Windlands 2 ปล่อยตัวอย่างเกมตัวแรกออกมาพร้อมข้อมูลวางจำหน่ายเร็วๆนี้

ภาคต่อของเกมผจญภัยในดินแดนแห่งสายลมหรือ Windlands มาแล้วจ้า

เกมภาคต่อที่หลายๆคนน่าจะเคยผ่านกันมาแล้วอย่าง Windlands ตอนนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกมได้ฤกษ์ปล่อยตัวอย่างเกมของภาค 2 ออกมาแล้วพร้อมกับข้อมูลการวางจำหน่ายในอนาคต ซึ่งถือว่าค่อนข้างเซอร์ไพรส์เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่มีข่าวการพัฒนาหรือข้อมูลใดๆเกี่ยวกับเกมภาคต่อเลยแม้แต่น้อย ก่อนอื่นเราไปชมตัวอย่างเกมภาคใหม่กันก่อนเลยครับ

ทางด้าน Psytec Games ผู้พัฒนาเกม Windlands 1 & 2 ได้ปล่อยตัวอย่างเกมของภาค 2 ออกมา โดยเราจะได้เห็นฉากต่างๆของเกมในภาคนี้เพิ่มเติม ซึ่งในภาคแรกนั้นถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจอยู่ไม่น้อยเลย สำหรับเกม Windlands 2 นั้นจะเน้นความสำคัญของการเล่นแบบ Co-op กับเพื่อนๆให้มากกว่าเดิม แล้วยังเพิ่มความหลากหลายในการเล่นเข้าไปมากขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นนั้นได้เพลิดเพลินกับดินแดนแห่งสายลมให้สมกับชื่อเกม แล้วก็ปรับปรุงเรื่องของกราฟิกให้สวยงามมากขึ้นตามยุคสมัยอีกด้วย

Windlands-2-2-1024x574

ระบบการเล่นของ Windlands 2 นั้นยังคงเหมือนกับเกมภาคแรกไม่มีเปลี่ยนแปลง ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักผจญภัยออกไปต่อสู้กับเหล่าปีศาจและผู้รุกราน โดยเฉพาะระบบการเคลื่อนที่ของตัวละครนั้นเป็นเอกลักษณ์ที่มีลักษณะคล้ายกับการยิงใยของ Spider-Man แต่เกมนี้เราจะได้โหนสลิงไปตามหน้าผาและต้นไม้แทน รวมไปถึงศัตรูหน้าใหม่ๆที่พร้อมมาให้ผู้เล่นทุกคนได้ร่วมมือกันไปจัดการ แถม NPC ในเกมนี้จะมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นมากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยทีเดียว

Windlands-2-3

สำหรับวันวางจำหน่ายนั้น ทาง Psytec Games ได้วางไว้ที่ 12 กันยายนนี้ สำหรับชาว Oculus Rift โดยเฉพาะ ส่วนราคาของเกมนี้อยู่ที่ $29.99 หรือเกือบๆ 1,000 บาท สำหรับเกมนี้อาจจะแพงไปหน่อยหากมองในเรื่องกราฟิก แต่เรื่องราวกับระยะเวลาการเล่นของเกมนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน ใครที่ติดใจในภาคแรกมาก่อนก็อย่าลืมอุดหนุนภาค 2 กันด้วยนะครับ เราจะได้มี Windlands ภาคต่อๆไปออกมาให้เล่นกันเรื่อยๆ

ปล.ชาว Vive, Windows VR และ PSVR ทีมงานบอกว่าเร็วๆนี้มาแน่จ้า