมธรรมดาๆกลายมาเป็นโลกเสมือนจริงที่เราจะได้แบกอาวุธออกไปต่อสู้กับมอนสเตอร์ทั้งหลายนั่นเอง

โดยทางผู้ใช้นางแฝงว่า Praydog หรือที่หลายคนจะรู้จักก็คือผู้ที่พัฒนา Mod VR ให้กับ Resident Evil 2 – 3 ฉบับ Remake ได้ออกมาโชว์การทดสอบการเปลี่ยนมุมมองการเล่นจากรูปแบบปกติ ให้กลายเป็นเกม VR แต่ก็เป็นการเปลี่ยนเพื่อทดสอบว่าตัวเกมนั้นจะสามารถแก้ไขหรือปรับปรุงส่วนใดได้บ้าง ซึ่งผลการทดสอบนั้นทางผู้จัดทำ Mod ก็ได้เผยให้เห็นแล้วว่า RE Engine หรือเครื่องมือที่ใช้พัฒนาเกมดังกล่าวนั้นค่อนข้างจะสนับสนุนระบบการเพิ่มเติมหรือแก้ไขเกมในบางส่วนได้บ้าง แต่ก็ต้องไม่เข้าไปแตะในส่วนสำคัญใดๆเช่นกัน

ในส่วนที่จะมีการแก้ไขในทางสื่อต่างประเทศนั้นมีการคาดการณ์ไว้ว่าเมื่อเวลานั้นมาถึง ทางผู้จัดทำก็จำเป็นที่จะต้องแก้ไขในเรื่องระบบการต่อสู้ เพื่อให้เข้ากับการเล่นในรูปแบบ Virtual Reality และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเราก็คงต้องคอยดูติดตามกันต่อไปว่าจะมีการปล่อยให้โชว์เหล่าสื่อมวลชนกันหรือไม่ หรืออาจจะต้องแก้ไขและใช้เวลาในการจัดเตรียมกันอีกยาวๆ จนกว่าระบบการเล่นของ Mod ดัวดังกล่าวจะเป็นไปตามความตั้งใจของผู้พัฒนา ทำให้หลังจากนี้ก็มีเพียงการประกาศจากทางผู้พัฒนา Mod เพียงเท่านั้น

สำหรับใครที่ได้เล่นฉบับปกติอยู่แล้ว ถ้าหากอยากจะลองตัวเกมในรูปแบบ VR ก็ต้องรอคอยกันต่อไปว่าพัฒนาไปถึงตั้นแต่ไหนแล้วบ้าง ส่วนตอนนี้ Monster Hunter Rise ก็วาจำหน่ายให้เล่นบน PC เรียบร้อยแล้วนะครับ สามารถหาซื้อได้บนหน้า C แล้วถ้าหากมีการอัปเดตอะไรออกมา เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ