สมกับเกม Half-Life: Alyx ที่แฟนๆรอคอยนับ 10 ปี

แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่ Half-Life: Alyx ก็ยังคงเป็นเกมที่ได้รับความสนใจจากบรรดาเกมเมอร์จากทั่วโลก หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้ทางผู้พัฒนาได้เปิดเผยข้อมูลจำนวนผู้เข้าชมตัวอย่างเกมที่น่าจะเป็นสถิติโลกเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจของเกมนี้ให้กับบรรดาสาวกได้อัพเดทข่าวกัน

half-life-alyx-2-640x360

โดยทางค่าย Valve ได้เปิดเผยว่าตัวอย่างแรกของ Half-Life: Alyx ปล่อยมาตั้งแต่ช่วงตี 1 ของวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้มีการเก็บสถิติจำนวนผู้เข้าชมตัวอย่างว่ามีถึง 12.4 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมง โดยเป็นการนับจำนวนผู้เข้าชมจาก Channel Youtube และ Twitter นอกจากนั้นแล้วยังได้รับการสนับสนุนจากบรรดาสื่อยักษ์ใหญ่ทั่วโลก ในการนำตัวอย่างไปเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็น IGN, Poygon, Gamespot, Eurogamer, PC Gamer, The Verge, VentureBeat, CNET, Business Insider, Engadget, The Guardian และ Washington Post ที่ทำให้ตัวอย่างเกมภาคใหม่ กลายเป็นที่พูดถึงในชุมชนสังคมออนไลน์มากมาย และยังมีการถูกพูดถึงในเว็บไซต์ Reddit อีก 60,000 Comments อีกด้วย ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าเกมนี้เป็นที่รอคอยอย่างยิ่ง สำหรับแฟนๆที่ติดตามมาตั้งแต่ภาค 1 เมื่อปี 1998

นอกจากตัวอย่างเกมที่กำลังเป็นกระแสในช่วงนี้แล้ว ยังส่งผลไปยังเกมภาคก่อนหน้าที่กลับมาเป็นที่พูดถึงด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการนำกลับมาเล่น รวมไปถึงการพัฒนา Mod ให้สามารถเล่นในรูปแบบ VR ได้ แถมยังเป็นการกระตุ้นยอดขายเกมในภาคเก่าให้กลับมาอยู่ในกระแส รวมไปถึงการแนะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับเกมเมอร์ยุคเก่าได้ทำความรู้จักและทำความคุ้นเคยก่อนที่จะเล่นเกมภาคใหม่ด้วยเช่นกัน ถือว่าเป็นการเปิดตัวได้เหมาะเจาะและลงตัวเป็นอย่างยิ่ง สำหรับค่าย Valve โดยหลังจากนี้ทางค่ายก็จะมีการทยอยปล่อยข้อมูลเพิ่มเติมออกมาให้ติดตามกันจนกว่าจะวางจำหน่ายเกมในปี 2020

half-life-alyx-painting-1-1021x580

ตอนนี้ตัวเกมได้เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้ากันแล้วในราคาเพียงแค่ 699 บาท แต่ในช่วงนี้มีการลดราคาลง 10% เหลือเพียง 629 บาทเท่านั้น แนะนำว่าถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่รอคอยภาคต่อของเกมนี้จริงๆ ควรจัดเสียตั้งแต่วันนี้เลยครับ และถ้าเกิดว่าใครยังไม่มีแว่น VR เพื่อเอาไว้เล่นเกมนี้ สามารถสั่งซื้อ Valve Index กันได้เลย เพราะทางค่ายมีโปรโมชั่นแถมเกมนี้ฟรีๆ สำหรับผู้ที่สั่งซื้อเกมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ถ้าหากใครต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ทางด้านล่างได้เลยครับ

ลิงค์ – https://siamvr.com/tag/half-life