รอเล่นกันได้เลย Valve ยังยืนยันว่าเกม VR ทั้ง 3 เกมที่ประกาศไว้ยังคงพัฒนาอยู่

Valve Confirmed 3 VR Games Still in Development

เมื่อช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Valve เคยได้ประกาศว่าจะมีเกม VR เต็มรูปแบบของค่ายออกมาให้เล่นกัน แต่ก็หายเข้ากลีบเมฆไปเสียดื้อๆจนหลายๆคน (แม้แต่คนเขียน) ยังลืมไปเลยว่ามีข่าวนี้อยู่ วันนี้ทางค่ายก็เลยต้องออกมากระตุ้นต่อมความจำของเกมเมอร์ทั่วโลกกันเสียหน่อยก่อนที่จะลืมกันไปจริงๆ

valve-logo1

Dan O’Brien ผู้จัดการทั่วไปของ Valve ได้มีการสัมภาษณ์ผ่านนิตยสาร The Rolling Stone ว่าตอนนี้ทางค่ายมีความมุ่งมั่นแบบโคตรๆ ในการพัฒนาเกม VR ฟอร์มยักษ์ทั้ง 3 เกมนี้อยู่นะ เพียงแต่ในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากพอที่จะเปิดเผยได้ว่าเกมพวกนั้นเป็นอย่างไรบ้าง แต่ในทางฝั่งเกมเมอร์ทั่วโลกนั้นก็มีการพูดถึงเกมใหม่ของ Valve โดยส่วนใหญ่นั้นต้องการที่จะเห็นเกมไตรภาคอย่าง Half-Life 3 ออกมาเสียที แต่ก็ยังไม่มีข่าวหลุดหรือแม้แต่เค้าลางว่าจะมีการพัฒนาออกมาเลย โดยในเรื่องนี้ทางคุณแดนเองก็ไม่มีการให้ความเห็นแต่อย่างใด

the-lab-valve
The Lab เกม VR เกมแรกจากค่าย Valve

หากย้อนกลับไปดูการพัฒนาเกมของ Valve ก็มีหลายเกมที่ยังสามารถขายได้เรื่อยๆอย่างเกม FPS ชุด Half-Life และ Counter-Strike, สุดยอดเกม MOBA ต้นตำรับอย่าง Dota 2, เกมแอคชั่นที่ออกมาหลายภาคอย่าง Portal และเกม VR เกมแรกของค่ายอย่าง The Lab โดยเกมเหล่านี้ส่วนใหญ่ในภายหลังทางค่ายก็มี Mod เสริมสำหรับคนที่มีแว่น VR ให้ลองเล่นกัน ก็น่าจะเป็นข้อมูลสำคัญที่จะบอกได้ว่าตอนนี้ Valve เองก็หวังที่จะเพิ่มยอดขายเกมในตลาด VR อยู่ไม่น้อย ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลที่จะบอกได้ว่า 3 เกมที่จะปล่อยในอนาคตเป็นเกมอะไร แต่ก็คงจะเป็นเกมที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

gabe-newell-valve
“พวกแกรอกันได้เลย” Gabe Newell ไม่ได้กล่าวเอาไว้

สำหรับใครที่เป็นลูกค้า Valve อยู่แล้วในช่วงสิ้นปีนี้จะมี Steam Winter Sale 2017 ยังไงก็เตรียมให้พร้อมนะครับ เพราะจะมีเกมใน Steam ออกมาลดราคาส่งท้ายปีกัน ส่วนเกมที่จะมาในอนาคตนั้นจะเป็นอะไรก็ปล่อยให้ทางทีมงาน SiamVR อัพเดทข่าวให้ชมกันต่อไปนะครับ แต่ทีมงานก็หวังว่า Half-Life 3 ฉบับ VR จะอยู่ในลิสที่พัฒนากันนะครับ จะได้ปิดฉากตำนานเกม FPS ที่ทั่วโลกรอคอยกันมานานนับ 10 สิบปีเสียที