360°Videos : ละครเวทีจากส่วนหนึ่งของนวนิยายชื่อดัง Welcome to the Tea Party

จากจินตนาการในนิยายสู่โลกเสมือนจริง

     ในหลายๆนิยายที่เคยอ่านกันมา เชื่อว่าเรื่อง Alice in Wonderland คงเป็นนิยายอีก 1 เรื่องที่คนไทยหลายๆคนโดยเฉพาะสาวๆต้องรู้จักเป็นอย่างดี แถมทีมงานยังเชื่อว่าหลายๆคนก็จินตนาการไปว่า อยากเป็นส่วนหนึ่งของนิยายเรื่องนี้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมีคลิปวิดีโอ 360 องศาที่จำลองงานเลี้ยงในนิยายออกมาเป็นการแสดงที่ให้ผู้ใช้แว่นเสมือนจริง ได้เข้าไปในโลกของ Alice ตัวเอกของเรื่องนี้อีกด้วย ถ้าใครมีแว่นแล้วก็เตรียมวาปเข้าไปสู่ดินแดนมหัศจรรย์ของอลิสได้เลยกับคลิปวิดีโอนี้ได้เลยครับผม

คลิปวิดีโอนี้ชื่อว่า Welcome to the Tea Party ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนิยายแฟนตาซีชื่อดังอย่าง Alice in Wonderland ที่เคยสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อดังมาแล้ว การถ่ายทำครั้งนี้ทีมงานได้เผยอุปกรณ์อย่าง Kodak Pix Pro 360 และได้ทีมโปรดิวซ์จาก Filmatics VR มาควบคุมงานอีกด้วย โดยการแสดงนี้เป็นละครเวทีที่จัดแสดงไปทั่วโลก ซึ่งในเมืองไทยนั้นยังไม่มีการมาแสดงแต่อย่างใด นี่จึงเป็นโอกาสดีของชาวไทยที่มีแว่นเสมือนจริง ที่จะได้ชมการแสดงของนักแสดงละครเวทีชื่อดังระดับโลกกับนิยายแฟนตาซีที่หายๆคนชื่นชอบอีกด้วย โดยผู้เขียนบทของละครเวทีเรื่องนี้ได้นำเอารายละเอียดจากนิยายออกมาทั้งหมดแล้วแต่งเติมจนตัวละครที่หลายๆคนชื่นชอบได้มีชีวิตชีวาขึ้นมา ซึ่งไม่ได้มีแค่เรื่องนี้เท่านั้น  แต่ก็มีอีกหลายๆเรื่องที่ทำได้ยังไม่ดีเท่ากับทีมงานนี้เลย แถมยังทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัสบรรยากาศของโลกแฟนตาซีได้อย่างใกล้ชิดเสมือนกับว่าได้หลุดเข้าไปในดินแดนมหัศจรรย์ตามที่นิยายได้เขียนไว้อีกด้วย

tea-party

     สำหรับการแสดงละครเวทีโดยอิงจากนิยายแฟนตาซีในบ้านเรานั้น ก็มีมาให้ชมกันเรื่อยๆ ราคาบัตรก็สมเหตุสมผลตามโปรดักชั่นของแต่เจ้านะครับ แต่หลายๆคนก็ไม่มีเวลาไปชมกันได้บ่อยๆ การได้ชมละครเวทีแบบใกล้ชิดเสมือนกับว่าอยู่หน้าเวทีก็เป็นอะไรที่สามารถตอบสนองความต้องการให้กับคนที่ชอบเสพย์ศิลปะการแสดงแบบนี้เช่นกันนะครับ ถ้าหากมีทีมงานไทยนำไอเดียนี้มาประยุกต์ใช้กับศิลปะการแสดงของบ้านเราอย่างเช่น โขน ก็จะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมไม่น้อยเลย แถมโลกอินเตอร์เน็ตเรายังสามารถเผยแพร่ผลงานออกไปให้คนทั้งโลกได้ชมกันอีกด้วย เหมือนกับละครเวทีเรื่อง Alice in Wonderland เรื่องนี้ ถ้าทีมงานเจอคลิป 360 องศาแบบอื่นๆอีก ก็จะนำมาให้ผู้อ่านได้ชมกันต่อไปนะครับ

Source : uploadvr.com