ชุบชีวิตเกม N64 มาเล่นบนแว่นเสมือนจริงอีกครั้งด้วย EmuKit

Play N64 Games in EmuKit

ในอดีตก่อนที่จะมีแว่นเสมือนจริงให้เราเล่นในปัจจุบันนี้ ค่าย Nintendo ก็เคยมีการผลิตแว่น VR ของตัวเองออกมาจำหน่ายกัน แต่ด้วยประสิทธิภาพของตัวแว่นนั้นไม่ถึงขั้นก็เลยมีอายุเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น แต่วันนี้เราจะมาเล่นเกมจากแพลตฟอร์ม N64 ด้วยแว่น VR ในปัจจุบันกัน แถมยังมีประสิทธิภาพสูงกว่าของเดิมอีกเยอะเลยทีเดียว

มีผู้ใช้ Twitter นามว่า Avaer Kazmer ได้ Tweet ข้อมูลว่าสามารถนำเกมแพลตฟอร์ม N64 มาเล่นในรูปแบบ VR ได้แล้วผ่านทางโปรแกรมที่มีชื่อ Emukit โดยโปรแกรมตัวนี้มีวิธีการทำงานไม่ยากเหมือนกับโปรแกรม Emulator ทั่วๆไป แค่เปิดโปรแกรมมาแล้วใส่ ROM Files ของตัวเกมที่จะเล่น หลังจากนั้นก็กดที่โปรแกรมให้ภาพไปปรากฏบนแว่นแล้วก็เล่นได้ตามปกติ ซึ่งโปรแกรมนี้ทางผู้สร้างได้ใช้ Javascript และ WebVR ในการพัฒนาออกมา สำหรับภาพที่ได้นั้นจะเป็นภาพแบบดั้งเดิมไม่ใช่แบบ VR 360 เหมือนอย่างในปัจจุบันนะครับ

ทางด้านคุณ Avaer Kazmer ยังกล่าวเพิ่มเติมว่านอกจาก N64 แล้วยังมีโครงการพัฒนา Emu สำหรับเล่นเกม PlayStation, DreamCast ในรูปแบบ VR ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่อยากลองเล่นเกมเก่าๆในบรรยากาศปัจจุบันก็สามารถเข้าไปโหลดโปรแกรมจากเว็บไซต์ทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ดาวน์โหลดโปรแกรม Emukit ได้ที่นี่

ลิ้งค์ : https://t.co/II3fA2oZUz