Ravenclaw Common Room VR เกมร่ายเวทย์สุดเจ๋งจากแฟนเมด

ใครเป็นแฟน Harry Potter ต้องลองโหลด Ravenclaw VR มาลอง

Ravenclaw Common Room VR หลายๆคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ก็อาจจะไม่รู้จักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นแฟน Harry Potter แล้ว ชื่อนี้จะต้องเป็นที่รู้จักอย่างดี เพราะเป็นชื่อของ 1 ใน 4 บ้านที่นักเรียน Hogwarts ที่จะได้รับเลือกจากหมวกคัดสรร ตั้งแต่ปีแรกที่เข้าเรียน แต่สำหรับเกมนี้น่าจะเป็นการเติมเต็มความฝันของแฟนๆนิยายและภาพยนตร์เรื่องนี้ ในการฝึกฝนการร่ายเวทย์จากศาสตร์วิชาต่างๆ

ravenclaw-vr-01

เกมนี้เป็นฝีมือการพัฒนาของ Colin Cody-Waters ซึ่งเป็นฉบับ Fan-Made ที่ได้แรงบันดาลใจจากนิยายของ J.K. Rowling ที่สร้างยอดขายระดับ Best Seller ได้ทุกภาค โดยเกมนี้ได้ตั้งชื่อตามบ้าน 1 ใน 4 ของบ้านสำหรับนักเรียน สำหรับเกมนี้จะเรียกว่าเป็นแนว Cast Spell Simulation ก็ว่าได้ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนฝึกหัดที่เข้าไปเรียนใน Hogwarts และเรียนรู้ศาสตร์แห่งเวทย์มนต์ต่างๆ ที่เปิดสอนอยู่ในโรงเรียน หลังจากนั้นเราถึงจะได้นำวิชาต่างๆมาใช้งานได้อย่างอิสระ โดยที่การเล่นเกมนี้จะต้องมีการใช้ Microphone ในการเปล่งเสียงคาถาออกมาด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ผู้ที่เล่นนั้นสามารถฝึกภาษาในการเปล่งเสียงออกมา เหมาะมากสำหรับแฟนๆของนิยายเรื่องนี้ที่อยากจะฝึกเปล่งเสียงในการร่ายคาถาโดยเฉพาะ

ravenclaw-vr-02

โดยเบื้องต้นนั้น ตัวเกมจะให้เราได้ฝึกการร่ายคาถาของเวทย์มนต์ระดับง่ายๆก่อน เพื่อปรับตัวให้เข้ากับการเล่นโดยเฉพาะ และมีการใช้ไม้กายสิทธิ์ในการโบกสบัดตามจังหวะอีกด้วย ซึ่งในเกมนี้เราจะได้คู่มือที่จะอธิบายวิธีการใช้เวทย์ชนิดต่างๆไว้อย่างครบถ้วน เพื่อให้ผู้เล่นได้รับความรู้สึกเหมือนกับการเป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนสอนเวทย์มนต์แห่งนี้ สำหรับการเคลื่อนที่ก็จะเป็นการ Teleport ที่ทำออกมาเหมือนกับจอมเวทย์จริงๆอีกด้วย ถ้าจะให้นิยามว่าเกมนี้เป็นอย่างไร ต้องบอกว่านี่คือเกมจากซีรีส์ Harry Potter ฉบับ Fan-Made ตัวแรกที่จะให้ผู้เล่นได้รู้สึกว่าตัวเองนั้นได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง ของโรงเรียน Hogwarts เลยก็ว่าได้ครับ

ใครที่สนใจเกมนี้ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ฟรีๆ โดยทางผู้พัฒนาได้แจกให้เล่นกันและเปิดโอกาสให้ติชม เพื่อจะได้ปรับปรุงและอาจจะมีการนำไอเดียใหม่ๆ เพิ่มเข้าไปอีกในภายหลังด้วย หรือถ้าสนใจอยากพูดคุยและสนับสนุนผู้พัฒนาเกมนี้ก็ไม่ว่ากันนะครับ ไม่แน่ว่าในอนาคต เราอาจจะได้เล่นเกมฉบับเต็ม ที่จะเป็นการผจญภัยในโลกเวทย์มนต์แห่งนี้จริงๆก็เป็นไปได้เช่นกันครับผม

ดาวน์โหลด – https://colincw.itch.io/ravenclawvr