แฟนๆ PSVR ไปตะลุยดินแดนลอยฟ้ากันกับ Tethered

ไปลุยดินแดนแฟนตาซีลอยฟ้ากันกับแก๊งค์แมวเหมียว

     ตอนนี้ Playstation 4 นั้นมีเกมสำหรับแฟนๆสาย VR ออกมาให้เลือกกันเยอะพอสมควรแล้ว วันนี้ทีมงานก็มีอีก 1 เกมที่จะมาแนะนำให้กับผู้อ่านและแฟนๆ ได้รู้จักกันครับ ใครชอบเกมแฟนตาซี หรือคลั่งใคล้ เป็นทาสแมวอยู่ล่ะก็รับรองว่าฟินจนไม่สามารถบรรยายเป็นตัวหนังสือได้เลยทีเดียวกับเกม Tethered คุณจะได้อยู่กับน้องแมวที่เดิน 2 ขาและทำงานได้เหมือนกับมนุษย์ทุกประการแน่นอนครับ ว่าแล้วก็ไปดูตัวอย่างเกมก่อนเลยดีกว่าครับผม

     Tethered เป็นเกมแนวจำลองการใช้ชีวิตบนดินแดนที่เป็นเกาะลอยฟ้าได้ ทั้งเกาะนั้นจะมีน้องแมวที่ฟักออกมาจากไข่เต็มไปหมด พัฒนาโดย Secret Sorcery Studios ประเทศอังกฤษ เรื่องราวคร่าวนั้นจะเป็นการกำเนิดของเหล่าน้องแมวหน้าตาน่ารัก ผู้เล่นทุกคนก็จะได้เข้าไปเป็นน้องแมวเหล่านั้นและใช้ชีวิตร่วมกับน้องแมวตัวอื่นๆ กลางวันนั้นจะเป็นเกาะที่สวยงามมากๆ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนเป็นกลางคืน กลับมีปีศาจที่จะออกมาทำลายข้าวของและทุกๆชีวิตบนเกาะนั่นเอง หน้าที่ของผู้เล่นนั้นง่ายๆมาก คือการพัฒนาเกาะนั้นไม่ว่าจะเป็นการตัดไม้เพื่อสร้างหอคอยระวังภัย สร้างบ้านต่างๆนา แต่พอตกกลางคืน ผู้เล่นจะได้เป็นอัศวินคอยปกป้องอาณาจักรจากปีศาจดอกไม้สุดแสนน่ารัก (เอ๊ะยังไง ^^) โดยใช้อาวุธที่ทำจากไม้และใช้อาวุธหนักจากหอคอยที่สร้างไว้นั่นเอง ด้านกราฟฟิคนั้นไม่ต้องพูดถึง แฟนตาซีจ๋าเอามากๆ น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าทาสแมวทั้งหลาย รูปแบบการเล่นเป็นแบบ FPS เดินทางไปได้ทั่วทุกที่บนเกาะลอยฟ้า พัฒนาเกาะทำฟาร์มสร้างบ้าน จะว่าไปก็คล้ายๆกับเกมวางแผนการรบอยู่ไม่น้อยนะครับสำหรับเกมนี้ พอตกกลางคืน เราก็จะเปลี่ยนจากชาวสวนชาวไร่ เป็นอัศวินแมวเหมียวคอยกำจัดปีศาจร้ายที่จะออกมาหลังจากพระอาทิตย์ตกดินนั่นเอง เล่นง่ายๆเข้าใจไม่ยากครับเกมนี้

Tethered-cover

     เป็นเกมที่เล่นกันง่ายๆ เด็ก ผู้ใหญ่ ก็เล่นได้ สำหรับเกมนี้จะเดินทางไปเปิดตัวที่งาน E3 2016 ที่สหรัฐอเมริกาในเดือนหน้าอีกด้วย คงจะได้เห็นเกมเพลย์แบบเต็มๆแน่นอนครับ สำหรับแฟนๆ PS4 พวกคุณจะได้เล่นเกมนี้ก่อนใครในโลกแน่นอน ส่วนของแฟนๆ HTC Vive และ Oculus Rift คงต้องไปลุ้นเอาครับว่ากระแสจะดีขนาดไหน ถ้าหากกระแสดี แฟนๆที่เหลือก็เตรียมเฮได้เพราะทางผู้พัฒนาก็วางแผนจะพอร์ตเกมนี้ไปวางขายกับแว่นเสมือนจริงค่ายอื่นๆแน่นอนครับ เกมนี้ทีมงานขอแนะนำอย่างยิ่งเลยครับ ภาพสวย เล่นง่าย แถมได้ใจทาสแมวอย่างแน่นอน

Source : uploadvr.com