10 เกมสาย First-Person ที่เกมเมอร์ทั่วโลกอยากเล่นในรูปแบบ Virtual Reality

10 Non-VR Games Want See In Virtual Reality

เกมฟอร์มยักษ์หลายๆเกมในปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่ก็จะมีโหมด VR ให้เลือกเล่นกันแล้ว แต่หลายๆเกมนั้นอาจจะต้องควักกระเป๋าตังซื้อเป็นเกมใหม่กันเลยทีเดียว วันนี้ทางทีมงานก็เลยเอารายชื่อเกม 10 อันดับที่สามารถเล่นได้ทั้งรูปแบบปกติและแบบ VR โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อเกมใหม่ เพียงแค่โหลด Mod หรืออัพเดทตัวเกมก็สามารถเล่นได้ทันที แต่จะมีเกมไหนบ้างก็ตามมาเลยครับ

Titanfall 2

titanfall-2-1024x535

เปิดหัวมาเกมแรกก็เป็นเกมฟอร์มยักษ์เลยสำหรับเกม FPS Sci-Fi ชื่อดังอย่าง Titanfall 2 ที่วางจำหน่ายกันมาเป็นปีๆแล้ว แต่ทางทีมพัฒนาอย่าง Respawn Entertainment ได้ประกาศว่ามีการพัฒนาระบบ Virtual Reality ภายในเกมอยู่ สำหรับเกมนี้เราจะสามารถบังคับตัวละครของเราเองและสามารถบังคับหุ่นยนต์ได้ด้วย ถ้าได้มุมมองแบบ VR เข้ามาคงจะสนุกกว่าเดิมอีกเยอะเลย

Sid Meier’s Civilization

civilization-pc-game-1024x640

เกมแนววางแผนการรบ/บริหารจัดการบ้านเมืองจากทีมงาน Firaxis และ Aspyr เหมาะกับชาว VR ที่ชื่นชอบเกมแนวกลยุทธ์ เพราะระบบในเกมนี้ไม่ได้รบกันเพียงอย่างเดียว ส่วนของมุมมองการเล่นแบบ VR นั้นจะมีมุมมองจากที่สูง คล้ายๆกับเทพเจ้ากำลังยืนมองพื้นโลกนั่นเองครับ

WipeOut

wipeout-blur-1024x576

หากใครที่เคยเล่นเกมอย่าง Mario Kart หรือจะเป็นเกมโหดๆอย่าง Twisted Metal ก็ไม่น่าจะพลาดกับเกมนี้นะครับ ซึ่งในตอนแรกนั้นไม่มีท่าทีว่าจะทำออกมาในรูปแบบ VR แต่วันนี้ตัวเกมมีระบบดังกล่าวไว้ให้พร้อมกันแล้ว แต่ถ้าหากจะเล่นในรูปแบบนั้นจริงๆ ขอแนะนำว่าให้หาถุงดำมารอไว้ข้างๆเลยครับ รับรองว่ามวนท้องอยู่ไม่น้อยเลย

Cities: Skylines

cities-skylines-1024x576

อีก 1 เกมคลาสสิคสายบริหารจัดการทรัพยากรที่มีผู้เล่นหลายคนเรียกร้องว่าให้ทำเป็นเวอร์ชั่น VR เสียที แต่ก็ยังไม่มีข่าวจากทางผู้พัฒนาเกม แต่ถ้าหากว่าใครอยากเล่นจริงๆก็มี Mod เสริมที่รองรับแว่นเสมือนจริงให้ดาวน์โหลดไปลองกันเองแล้วครับ

Chivalry: Medieval Warfare

chivalry-warfare-fight-1024x576

เอาใจคอเกมสายโหดกันบ้างกับเกมแนวแอคชั่นซัดกันเต็มสูบ โดยระบบการเล่นจะเหมือนกับ Skyrim VR ทุกประการ เพียงแค่เปลี่ยนธีมจากแฟนตาซีเป็นแบบอิงประวัติศาสตร์ในยุคกลางแทน สำหรับเกมนี้ทีมงานมองว่าเป็นเกมที่น่าจะมีระบบ VR ให้อัพเดทกันนะครับ แต่ปัจจุบันนี้ก็มี Mod ให้ดาวน์โหลดไปติดตั้งกันแล้ว ใครที่ชอบเกมฮาร์ดคอร์สมจริง้ตองลองเล่นเกมนี้ดูครับ

The Elder Scrolls Online

TESO-elder-scrolls-online

ถ้าเกิด Skyrim VR ยังทำออกมาแล้วเวอร์ชั่น Online จะทำไม่ได้ล่ะครับ สำหรับเกมนี้ทีมงานคงไม่ต้องสาธยายข้อดีอะไรกันมาก เพราะถ้าคุณเคยได้เล่น Skyrim มาก่อนก็น่าจะรู้ว่าเป็นอย่างไร

Far Cry

far-cry-2-screen

สุดยอดเกม AAA จาก Ubisoft ที่มีออกมาให้เล่นกันแล้ว 4 ภาคและภาคเสริมอีกมากมาย แถมในปีหน้าตัวเกมภาคที่ 5 ก็จะวางจำหน่ายกันพอดี แต่ทีมงานก็ไม่รู้เหมือนกันว่าในอนาคตทางผู้พัฒนาจะใส่ระบบ VR มาให้หรือเปล่านะครับ แต่ถ้าเป็นภาคเก่าๆตอนนี้ก็มี Mod VR มาให้เล่นกันแล้ว สามารถเข้าไปดูในหน้า Workshop ของตัวเกมได้เลนครับ

Killzone

killzone-shadow-fall-1024x576

สุดยอดเกม FPS ที่เป็นเกม Exclusive เฉพาะ PlayStation เท่านั้น ซึ่งทีมงานเองก็คิดว่าเกมนึ้ควรจะใส่ระบบ VR เข้าไปแล้วขายคู่กับ Aim Controller หรือ PSVR นะครับ แต่อย่างที่ทราบกันนะครับว่าเกมตระกูลนี้ไม่สามารถหาเล่นได้จากที่ไหน เราคงต้องภาวนาให้ผู้ผลิตปล่อยอัพเดทมาให้เล่นกัน

Overwatch

overwatch-group-shot-1024x576

มาถึงเกมที่หลายๆคนกำลังเล่นอยู่แน่ๆเลยสำหรับ Overwatch หากใครที่จำข่าวนี้ได้ก็คงจะร้องอ๋อกันทันที เพราะเคยมีเกมเมอร์หนุ่มท่านหนึ่งทดลองใช้ระบบ VR และ Full Body Tracking ในการเล่นเกมนี้ แถมผลลัพธ์ก็ออกมาดีเสียด้วย ดังนั้นแล้วทาง Blizzard Entertainment ก็น่าจะทำตัวอัพเดท VR มาให้เล่นซักทีเถอะครับ

Bioshock

bioshock-daddy-girl

อีก 1 เกมเก่าในยุคก่อนปี 2010 ที่หลายๆคนน่าจะเคยผ่านมือกันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าให้ดีก็น่าจะมีระบบ VR ใส่เข้าไปนะครับ รับรองว่าใครเล่นเกมนี้เข้าไปต้องมีหลอนกันไม่มากก็น้อยแหละครับ

สำหรับทั้ง 10 เกมนี้สามารถเข้าไปหาซื้อมาเล่นกันได้แล้วตามสโตร์ทั้งเวอร์ชั่น PC และ Console นะครับ ในอนาคตก็อาจจะเป็นไปได้ว่าบางเกมที่กล่าวไปนั้นอาจจะเป็นเกม VR ก็ได้นะ