เกมใหม่จากค่าย Valve ที่อาจจะเป็นภาคต่อของ Half-Life: Alyx หรือไม่ใช่ก็เป็นได้ เพราะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ ดังนั้นฟังหูไว้หูด้วยจะดีกว่า

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงของเกม spin-off อย่าง Half-Life: Alyx ที่ Valve ตั้งใจสร้างออกมาให้เป็นเกม VR พอมาถึงตรงนี้หลายๆคนน่าจะคิดว่าทางค่ายอาจจะมุ่งเน้นในการสร้างเกม VR ต่อไป จนเป็นที่มาของข่าวลือตัวใหม่ว่าตอนนี้ทางค่ายกำลังซุ่มทำเกม VR ตัวใหม่โดยมี Codename ว่า “Citadel” ซึ่งอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับ Half-Life: Alyx ก็เป็นได้

half-life-alyx-patch

โดยข้อมูลนี้มาจากช่อง YouTube ที่ปล่อยข่าวเกี่ยวกับค่ายเกมดังกล่าวและผู้บรรยายอย่าง Tyler McVicker ก็ได้ออกมาพูดถึงความเป็นไปได้ของเกม Half-Life ภาคใหม่ที่อาจจะเป็นภาคต่อของ Half-Life: Alyx หลังจากที่วางจำหน่ายและประสบความสำเร็จอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของยอดขายรวมและคำวิจารณ์จากเหล่าสื่อและผู้เล่นทั้งหลายที่เทใจให้กับเกมนี้ เลยทำให้ทางค่ายเริ่มวางแผนการสร้างเกมภาคต่อขึ้นมาในทันที พร้อมกับเริ่มระดมเหล่านักพัฒนาทั้งชุดเดิมและชุดใหม่ให้เข้ามาเริ่มพัฒนาเกมนี้กันแล้ว

ซึ่งเกมใหม่ที่ว่านั้นจะไม่ใช่เกม Single Player อีกต่อไป แต่จะมีการเพิ่มระบบ Multiplayer เข้ามาเพื่อรองรับผู้เล่นให้มากขึ้นในแต่ละรอบ นอกจากนั้นตัวเกมยังสามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบ VR และ non-VR โดยที่ผู้เล่นทั้ง 2 แบบสามารถ Join ร่วมกันในเกมเดียวได้ ซึ่งทางทีมงานได้มีการออกแบบระบบการเล่นเพื่อไม่ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องได้เปรียบ-เสียเปรียบเอาไว้แล้ว แต่ในเวลานี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนออกมาว่าตัวเกมจะเกี่ยวข้องกับ Half-Life จริงๆหรือไม่ คงต้องรอให้อนาคตเป็นผู้เฉลยต่อไป

half-life-alyx-8

สำหรับใครที่ยังไม่เคยสัมผัสเกม Half-Life: Alyx ตอนนี้สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้แล้วในหน้า Steam ราคาเพียงแค่ 699 บาทเท่านั้น แถมตัวเกมยังได้รับการอัพเดทภาษาไทยไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เล่นได้แบบเข้าใจเรื่องราวแน่นอน ส่วนข่าวลือของเกมใหม่ที่ว่านั้น ถ้ามีการอัพเดทอะไรออกมาจากทางผู้พัฒนาเกม ไว้เป็นหน้าที่ของทีมงาน SiamVR นำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ