ผู้พัฒนาเกม “Anyland” ปล่อยตัวอย่างเกมออกมาให้ชมกัน สำหรับแฟนๆ HTC Vive

ดินแดนที่จะให้ผู้เล่นปลดปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่

     เมื่อเร็วๆนี้ทางทีมงานได้อัพเดทข่าวเกมประเภทใช้พื้นที่สร้างสิ่งของจากจินตนาการของตัวเองไปก็เยอะแล้ว วันนี้ทีมงานจะมาอัพเดทอีก 1 เกมสำหรับแฟนๆ VR หลายๆคนที่กำลังมองหาเกมสำหรับปลดปล่อยความคิดและจินตนาการนะครับ กับเกมนี้ที่ชื่อว่า Anyland  ซึ่งในตอนนี้เองตัวเกมอยู่ใน Greenlight และกำลังรอให้แฟนๆใน Steam ช่วยกันโหวตให้ผ่านกันอยู่ด้วยนะครับ สำหรับเกมนี้มันมีจุดเด่นกว่าเกมอื่นๆยังไง ทีมงานก็ลองค้นข้อมูลมาแล้วก็ได้เจอจุดเด่นอยู่มากมาย และต่อไปนี้ก็จะเป็นข้อมูลที่ทีมงานจะนำมาบอกให้แฟนๆได้ชมกันครับ

anyland-chat anyland-create anyland-make-avatar anyland-make-minigame

     Anyland เป็นเกมแนว Simulation แนวๆสร้างอาณาจักรพัฒนาโดยนักพัฒนาเกมอินดี้ที่ชื่อ Username ว่า Philipp และ Atiklaps โดยจุดเด่นของเกมนี้ไม่ได้อยู่ที่สร้างนู่นนี่นั่นเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพราะว่าเกมนี้สามารถสร้างได้เป็นอาณาจักรใหญ่มหึมาได้เหมือนกับเกม Minecraft เลยก็ว่าได้ครับ แถมยังมีลูกเล่นอีกมากมายเช่น สามารถสร้างตัวละครของเราเอง สร้าง Mini Game ผจญภัยในดินแดนที่ผู้เล่นเป็นผู้สร้างได้ และยังมีระบบแชตด้วยเสียงไว้เล่นกับเพื่อนๆที่เราเชิญเข้ามาอีกด้วย ซึ่งการสร้างอาณาจักรในเกมนี้สามารถสร้างได้ไม่จำกัดแนว แล้วแต่จินตนาการของผู้เล่นจะบรรเจิดไปขนาดไหนกันด้วย ซึ่งเป็นข้อดีของเกมแนวสร้างเมืองที่ไม่จำกัดรูปแบบการเล่น และด้วยอิสระในเกมนี้ทำให้เกมนี้ถูกจับตามองจากผู้เล่นใน Steam สาย VR ที่ได้ชมแล้วก็มีหลายๆคนเข้าไปกดอนุมัติกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ผู้อ่านได้ชมตัวอย่างด้านล่างนี้แล้ว หากว่าถูกใจขึ้นมาก็อย่าลืมเข้าไปกดอนุมัติให้เกมได้ผ่านการอนุมัติด้วยนะครับ

     เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ต่อยอดขึ้นมาจากเกมแนวๆเดียวกันหลายๆเกมที่มีข้อบกพร่องอยู่บ้างนะครับ สำหรับ Anyland แฟนๆที่เล่นเกมบน Steam ถ้าชอบก็สามารถเข้าไปกดอนุมัติให้ตัวเกมได้ผ่าน Greenlight เพื่อวางขายในอนาคตด้วยนะครับ รับรองว่าเกมนี้จะทำให้คุณลืมเกมอื่นๆไปเลยก็ได้ เพราะระบบหลายๆอย่างที่เขาใส่เข้าไปนั้นดีมากๆเลย และบางเกมนั้นก็ยังไม่มีให้ขนาดนี้เลยอีกด้วย แถมเกมนี้ยังเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ใช้ฝึกจินตนาการให้กับเด็กๆเพื่อฝึกทักษะได้ หรือผู้ใหญ่ที่ทำงานมาเครียดๆก็สามารถเข้ามาปลดปล่อยความเครียดจากงานและภาระหน้าที่ในเกมนี้ได้อย่างอิสระเช่นกันครับผม และเมื่อไหร่ที่เกมนี้ผ่านการอนุมัติและวางขายหรือมีการอัพเดทเพิ่มเติม ทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาบอกให้กับผู้อ่านทุกท่านได้ทราบกันนะครับ

Source : uploadvr.com