แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 28 ตุลาคม 2016

เกมใหม่เพียบๆต้อนรับเดือนตุลาคม

เข้าสู่สุดสัปดาห์สุดท้ายในเดือนตุลาคมกันแล้วนะครับ สัปดาห์นี้น่าจะเป็นข่าวดีของแฟนๆ Vive ทุกคนที่กำลังหาเกมใหม่ๆเล่นแก้เครียดกันในช่วงนี้ เพราะมีเกมใหม่มาวางจำหน่ายให้เล่นกันเพียบมากกว่า 15 เกมเลยทีเดียว และเกมฟรีๆก็มีอยู่ไม่น้อยเลย สำหรับขาโหดที่ชอบเกมดิบๆรุนแรงสัปดาห์สาแก่ใจผู้อ่านแน่นอนครับว่าแล้วก็ไปดูเลยครับว่าเป็นเกมอะไรกันบ้าง

Fine China

ผู้พัฒนา : Fine China Games

ราคา : $0.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/529040/

เกม Indie Simulation จำลองสินค้า หลายๆคนอาจจะงงว่าเกมนี้มันเกี่ยวอะไรกับประเทศจีน หลังจากทีมงานลองดู Gameplay มาได้พักใหญ่ๆแล้วก็เลยคิดถึง AAA ใช่ละครับ เกมนี้ผู้เล่นจะต้องค้นหาสินค้าดั้งเดิมที่มีคุณภาพและจับยัดใส่กระเป๋า ส่วนของก็อปนั้นก็โยนทิ้งไป อาจจะเป็นเกมที่สร้างความไม่พอใจให้กับใครหลายๆคนที่เป็นคนจีนอยู่นะครับแต่ก็อย่าไปซีเรียสครับ เกมก็คือเกม (ขนาด iPhone ยังผลิตในจีนเลยแต่ทนมากกกก)

Grav|Lab

ผู้พัฒนา : Mark Schramm

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/408340

เกม Puzzle ลับสมองที่ให้ผู้เล่นได้ออกแบบเครื่องจักรสำหรับใช้เป็นทางไหลของลูกบอล แถมในเกมนี้ผู้เล่นสามารถออกแบบได้อิสระ 360 องศาจะใหญ่จะเล็กได้หมดตามใจผู้เล่น นอกจากจะเล่นคนเดียวแล้วถ้ากลัวเหงาก็แชร์ไอเดียบรรเจิดของผู้เล่นให้กับเพื่อนๆได้ชมกันด้วย เกมนี้มีประโยชน์กับหลายๆคนที่ไม่ชอบเล่นเกมแนวอื่นๆเลยนอกจากแนว Puzzle ผมแนะนำครับเกมนี้คุณอาจจะไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อนด้วยซ้ำ

Boxing Saga

ผู้พัฒนา : VR Prince Technology development Beijing Co. Ltd

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/526590

เกม Action, Sports ที่ให้ผู้เล่นได้เป็นนักชกดีกรีแชมป์โลก ไล่ดวลหมัดกับนักชกชื่อดังระดับโลกมากมายหลายคน วิธีการเล่นนั้นไม่ยากเลยครับ กำหมัดชกซ้ายขวาและโยกหลบอาวุธคู่ต่อสู้แค่นั้นเองครับ เกมนี้แนะนำสั้นๆเลยว่าน็อคให้ได้เลยครับ

Potioneer: The VR Gardening Simulator

ผู้พัฒนา : Focus on Fun Games

ราคา : $0.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/544410

เกม Simulation ที่ให้ผู้เล่นได้เป็นนักปรุงยาโดยการปรุงยาตามสูตรที่มีอยู่ในเกม ภายในเกมจะมีวัตถุดิบมากมายมาผสมกันจนเป็นยาสูตรพิเศษให้ผู้เล่นได้ใช้กัน ถ้าปรุงตามตำราผ่านฉลุยแน่นอนแต่ถ้าปรุงผิดก็ต้องกลับไปปรุงใหม่ เกมนี้อาจจะต้องใช้ในเรื่องของความจำกันอยู่ไม่น้อยเลยครับ

Plenty: Skyhearth

ผู้พัฒนา : Tiny Lions

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/538950/

เกม RPG อินดี้จำลองการยิงธนูที่เอาแรงบันดาลใจมาจากเกม Duck Hunt ในเครื่อง Famicom แต่เกมนี้จะไม่มีมุมฮาๆเลยนะครับเพราะว่าเกมนี้เราจะได้เป็นนายพรานยิงธนูล่านกเหมือนกับสมัยก่อนเป๊ะๆเลย การเล่นไม่ยุ่งยากมากแต่ต้องอาศัยความแม่งส่วนบุคคลอยู่ไม่น้อยเลยครับ ถ้าใครเจ๋งพอแม่นจริงผมอยากให้คุณโหลดมาเล่นมากๆเลยครับ

Guardian

guardian-htc-vive

ผู้พัฒนา : Lily Games

ราคา : $5.39

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/543150

เกม Shooting ที่คุณจะได้เป็นผู้พิทักษ์ตามชื่อเกม คอยป้องกันทางเข้าสู่โลกมนุษย์จากการบุกของกองทัพปีศาจในปรโลก อาวุธในเกมนั้นเป็นปืนเลเซอร์ทั้ง 2 กระบอก แต่ว่าจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ความมันส์เกมนี้ให้เต็มครับแถมยังมีกราฟฟิคที่ชวนให้น่าเล่นเอามากๆเลย ใครชอบเกมยิงแหลกกราฟฟิคสวยๆห้ามพลาดครับตอนนี้กำลังลดราคาอยู่ด้วย

Arcade Artist

ผู้พัฒนา : Groove Jones LLC

ราคา : $7.19

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/534430

เกมอินดี้แฟนตาซีที่จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นจิตกรมือ 1 ของแผ่นดินที่คอยตวัดปลายพู่กันออกมาเป็นรูปต่างๆ แต่ไม่เพียงแค่นั้นเพราะอาวุธของศิลปินนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นรูปแบบต่างๆเพื่อสร้างผลงานศิลปะที่ไม่มีใครเทียบได้ไม่ว่าจะเป็นแนวใดๆก็ตามแต่ ถ้าใครชอบงานศิลปะเสพย์อาร์ตตามแกลเลอรี่เกมนี้คือเกมที่คุณต้องลองเล่นดูสักครั้งครับผม

Head It!

ผู้พัฒนา : VR Soccer Heading Game

ราคา : $4.79

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/543110

เกมสำหรับคอฟุตบอลโดยเฉพาะเลยกับการโหม่งลูกฟุตบอลให้เข้าประตูไปให้ได้ เกมนี้จะแบ่งเลเวลตามระดับความยากของการเล่นเอาไว้ด้วย ไม่ใช่ว่าจะให้โหม่งเข้าไปกันง่ายๆ แต่ติดตรงที่เกมนี้มีกราฟฟิคคล้ายๆกับ Pro Evolution Soccer  ยุคแรกเอามากๆเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณเป็นแฟนบอลตัวจริงก็ไม่น่าพลาดนะครับ หรือถ้าไม่ชอบก็ปล่อยผ่านได้เลยครับ

Destroyer

destroyer-htc-vive

ผู้พัฒนา : CFlat

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/528020

เกม Casual ที่ให้ผู้เล่นใช้ไหวพริบและการคำนวณตามหลักคณิตศาสตร์ และยังต้องใช้ฟิสิกส์อีกด้วย เราจะได้ลูกบอลหนามปาใส่พวกอาคารสิ่งก่อสร้างให้ถล่มลงมาให้หมดก่อนที่ลูกบอลจะหมด คล้ายๆกับการโยนโบว์ลิ่งให้พินล้มหมดกระดานนั่นเองครับ ตัวเกมอาจจะไม่มีอะไรมากมายก็ซื้อมาเล่นแก้เซ็งหรือระบายความเครียดได้ดีเลยครับ

The Rise of Captain Longbeard

ผู้พัฒนา : Colopl NI

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/534750

เกมผจญภัยบนเกาะโจรสลัด ผู้เล่นจะได้เป็นกัปตันเรือโจรสลัดและออกไล่ล่าหาขุมทรัพย์อันล้ำค่าในตำนาน แต่ก็ต้องเผชิญกับโจรสลัดกลุ่มต่างๆและสัตว์นานาชนิดที่ออกมาขัดขวางไม่ให้ผู้เล่นไปถึงเป้าหมายได้ เกมนี้เราจะได้ใช้อาวุธปืนและยังมีปริศนาตามทางให้เราใช้ความคิดแก้ไขและดัดแปลงเป็นตัวช่วยในการเดินทางด้วยนะครับผม น่าเล่นสุดๆครับ

Monster Maze VR

ผู้พัฒนา : 4 Fun Studio

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/543600

เกมผจญภัยในดินแดนปีศาจที่ออกมาต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนกันพอดิบพอดีในช่วงนี้ ผู้เล่นจะได้ควงปืนออกไปลุยดงปีศาจและอยู่ในสุสานที่เต็มไปด้วยศพมากมาย บรรยากาศชวนวังเวงมากๆส่วนกราฟฟิคถือว่าสวยงามใช้ได้เลยทีเดียว สิ้นเดือนนี้หาเกมหลอนๆอยู่ก็กดไปเล่นให้หนำใจเลยครับ

Rescuties! VR

ผู้พัฒนา : mode of expression, LLC

ราคา : $11.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/468110

เกมอินดี้ที่พัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ต้องคอยช่วยเหลือเหล่าเด็กน้อยและสัตว์ต่างๆจากตึกสูง หลังจากที่พัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์แล้วนั้นก็มีลูกเล่นเพิ่มขึ้นมามากมายครับ ไม่ใช่เพียงแค่การรอรับเด็กๆอย่างเดียวแล้วนะครับ ใครที่เบื่อเกมซีเรียสๆลองมาเล่นเกมฮาๆแบบนี้ดูก็ได้ครับ

Nature’s Wrath VR

ผู้พัฒนา : SDC Ventures

ราคา : $11.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/540050

เกมอินดี้แนวๆ Tower Defense ที่ให้ผู้เล่นได้เป็นนักธนูป้องกันหมู่บ้านจากการบุกของเหล่ามอนสเตอร์มากมายทั้งแบบเดินเท้าและบินได้ นอกจากนั้นแล้วผู้เล่นยังสามารถลงไปวางกับดักป้องกันชั้นแรกได้ด้วย เพื่อให้ผู้เล่นได้เหนื่อยน้อยลง และนอกจากนั้นก็ยังสามารถใช้ไม้เท้าเพื่อปล่อยเวทย์ออกมาสู้กับมอนสเตอร์ได้อีกด้วยครับ

Starfighter Arduxim

ผู้พัฒนา : Fulby Technologies

ราคา : $3.19

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/540500

เกม Action, Simulation จำลองการขับยานรบพร้อมมกับการสู้รบกันบนอวกาศ สำหรับใครที่ชอบเกมแนวๆนี้อาจจะถูกใจมากๆนะครับด้วยราคาที่ถูกมากๆ ก็อาจจะเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่งบน้อยแต่อยากเล่นเกมแนวยานอวกาศ เกมนี้ตอบโจทย์ได้ไม่แพ้เกมระดับ High-End มากๆครับ

Unruly Ghouls

ผู้พัฒนา : Machete Games LLC

ราคา : $8.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/523720

เกม Shooting น่ารักๆมุ้งมิ้งแต่ว่าไม่ได้ออกไปบู๊กับพวกผีน้อยน่ารัก มีความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์ Ghostbuster ว่าง่ายๆคือเกมนี้ได้ออกมาเพื่อรองรับช่วงเทศกาลฮาโลวีนพอดี แต่เป็นในรูปแบบน่ารักๆ

Serious Sam VR: The Last Hope

ผู้พัฒนา : Croteam VR

ราคา : $31.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/465240

เกมสุดท้ายนี้ถ้าใครมีอายุเกิน 25 ปีขึ้นไปและเคยไปเล่นเกมตามร้านเกมในยุคก่อนที่จะมีเกมออนไลน์ Serious Sam ถือว่าเป็นเกมที่ทุกร้านเกมต้องมีติดไว้เป็นเกม FPS สุดแหวกมากๆในยุคนั้นเพราะว่าเป็นเกมที่เราต้องบุกไปสังหารปีศาจจากต่างดาวที่บุกมาเพื่อยึดโลกโดยการร่อนลงมาที่อียิปต์ก่อนเป็นที่แรก แต่ในภาคล่าสุดนั้นจะมาในรูปแบบเสมือนจริงแถมยังมีกราฟฟิคที่สุดโหดสวยงามมากๆจนทำให้แฟนๆหลายๆคนรวมทั้งผู้เขียนเองยังต้องกดเกมนี้มาเล่นเลยครับ ในช่วงฮาโลวีนใครที่อยากได้เกมโหดๆดิบๆเถื่อนๆ เกมนี้เป็นเกมที่เหมาะสมที่สุดในช่วงเดือนนี้เลยครับ