กลิ่นมาม่าจางๆ Facebook ปฏิเสธข่าวที่ว่าไล่ Palmer Luckey ออกเพราะเรื่องการเมือง

หรือเรื่อง Palmer Luckey ลาออกจะเป็นเรื่องทางการเมือง

ช่วงนี้อะไรๆที่เกี่ยวกับการเมืองจะค่อนข้างเป็นกระแสซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งรวมไปถึงวงการ AR/VR อีกด้วย โดยเฉพาะในรายของผู้ก่อตั้ง Oculus อย่าง Palmer Luckey ที่อยู่ๆก็มีข่าวลือถึงการออกจากบริษัทเมื่อปีที่แล้วว่าจริงๆแล้วมันเกี่ยวข้องกับการเมืองเต็มๆ ไม่ได้เป็นไปตามที่ช่าวออกมา ซึ่งทาง Facebook ผู้เป็นเจ้าของใหม่ก็ออกมากล่าวถึงข้างนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

Palmer-Luckey-Founder-at-Oculus-Resign

ทางด้าน Facebook นั้นได้ปฏิเสธข่าวลือที่ว่ามีการไล่ Palmer Luckey ออกจาก CEO ของ Oculus เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา โดยก่อนที่ทางอดีต CEO วัย 26 ปีคนนี้จะประกาศลาออกจากตำแหน่ง ได้มีการสนับสนุนเงินมากกว่า $10,000 ให้ทางผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี Hillary Clinton และโพสต์ใน Story ของเขาเกี่ยวกับการสนับสนุนประธานาธิบดี Donald Trump ก่อนที่จะประกาศลาออกจากตำแหน่งในปีถัดมา โดยเขานั้นได้ให้เหตุผลในเรื่องของการทำงานที่ไม่ตรงกันและไม่ได้มีความขัดแย้งกับทาง Facebook แต่อย่างใดก่อนที่จะลาออกอย่างเป็นทางการ ซึ่งมันขัดแย้งกับข้อมูลที่วงในได้บอกมาหลังจากนั้น

trump-clinton

ทางด้าน Wall Street Journal ได้บอกว่าแหล่งข่าววงในของทาง Facebook มีการบอกว่าเหตุผลหลักที่ทาง Palmer Luckey ได้ลาออกนั้นจริงๆแล้วเป็นการบีบของทาง Facebook เนื่องจากเหตุผลด้านทัศนคติทางการเมืองของเจ้าตัวที่ขัดแย้งกับทางด้าน Mark Zuckerburg จนเป็นผลให้ทางด้าน Facebook ต้องบีบให้ทางอดีต CEO ผู้นี้ลาออกจากตำแหน่งก่อนที่จะเกิดปัญหาภายในตามมาทีหลังและเพื่อรักษาความลับนี้จึงบอกให้ทาง Palmer พูดว่าเป็นการลาออกจากตำแหน่งโดยไม่มีข้อขัดแย้งใดๆออกมาแทน

oculus-rift-10-2015-mag-opener

หลังจากนี้คงจะได้เห็นกันนะครับว่าจริงๆแล้วปัญหาที่แท้จริงของเรื่องนี้มันคืออะไรกันแน่  เพราะข่าวนี้ถือว่าเป็นข่าวใหญ่พอสมควรและอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนของวงการ AR/VR ในปัจจุบันนี้เลยก็ว่าได้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องทัศนคติทางการเมืองในปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นเรื่องหลักสำหรับการทำงานเป็นองค์กรใหญ่ในปัจจุบันของโลกเลยทีเดียวครับ