ผู้ใช้ Oculus Rift เฮ Dirt Rally วางจำหน่ายใน Store แล้ววันนี้

รอช้าอยู่ไยไปซื้อมาเล่นเลยครับ

     Codemasters Racer Studio ผู้พัฒนาเกมรถแข่งสมจริงทั้งภาพและการเล่นอย่าง Dirt Rally ตอนนี้ได้เวลาของแฟนๆฝั่ง Oculus Rift ที่จะได้สัมผัสสุดยอดเกมระดับนี้กันแล้วนะครับ ไม่ต้องไปอิจฉาแฟนๆฝั่ง HTC Vive กันแล้วสำหรับตอนนี้ แถมมีการอัพเดทไห้กับแฟนๆ PC อย่าง Steam อีกด้วย ใครที่ซื้อใน Steam ไว้ก็อย่าลืมมาอัพเดทข่าวกันนะครับผม เพราะนอกจากแฟนๆทั้ง 2 คนจะได้เล่นเกมเหมือนๆกันแล้ว ยังมีการอัพเดท Driver การ์ดจอที่ออกมาเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ และระบบต่างๆในเกมรวมทั้งรถใหม่ๆที่เข้ามาให้แฟนๆได้เลือกขับกันอีกมาก แล้วจะรออะไรอยู่ล่ะครับ ไปอัพเดทข่าวกันต่อ

     Dirt Rally ได้ฤกษ์ส่งลง Store ให้กับแฟนๆ Oculus Rift ได้เล่นกันแล้ววันนี้ ส่วนแฟนๆของ Steam และ HTC Vive ดูเหมือนว่า nVidia จะปล่อย Driver ใหม่สำหรับผู้เล่นเกมนี้โดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งจะเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่น Dirt Rally โดยเฉพาะเลย ส่วนเรื่องการอัพเดทเกมโดยรวมนั้นทาง Codemasters Racer Studio นั้นได้ปล่อยรถใหม่ให้ผู้เล่นเข้าไปอัพเดทตัวเกมกันแล้ววันนี้ซึ่งจะเพิ่มรถใหม่ๆเข้าไปอีกมาก และนอกจากนั้นจะเป็นจำพวกระบบเสริมต่างๆภายในห้องคนขับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับให้เหมือนกับการขับรถแข่ง Rally จริงๆ ซึ่งเกมนี้ทำออกมาได้ดีอยู่แล้ว เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งอย่าง Gran Turismo ก็ถือว่าไม่ต่างกันเท่าไหร่ ทำให้เกมนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคอเกมสาย Simulation Racing ที่ชอบการขับรถแบบสมจริงเหมือนกับได้นั่งในห้องคนขับจริงๆ โดยขั้นตอนการพัฒนานั้นก็ได้นักแข่งรถจริงๆมาทดสอบและเก็บตัวอย่างเพื่อไปพัฒนาจริงๆอีกด้วย สำหรับแฟนๆ HTC Vive และ Oculus Rift ถือว่าโชคดีมากๆครับที่ได้เล่นเกมนี้กันก่อนใคร ส่วนแฟนๆคอนโซลไม่ต้องน้อยใจครับ ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีกำหนดว่าเมื่อไหร่จะได้เล่นกันแต่ผู้พัฒนานั้นกำลังทำอยู่ครับ

Dirt-Rally-gameplay

     หากใครชื่นชอบกีฬาประลองความเร็ว ก็ลองหันมาเล่นเกมนี้ดูได้ครับ บรรยากาศหนีกันไม่พ้นจริงๆถืงแม้ว่าจะไม่ได้ขับรถจริงๆก็ตาม แต่ก็ยังดีกว่านำรถในชีวิตจริงไปขับด้วยความเร็วสูงนะครับ ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาคนที่เดือดร้อนคงไม่ใช่แค่คุณแน่นอน ทีมงาน SiamVR ขอเสนอการขับรถในแว่นเสมือนจริงเป็นตัวเลือกสุดท้ายก่นที่จะไปจับรถจริงๆนะครับ เพราะชีวิตจริงไม่มีการเริ่มใหม่อีกครั้งนะครับผม

Source : uploadvr.com