จีนทุ่มงบกว่าพันล้านเหรียญ สร้างสวนสนุกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง

East Valley of Sciene and Fantasy VR Theme Park In Guiyang

ไม่มีสิ่งไหนที่ชาติมหาอำนาจอย่างจีนจะทำออกมาแล้วมันจะเล็กกะทัดรัดเลย แม้แต่สวนสนุกสำหรับครอบครัว แต่นี่คือสวนสนุกที่จะมีเทคโนโลยี Virtual Reality อยู่เต็มไปหมดทั้งที จีนก็เลยต้องขอทำให้มันใหญ่และอลังการสมกับที่เป็นประเทศที่มีประชากรเยอะที่สุดในโลกเสียหน่อย

east-valley-vr-theme-park-02 east-valley-vr-theme-park-head

East Valley of Sciene and Fantasy เป็นสวนสนุกที่สร้างขึ้นบนเนื้อที่ 320 เอเคอร์ ถือว่าใหญ่เป็นลำดับต้นๆของโลกเลย ตั้งอยู่ที่เมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน สร้างด้วยงบประมาณถึง 1.5 พันล้านเหรียญ (ประมาณเกือบ 5 หมื่นล้านบาท) ภายในสวนสนุกแห่งนี้จะมีเครื่องเล่นต่างๆคอยบริการนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมไปถึงเครื่องเล่นที่มีเทคโนโลยี Virtual Reality และยังมีโรงภาพยนตร์แบบ VR คอยให้บริการอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วทางผู้พัฒนาโครงการนี้ยังมีสิ่งปลูกสร้างที่เป็นสัญลักษณ์ของสวนสนุกอย่างหุ่น Transformer ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสนุก ซึ่งในอนาคตจะเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่รวมตัวของประชาชนในเมืองและนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเยือนอย่างแน่นอน

ในตอนนี้ทางผู้บริหารสวนสนุกยังไม่มีรายละเอียดข้อมูลใดๆออกมาเพิ่มเติม แต่ดูจากรูปที่ปล่อยออกมาก็น่าจะพัฒนาโครงการไปเกินครึ่งแล้ว คาดว่าในปี 2018 น่าจะเปิดให้บริการได้เต็มรูปแบบแน่นอน ทางทีมงานจะค่อยๆนำข้อมูลของสวนสนุกแห่งนี้มาลงให้ทราบกันต่อไปครับ