เจาะลึก The Elder Scrolls: Blades ภาคใหม่ล่าสุดกับเกม RPG ระดับตำนานในรูปแบบ VR

The Elder Scrolls: Blades Investigate

นอกจาก The Elder Scrolls VI ที่ทำให้แฟนๆทั่วโลกได้ทราบซึ่งจนน้ำตาไหลกันไปแล้ว ยังมีอีก 1 เกมในซีรีส์ที่กำลังจะออกมาให้เล่นกันในรูปแบบ VR กับ The Elder Scrolls: Blades ซึ่งหลายๆคนก็น่าจะได้เห็นจากตัวอย่างที่ทางทีมงานได้ลงให้ชมจากในข่าวไปแล้ว แต่วันนี้เราจะมาเจาะลึกกันเพิ่มเติมว่าเกมๆนี้มีอะไรที่แตกต่างจากภาคหลักกันบ้าง

ระบบการเล่นที่เปลี่ยนแปลงไป

elder-scrolls-blades-vr-3

หากใครที่เคยเล่นภาค Skyrim VR มาก็น่าจะเข้าใจกันได้นะครับว่าตัวเกมในภาคนั้นจะเป็น Open-World ที่เราสามารถเดินทางไปได้อย่างอิสระ แต่กับภาค Blades นี้เราจะถูกบังคับให้ไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ คล้ายๆกับเกม Infinite Blade ที่โด่งดังเมื่อหลายปีก่อน ตรงนี้ที่อาจจะขัดใจแฟนๆเกมนี้อยู่ไม่น้อย แต่ถ้าได้ลองเล่นหน่อยก็น่าจะปรับตัวได้ไม่ยากเย้นนะครับ

เพิ่มระบบพัฒนาเมืองเข้ามา

elder-scrolls-blades-vr-2

มาถึงจุดเด่นของเกมในภาคนี้กันบ้างเพราะว่า The Elder Scrolls: Blades จะมีระบบพัฒนาเมืองของตัวเอง คล้ายๆกับเกมแนว SLG ที่เราจะมีเมืองหลักของตัวเองและสามารถเดินทางไปเยือนเมืองอื่นๆของเพื่อนเราได้ ซึ่งในอนาคตอาจจะมีการเพิ่มระบบสงครามระหว่างเมืองก็เป็นไปได้ แต่ตอนนี้ให้คิดแค่ว่าเป็นระบบพัฒนาเมืองเพื่อบางจุดประสงค์ของตัวเกมไปก่อนดีกว่าครับ

เล่นได้ทั้งรูปแบบ VR และปกติ

elder-scrolls-blades-vr-4

ในเกม The Elder Scrolls: Blades ทาง Bethesda ก็ได้มีการโชว์ Gameplay ไปบางส่วนแล้ว ซึ่งตัวเกมนั้นสามารถเล่นได้ทั้งแบบปกติในมุมมองแบบแนวตั้งและแบบแนวนอน คล้ายๆกับเกม Durango หรือจะเป็นมุมมองแบบเสมือนจริงผ่านแว่น VR ขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดของแต่ละคน โดยที่จะไม่มีผลกระทบในกระเล่นแต่อย่างใด

Cross-Platform เล่นได้ทุกเครื่อง

elder-scrolls-blades-vr-5

สุดท้ายนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจเอามากๆ เพราะเกมนี้เป็นเกม Online แถมยังมีการวางจำหน่ายเกมนี้ทั้งเวอร์ชั่ย PC, Console, Smartphone และ Tablet อีกด้วย ทำให้ผู้เล่นของแต่ละเครื่องสามารถ Online และเล่นไปพร้อมๆกันได้โดยไร้ข้อจำกัดในเรื่องของแพลตฟอร์ม ซึ่งเวอร์ชั่นแรกที่จะได้เล่นกันก่อนคือ Smartphone และ Tablet นั่นเองครับ

น่าจะเป็นอีก 1 เกมที่คอเกม VR รวมไปถึงคอเกมทั่วโลกอยากจะเล่นกันอยู่ไม่น้อยสำหรับเกม The Elder Scrolls: Blades ใครที่อยากเล่นก็เตรียมตัวไว้ให้พร้อม เพราะทางค่ายได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ทางด้านล่างนี้ อย่าลืมสมัคร ID ของทาง Bethesda ไว้ด้วยนะครับ

ลงทะเบียนล่วงหน้า : https://bethesda.net/en/play/blades