Space Pirate Arena เกมภาค Spin-Off กำลังจะได้เล่นบน Oculus Quest

เกม Shooter สุดเจ๋งอย่าง Space Pirate Arena ที่ต้องใช้พื้นกว้างๆในการเล่น

Space Pirate Arena ถือว่าเป็นเกมภาค Spin-Off จากเกม Space Pirate Trainer ที่ออกมาเมื่อปี 2015 และได้รับการอัปเดตการเล่นในรูปแบบ VR เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเปิดให้เล่นกันทั้งบน PC และ Console แต่วันนี้ทางผู้พัฒนาเกมประกาศข่าวสำคัญว่าเกมภาคใหม่นี้ เราจะได้เล่นกันบน Oculus Quest ซึ่งรูปแบบการเล่นนี้จะมีการปรับเปลี่ยนจากเกมในภาคดั้งเดิมขนาดไหน เดี๋ยวมาดูกันครับ

ค่าย I-Illusions ผู้พัฒเกมทั้ง 2 ภาคได้ประกาศว่าตัวเกมนั้นจะยังคงรูปแบบเกมแนว Action Shooter เหมือนเดิม แต่ตัวเกมในภาคใหม่นี้จะมีการเพิ่มการเคลื่อนไหวของผู้เล่นเข้ามาเพิ่มเติม เพราะตัวเกมจะเน้นการใช้พื้นที่ในการเล่นที่กว้างมากขึ้น ให้สมกับชื่อเกมที่มีคำว่า Arena เข้าไปด้วย ซึ่งทางผู้พัฒนาได้มีการถ่ายวิดีโอการทดสอบตัวเกม โดยใช้พื้นที่ขนาด 10×10 เมตร ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ในแต่ละรอบที่มีการเล่นอาจจะมีการรองรับได้มากถึง 4 คนเลยทีเดียว และยังเหมาะสมมากสำหรับเกมแนวนี้ ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีรายละเอียดของตัวเองเกมออกมาเท่าที่ควรก็ตาม แต่เราก็สามารถเดาแนวทางของเกมนี้กันได้

ตัวเกมน่าจะมีการเล่นแบบ Deathmatch และ Team Deathmatch โดยมีการแบ่งเป็น 2 ฝ่าย จำนวน 2 – 4 คนในแต่ละรอบ โดยที่ตัวละครจะมีอาวุธเป็นปืนสั้น พร้อมกับโล่ห์พลังงานเพื่อป้องกันการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม สำหรับฉากภายในเกมนี้จะมีการเซ็ตขึ้นมาโดยที่ผู้เล่นจะได้เดินสำรวจตามจุดต่างๆ เพื่อจัดการศัตรู รวมไปถึงใช้เป็นที่กำบังเพื่อป้องกันกระสุนของฝ่ายตรงข้ามได้อีกด้วย แต่ที่น่าสังเกตในเวลานี้คือเรื่องของการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ที่จะต้องมีความเร็วสูงและจะต้องเสถียรมากๆ ในเวลาที่เล่นอยู่ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังไม่มีการเอ่ยถึงการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่น่าจะมีข่าวดีออกมาในเร็วๆนี้ครับ

น่าจะเป็นเกมที่หลายๆคนต้องปักหมุดเอาไว้เลยก็ว่าได้ แต่ทีมงาน SiamVR อาจจะต้องเตือนกันไว้ก่อนเลย สำหรับใครที่อยากเล่นเกมนี้ ควรหาพื้นที่กว้างๆ เช่นสนามกีฬาหรือลานจอดรถโล่งๆ เพื่อใช้สำหรับการเล่นเกมนี้โดยเฉพาะด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุในระหว่างที่เล่นก็เป็นได้ สำหรับใครที่สนใจเดี๋ยวเอาไว้ทางทีมงานจะนำข้อมูลของเกมนี้มาอัปเดทให้ทราบกันในครั้งต่อไปนะครับ และอย่าลืมหา Oculus Quest มาเล่นกันด้วยนะ ตอนนี้มีวางจำหน่ายแล้วตามร้านค้าและตัวแทนนำเข้าทั่วประเทศครับ