เกมวางแผน Skyworld สรุปเตรียมวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PS VR ในปี 2019

อีก 1 เกมวางแผน VR อีก 1 เกมที่อยากแนะนำให้ลอง

ข่าวดีสำหรับชาวเกมเมอร์สาย Strategy มาบอกกัน สำหรับใครที่เคยเล่นเกม Skyworld ในเวอร์ชั่น PC มาก่อนแล้ว วันนี้ทีมงานได้ข้อมูลล่าสุดจากทางผู้พัฒนามาบอกกันว่าจะมีเวอร์ชั่น Console ออกมาให้เล่นกันแน่นอนในปี 2019 นอกจากนั้นแล้วยังมีการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆเพิ่มเติมเพื่อให้ชาว PS VR ได้เห็นถึงความแตกต่างของตัวเกมทั้ง 2 เวอร์ชั่นกันอีกด้วย

skyworld-ps-vr-01

ทางผู้พัฒนาอย่าง Vertigo Games ได้ออกมาพูดถึงการพอร์ตเกม Skyworld ไปวางจำหน่ายบน PlayStation 4 ว่าเกมวางแผนแบบเรียลไทม์เกมนี้ได้มีการปรับปรุงเรื่องของระบบการเล่นให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์ม รวมไปถึงการอัพเดทของเกมนี้นั้นจะเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดกับที่มีการอัพเดทให้กับผู้เล่นบน PC แต่ว่าจะไม่มีการเล่นแบบ Cross-Play กับผู้เล่นทางฝั่งนั้นแต่อย่างใด นอกจากนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงข้อมูลใดๆเพิ่มเติมนอกจากนี้ คาดว่าคงจะมีการเก็บข้อมูลไว้บอกกันก่อนที่จะวางจำหน่ายในปีหน้า

skyworld-ps-vr-02

สำหรับ Skyworld เกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็นเจ้าเมืองที่จะต้องสร้างเมืองและกองทัพเพื่อบุกไปพิชิตดินแดนของศัตรู จุดที่น่าสนใจของเกมนี้อยู่ที่เหล่ายูนิตต่างๆที่มีให้เราได้เลือกนำมาสร้างเป็นกองทัพของตัวเอง ตั้งแต่เหล่าทหารสวมเกราะหนักๆกับอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆก็ขนมาให้เราได้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย รวมไปถึงสัตว์ในตำนานอย่างมังกรก็สามารถซื้อมาใช้งานเพื่อเพิ่มความน่ากลัวของกองทัพเราได้อีกด้วย ส่วนเรื่องของกราฟิกเกมนี้ก็หายห่วงเพราะทำออกมาได้สวยงามและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่แพ้กับเกมวางแผนการรบเสมือนจริงอื่นๆที่วางจำหน่ายในตลาด ณ ตอนนี้ โหมดการเล่นก็มีให้เลือกทั้งแบบ vs AI หรือจะเจอกับผู้เล่นคนอื่นๆในโหมด Online ก็ได้

ชาว PS VR ที่เป็นคอเกมสายวางแผนการรบน่าจะพอใจอยู่ไม่น้อยที่จะมีเกมแนวนี้มาให้เล่นกันโดยที่ไม่ต้องย้ายไปเล่นบน PC กันนะครับ สำหรับวันที่วางจำหน่ายนั้นยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างแน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะอยู่ราวๆต้นปี 2019 ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน ใครชอบเกมแบบนี้ก็กำเงินรอซื้อกันไว้ได้เลยครับ