Samsung ปล่อยของใหม่ Gear 360 กลางงาน SDC 2016

Gear 360 วางขายเร็วๆนี้ ด้วยราคาที่ไม่แพง

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Samsung ได้ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่ให้กับแบรนต์ตัวเองนั่นคือ กล้อง 360 องศา หรือ Gear 360 กลางงาน SDC 2016 ที่ผ่านมานี้เอง แฟนๆของค่ายถึงกับร้องว้าวกันถ้วนหน้า เพราะนอกจากจะมีกล้อง 360 เป็นของตัวเองแล้ว ก็ยังปล่อยคลิปวิธีการใช้งานแบบไม่หวงไม่กั๊กกันเลยทีเดียว ใครที่อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างตามผมมาเลยดีกว่าครับ

Gear 360 วางขาย ราคา

หลังจากที่ปล่อยให้คู่แข่งหลายๆแบรนด์ผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Virtual Reality ไปซักระยะนึงแล้วก็ถึงคราวที่ Samsung ปล่อยของกันบ้าง ซึ่งก่อนหน้ามีก็มี Gear VR ที่ปล่อยออกมาแล้วรอบนี้ก็เป็น กล้อง 360 องศา ที่มีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือคนเพียงแค่ 66.7×56.2×60 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 153 กรัม ในงานนี้ก็ยังมีสาธิตการใช้งาน ทำให้สื่อสนใจกันเป็นอย่างมาก โดยทีมงานจะขอสรุปย่อๆว่า Gear 360 มีอะไรกันบ้างนะครับ

ในด้านของแพ็คเก็จนั้นทำออกมาเหมือนกระบอก ซึ่งภายใน Gear 360 จะมีตัวกล้องกลมๆ มีเลนส์ 360 องศาทั้งหน้าและหลัง มีขาตั้งสำหรับใช้ยึดกับตัวกล้องได้ โดยจะใช้ตั้งหรือจะถือไว้ก็ได้สำหรับการใช้งานที่ต้องเคลื่อนที่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ และสายต่อพ่วงอีก 2 สายและอุปกรณ์เสริมอีก 2 – 3 ชิ้น ที่มาพร้อมกับตัวกล้องด้วย โดยทาง Samsung ได้ออกแบบแพ็คเก็จออกมาได้น่ารักมากๆ น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคนที่อยากจะเก็บสะสมสินค้าของแบรนด์นี้อีกด้วย นอกจากนี้ก็มีวิดีโอสาธิตการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ การเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ หรือจะเป็นการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ ที่ทาง Samsung ได้ทำออกมาไว้ให้สำหรับผู้ใช้งานได้เข้าไปศึกษาวิธีการใช้อย่างละเอียดอีกด้วย

samsung Virtual Reality

นอกจากนั้นทาง Samsung ยังประกาศแผนการพัฒนาสำหรับเทคโนโลยี Virtual Reality ของค่ายอีกด้วย ต่อไปนี้เราจะได้ใช้งานสินค้าของทางแบรนด์ได้อย่างเต็มที่ ทั้ง Gear VR และ Smartphone ของค่ายเองด้วย

 

หลังจากนี้ต่อไป Samsung คงจะเป็นแบรนด์ที่ใครหลายๆคนจะต้องหันกลับมามอง และอยากจะได้จับจองเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน เพราะทางแบรนด์กำลังจะสร้างวัฒนธรรมการใช้รูปแบบใหม่ขึ้นมาเป็นของตัวเองดั่งที่ Steve Jobs เคยทำไว้เมื่อนานมาแล้ว หากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้โทรศัพท์มือถือของค่ายไหนหรือแม้กระทั่งแว่น Virtual Reality ค่ายนี้ก็อาจจะต้องโจทย์ความต้องการของคุณได้อยู่มิใช่น้อยครับ ในส่วนของการเปิดตัวระบบใหม่ๆของค่ายนี้ ผู้อ่านสามารถติดตามได้จากเรา เพราะทีมงานหลายๆคนก็กำลังซุ่มอยู่เช่นกันครับ วันนี้ต้องขอตัวไปดูของเล่นใหม่กับเขาก่อนล่ะ