Finch เปิดตัวจอยบังคับไร้สายสำหรับเล่นเกม FPS โดยเฉพาะ

จะยิงปืนหรือปล่อยพลังก็ทำได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว

การเล่นเกมบนมือถือนั้น ปกติเราจะเล่นผ่านจอยสติ๊กหรือ TouchPad ของแว่นแต่ละอัน แต่ตอนนี้เรากำลังจะมีจอยอันใหม่เพื่อใช้เล่นเกมเสมือนจริงบนมือถือเพิ่มขึ้นมาอีก 1 อันนะครับ จอยอันนี้มีลักษณะพิเศษคือเราจะใช้มือของเราเองเป็นตัวบังคับและออกคำสั่งต่างๆภายในเกมอีกด้วย และในตอนนี้อุปกรณ์ดังกล่าวก็วางจำหน่ายแล้วด้วยครับ

Finch VR คอนโทรลเลอร์ที่จะเปลี่ยนนิ้วของคุณเป็นจอยบังคับเกมของคุณเอง ผู้พัฒนาอุปกรณ์ชิ้นนี้ต้องการให้ผู้เล่นนั้นสามารถออกคำสั่งเพื่อเล่นเกมได้สมจริงมากยิ่งขึ้นไม่ต่างกับตัวละครที่บังคับในเกม โดยจะมีห่วงหุ้มนิ้วของผู้เล่นทั้ง 2 ข้าง บริเวณนิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วกลาง พร้อมกับตัวควบคุมที่จะรัดอยู่บริเวณมือของผู้เล่น และก็ยังมีสายรัดบริเวณต้นแขนของผู้เล่นอีกด้วย เพื่อให้อุปกรณ์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

finch-cast-magic
เวลาเล่นทำท่าชาร์จละปล่อยพลังกันด้วยนะครับ
finch-unbox
หน้าตาของแพ็คเก็จสินค้า

สำหรับเกมที่รองรับนั้นจะเป็นเกมที่มีภาพเป็นแบบ First Person Shooting เป็นหลัก ซึ่งภาพในเกมนั้นจะเป็นตัวแทนผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกได้ถึงความสมจริงที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างดีครับ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้งานร่วมกับเกมบน PC ได้อีกด้วย และสามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์อื่นๆนอกเหนือจากการเล่นเกมได้อีกด้วยเช่น โดรนบังคับ เป็นต้น สำหรับวิธีการใช้งานนั้นถ้าผู้เล่นกำลังเล่นเกมที่ใช้ธนูเป็นอาวุธก็ให้ทำท่ายิงธนู ส่วนเกมยิงปืนก็ทำท่ายิงละใช้นิ้วลั่นไก เกมปล่อยเวทย์นั้นผู้เล่นสามารถทำท่าปล่อยเวทย์ได้ทันทีหรือชาร์ตค้างไว้ได้เช่นเดียวกันครับ และยังสามารถใช้ทำงานจำพวกสามมิติได้อีกเช่นเดียวกันครับ เป็นอุปกรณ์ที่ All in One มากๆ

finch-controller-pc
เอาไว้เล่นเกม PC ก็ได้นะครับ
finch-controller-drone
ใช้บังคับโดรนก็ได้

สำหรับราคาวางจำหน่ายทางผู้ผลิตตั้งไว้ที่ $239 หรือประมาณ 8000 กว่าบาทเท่านั้นเอง เปรียบเทียบกับการใช้งานแล้วถือว่าถูกนะครับ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะใช้เล่นเกมหรือทำงานก็คุ้มค่ามากๆ และยังใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น iOS Android หรือ Windows ก็ตามแต่ แถมในอนาคตหลายๆเกมก็มีระบบรองรับการใช้งานร่วมกับเจ้านี่อีกด้วย ในอนาคตการเล่นเกมกำลังจะเปลี่ยนไปเพราะเจ้าสิ่งนี้จริงๆครับ ทีมงานเองก็สั่งไปแล้วผู้อ่านล่ะครับจะรอช้าทำไม สำหรับอุปกรณ์ดีๆแบบนี้ถ้ามีมาใหม่ในอนาคตทีมงานก็จะหาข้อมูลมาบอกให้กับผู้อ่านได้ทราบกันแน่นอนครับ

สั่งซื้อ Finch VR ได้ที่นี่ >>คลิ๊กที่นี่<<