ผู้สร้างเกม The Nest เปิดตัวปืนคอนโทรลเลอร์สำหรับแว่น VR อย่าง VR – 15 Rifle

เล่นเกม FPS ให้สมจริงทั้งทีมันต้องมีปืน

     ช่วงนี้เทคโนโลยี VR เปิดตัวของเล่นใหม่กันเกลื่อนกลาด ไม่ว่าจะเป็นแว่นหรืออุปกรณ์สารพัดที่จะบันดาลให้คุณสนุกไปกับโลกเสมือนจริง เช่นเดียวกันกับของเล่นชิ้นใหม่ที่ทีมงานภูมิใจนำเสนอครับ ใครที่เคยอ่านข่าวเกม The Nest เกม FPS ที่ให้คุณได้เป็นมือ Sniper ในโลก Dystopia ตอนนี้ทางผู้พัฒนาเกมมีคอนโทรลเลอร์ปืนออกมาให้ลองเล่นกันแล้ว ต้องบอกว่ามันมีรูปแบบอย่างกับปืนของทหารจริงๆครับ วันนี้ทีมงานมีคลิปการใช้งานของปืนอันนี้มาฝากด้วย แฟนๆเกม Shooter ทั้งหลายเชิญชมได้เลยครับ เมื่อชมจบแล้วเรามารู้จักกับปืนกระบอกนี้กันต่อครับ

     ปืนคอนโทรลเลอร์นี้ได้ผู้พัฒนาชื่อว่า Vrsenal โดยเอาคำว่า Arsenal มารวมกับ VR นั่นเอง ซึ่งเป็น 1 ในทีมงานของ Invrse Studios ผู้สร้างเกม FPS ชื่อดังอย่าง The Nest มีลักษณะเหมือนกับปืน Rifle ของทหารที่เอาไว้ใช้งานจริงๆ ปืนนี้จะเชื่อมต่อโดยตรงกับทางโปรแกรม Steam ได้ทันที ถึงแม้ว่ารูปทรงจะเหมือนกับปืนจริงๆ แต่น้ำหนักนั้นเบากว่าของจริงมาก ทำให้เด็กๆสามารถใช้งานได้เช่นกัน วิธีการใช้งานนั้นก็เหมือนกับคอนโทรลเลอร์ทั่วๆไป เพียงแต่มีวิธีการใส่กระสุนโดยการถอดแบตเตอรี่ที่อยู่ตรงแม็คกาซีนออกเพื่อให้ตัวปืนส่งคำสั่งไปที่คอมพิวเตอร์แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ ตัวเกมก็จะ Reload กระสุนในเกมให้ทันที แถมผู้พัฒนายังบอกอีกว่าในอนาคตปืนตัวนี้จะสามารถพัฒนาเพื่อใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นชนิดอื่นๆอย่าง PS4 ก็ได้เช่นเดียวกัน นั่นแปลว่าผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ VR – 15 หรือ PSVR Aim Controller ก็ได้แต่ว่าในตอนนี้ทางผู้พัฒนาเลือกเจาะจงให้ปืนกระบอกนี้ใช้งานกับ Steam ไปก่อน และต่อไปก็จะพัฒนาให้ใช้งานร่วมกับเครื่องอื่นๆเช่นกัน สำหรับปืนกระบอกนี้จะสามารถใช้งานแทนคอนโทรลเลอร์ของ HTC Vive ได้ในเกมจำพวก FPS เท่านั้น แต่ในตอนนี้ยังไม่มี Gameplay ที่กำลังใช้งานออกมาเลย คาดว่าเร็วๆนี้คงได้ชมกันแน่นอนครับ

vr15-in-action

     สำหรับราคาของปืนและวันที่จะวางจำหน่ายยังไม่มีประกาศจากผู้พัฒนา แต่ผมและทีมงานหลายคนที่ได้ชมคลิปนี้แล้วบอกเลยว่า กำเงินรอไว้แล้วครับ ปืนขนาดของจริงที่สามารถนำมาเล่นเกมได้มันเป็นอะไรที่สุดยอดไปเลย ยิ่งคอเกม FPS ด้วยไม่ว่าเป็นเกมไหนๆ เชื่อว่าทุกคนอยากได้กันทั้งนั้น แล้วมันจะสนุกมากๆถ้าผู้เล่นสามารถบังคับตัวละครและสั่งการภายในเกมได้โดยใช้ปืนออกคำสั่ง จะเป็นอะไรที่ฟินเอามากๆครับ ในอนาคตถ้าทางผู้พัฒนาประกาศวันวางจำหน่ายเมื่อไหร่ ทีมงานจะนำข่าวนี้มาบอกให้ผู้อ่านได้รับทราบต่อไป

Source : uploadvr.com