CEO Capcom สาขายุโรป ยืนยันว่า Resident Evil 7 น่ากลัวกว่าที่คิดไว้เยอะ

น่ากลัวขนาดไหนเดี๋ยวเกมวางขายต้องไปลองกัน

     ตามกันมาเรื่อยๆสำหรับสุดยอดเกม Action, Horror จากญี่ปุ่นนาม Resident Evil 7 หรือ Biohazard 7 จากค่าย Capcom หลังจากที่ได้ปล่อย Demo ให้แฟนๆฝั่ง Playstation 4 ได้เล่นกันไปแล้ว ก็มีเสียงวิจารณ์ทั้งแง่บวกและลบออกมามากมาย ทำให้ทางผู้พัฒนาต้องออกมาบอกว่า ตัวเกมที่ปล่อยออกไปทีแรกนั้นเป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ขอจริงมันยังมาไม่ถึง และที่สำคัญสำหรับแฟนๆ Resident Evil ตั้งตารอคือตัวละครเก่าๆจากภาคก่อนๆ ทางผู้พัฒนาเองก็ยังยืนยันหนักแน่นว่า มาแน่นอนไม่ต้องโวยวายกันไป และล่าสุด CEO ของ Capcom สาขายุโรป ได้ลองเล่นตัวเกมภาคใหม่ล่าสุดไปแล้ว ได้ออกมายืนยันว่าตัวเกมภาคนี้น่ากลัวกว่าที่คุณคิดไว้มาก

Resident-Evil-7-Teaser-Beginning-Hour

     นาย Katsuhiko Ichii CEO ของ Capcom ฝั่งทวีปยุโรป ได้ออกไปรายการเกี่ยวกับเกมทางสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง และสาธิตการเล่นเกม Resident Evil 7 ให้ทางบ้านได้ชมกัน โดยใช้แพลตฟอร์ม Playstation 4 และ PSVR แว่นเสมือนจริงตัวแรกจากทางค่ายเป็นเครื่องที่ใช้เล่นเกม ซึ่งทาง CEO ของ Capcom ท่านนี้ได้ให้สัมภาษณ์ถึงรายละเอียดการพัฒนาเกมนี้ไว้ว่าตอนนี้ทางผู้พัฒนากำลังเพิ่มเติมส่วนสำคัญต่างๆในเกมเข้าไปอยู่ โดยเฉพาะเนื้อเรื่องที่ทางผู้พัฒนาให้ความสำคัญเอามากๆ พอๆกับระบบการเล่นแบบใหม่ที่จะให้ประสบการณ์แบบใหม่จนผู้เล่นจะหาจากที่ไหนไม่ได้เลย แต่การที่จะให้ตัวเกมมีการเล่นเป็น 2 แบบทั้งรูปแบบ VR หรือรูปแบบ TPS หรือ Third Person Shooting แบบภาค 4 – 6 นั้น ทางผู้พัฒนาอาจจะต้องหารือกันใหม่ ซึ่งถ้าหากเป็นแบบนั้นระบบ VR จะมีความหมายอะไร และนอกจากนั้นนาย Katsuhiko Ichii ก็กล่าวย้ำเข้าไปอีกว่า ตัวเกมและเนื้อเรื่องในภาคนี้จะน่ากลัวกว่าภาคไหนๆ ให้สมกับที่แฟนๆของเกมได้เรียกร้องเอาไว้ว่า อยากให้ตัวเกมนั้นมีบรรยากาศที่น่ากลัวเหมือนกับ Resident Evil ภาคแรกๆ แต่ว่าเมื่อตัวเกมเสร็จออกแล้วมาผลตอบรับจะเป็นอย่างไรคงต้องรอคอยกันต่อไปนะครับ

     สำหรับชาวไทยที่กำลังรอคอยการวางจำหน่าย PSVR แว่นเสมือนจริงสำหรับเล่นเกม Playstation 4 ตอนนี้เก็บตังรอไว้ได้เลย เพราะทาง Sony ประกาศวันวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ไว้ถึงวันที่วางจำหน่ายแล้วก็กำเงินรอร้านเปิดแล้วเอาสินค้ามาได้เลยครับผม ส่วน Resident Evil 7/Biohazard 7 นั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 24 มกราคมปีหน้า แฟนๆสาวกเกมผจญภัยกลางดงซอมบี้เกมนี้อดใจรอกันก่อนนะครับ

Source : uploadvr.com