xTx เกม Shooter สุดมันส์สำหรับสายลุยจาก Baby Rage

แฟนๆเกม Shooter รอเล่น xTx เร็วๆนี้

xTx หรือในชื่อเต็มๆว่า Extreme Tactical Executions คือเกมจากค่าย Baby Rage สตูดิโอพัฒนาเกมในย่าน Santa Monica ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเอาจริงๆเกมนี้ก็เหมือนกับหลายๆเกมที่ออกมาให้เล่นกันมากมาย แต่ความน่าสนใจจริงๆคือเรื่องของระบบเกมที่ทางผู้พัฒนาใส่มา นั่นคือการให้ผู้เล่นทั้งระบบปกติบน PC และชาว VR สามารถร่วมสนุกด้วยกันได้ ถือว่าเป็นเกมแรกๆเลยก็ว่าได้

xtx-ss-01

ทาง Baby Rage เผยว่าการออกแบบเกมนั้นได้มีการออกแบบการเล่นมาทั้งระบบปกติและ VR ควบคู่กันไป โดยที่การควบคุมนั้นจะมีการออกแบบการเล่นเกมให้มีความไหลลื่น ไม่ว่าผู้เล่นจะเล่นโดยใช้ Mouse + Keyboard หรือใช้ VR Controller และจะมีการ Cross กันระหว่างผู้เล่นที่เล่นบน PC แบบปกติและผู้เล่นที่เล่นผ่านมุมมองแบบ VR ซึ่งการออกแบบเกมนั้นจะต้องไม่ทำให้ระบบใดระบบหนึ่งมีความเหลื่อมล้ำกันเสียจนอีกฝ่ายเสียเปรียบ แม้ว่าตัวเกมจะมีความรวดเร็วมาก (ถ้านึกภาพไม่ออกให้คิดถึงเกม Quake) แต่ก็จะทำให้ตัวเกมมีควาสมูทให้มากที่สุด รวมไปถึงกราฟิกที่จะพยายามทำให้มีความสวยและดูมีเอกลักษณ์ให้มากที่สุดเช่นเดียวกัน

xtx-pc-vr-compare

ข้อมูลเบื้องต้นของระบบเกมจะเป็นแนว Shooter เป็นหลัก โดยจะมีการเซ็ตฉากของเกมเป็นด่านต่างๆ คล้ายๆกับเกมในตำนานหลายๆเกม โดยที่ผู้เล่นจะได้อาวุธระดับเริ่มต้น เพื่อใช้สู้กับศัตรูภายในเกม เมื่อเข้าไปด่านลึกๆมากเท่าไหร่ เราก็จะเจอกับอาวุธที่มีอาณุภาพสูงมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจะเป็นเหมือนการช่วยให้ผู้เล่นสามารถต่อสู้กับศัตรูภายในเกมนี้ได้ง่ายขึ้น แต่ระบบตัวเกมก็จะเซ็ตให้ศัตรูมีความเก่งตามผู้เล่นไปด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อให้เกิดความท้าทายใหม่ๆ ส่วนในระดับการเล่นแบบ Multiplayer จะมีการเปิดให้ผู้เล่นสามารถร่วมมือกับเพื่อนเพื่อตะลุยด่านต่างๆได้ รวมไปถึงระบบ PvP ที่จะมีด่านพิเศษให้ผู้เล่นทั้งหลายสามารถวัดฝีมือกันได้อย่างอิสระอีกด้วย

เป็นเกมที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะแฟนๆของ Quake และ Doom ที่ชอบบรรยากาศของเกม Shooter ในสไตล์ Old School แถมยังเปิดให้เล่นทั้งระบบปกติและ VR โดยที่การบังคับจะไม่มีการสร้างความได้เปรียบและเสียเปรียบอีกด้วย ซึ่งในเร็วๆนี้ ทาง Baby Rage จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับการผลักดันให้เกมนี้เป็นส่วนหนึ่งของวงการ E-sports ในอนาคตอีกด้วย ไว้ถ้ามีข่าวสารอะไรอัปเดตเพิ่มเติมเดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบอีกทีนะครับ