ดีลส่งท้ายปีจาก Facebook ปีหน้าคงได้เห็นผลงานใหม่

เป็นข่าวใหญ่ที่สุดของสัปดาห์นี้เลยก็ว่าได้ โดยทาง Facebook สื่อสังคมออนไลน์อันดับ 1 ของโลก ได้มีการประกาศข่าวสำคัญที่เกี่ยวกับวงการเกมว่าตอนนี้ ทางค่ายได้ Take Over กิจการของ Beat Games สตูดิโอเจ้าของผลงานเกม Rhythm ชื่อดังอย่าง Beat Saber เอาไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการเช้าซื้อกิจการในครั้งนี้ยังมีประเด็นอื่นที่น่าสนใจและชวนให้ติดตามต่ออีกเพียบเลยทีเดียว

beat-saber-4

สำหรับเงื่อนไขในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่ใด แต่เชื่อกันว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คงเกิดขึ้นจากการเห็นภาพความสำเร็จของเกม Beat Saber ที่สามารถทำยอดขายเป็นอันดับที่ 1 ได้ในหลายๆแพลตฟอร์ม และยังรวมไปถึงการวางแผนในอนาคตที่จะมีการพัฒนาเกมและสานต่อโครงการของเกมเดิมๆ โดยส่วนสำคัญอีก 1 ข้อคือการที่เปิดโอกาสให้กับบรรดา Modder ทั้งหลายได้ลองใช้ฝีมือในการพัฒนาและนำเสนอผลงานในรูปแบบของตัวเอง ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าของใหม่ก็ยังคงเปิดโอกาสในการปรับแต่งและดัแปลงผลงานได้อย่างอิสระเช่นเคย และไม่ใช่เพียงแค่เวอร์ชั่น PC แต่ยังรวมไปถึง Console ด้วยเช่นกัน ซึ่งทางผู้พัฒนาจะมีการพูดคุยถึงความร่วมมือในการเปิดโอกาสในครั้งนี้เช่นกัน

horizon-facebook

และอีกส่วนหนึ่งที่น่าจะเป็นเหตุผลหลักก็คือการแข่งขันกับ Sony หลังจากที่เข้าซื้อกิจการของ Insomniac Games ซึ่งจะทำให้การพัฒนาเกมเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพมากขึ้น โดยที่ปัจจุบันนี้ก็มีเพียงแค่ Oculus Studios และบรรดา Outsource ที่จ้างมาเพียงชั่วคราว ซึ่งผลงานนั้นก็ต้องไปลุ้นเอาว่าจะทำออกมาดีขนาดไหน ซึ่งจะแตกต่างจากการซื้อกิจการแบบนี้ เพราะทางเจ้าของก็สามารถปรับแต่งแก้ไข รวมไปถึงการได้คำปรึกษาเกี่ยวกับการพัฒนาเกมจากผู้ที่มีประสบการณ์และการที่สามารถสร้างเกมแบบ Multi-Platform โดยที่ไม่ตำเป็นต้องผูกกับแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งอีกต่อไป แต่ก็ต้องติดตามกันดูว่าผลงานชิ้นใหม่จะเป็นอย่างไรกันบ้างนะครับ

beat-saber-ps-vr-03

สำหรับการเข้าซื้อ Beat Games ในครั้งนี้ถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้อยู่ในสังกัดค่ายยักษ์ใหญ๋แล้ว เราก็ต้องมาดูกันอีกว่าผลงานใหม่ของค่ายนี้ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับนี้จะเป็นอย่างไร แต่มั่นใจได้อย่างหนึ่งว่าเกมที่ออกมาจะต้องมีคุณภาพอย่างแน่นอน หากมีข้อมูลใดเพิ่มเติมเกี่ยวกับดีลครั้งนีเดี๋ยวทีมงานจะนำข้อมูลที่น่าสนใจมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป