Hyper Room เกมวาดภาพในห้องเสมือนจริงปล่อยตัว Beta ให้แฟนๆทดสอบกันแล้ว

ยินดีต้อนรับสู่ดินแดนที่ละเลงไปด้วยงานศิลป์

     เกมที่เกี่ยวข้องกับงานศิลปะที่ผ่านมานั้นก็ออกมาให้เล่นกันเยอะมากเลยนะครับ บางเกมรุ่งบางเกมก็ร่วง วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ทีมงาน SiamVR จะพาผู้อ่านไปรู้จักกับเกมแนว Art อีกเกมหนึ่งนะครับ ชื่อเกมว่า Hyper Room ถ้าจะให้ตั้งชื่อเป็นภาษาไทยแล้ว คงจะได้ความหมายประมาณว่า ห้องปลดปล่อยจินตนาการ ประมาณนั้น แถมเกมนี้ยังเจ๋งกว่านั้นตรงที่เกมๆนี้มีผู้พัฒนาคนเดียวเท่านั้นเอง และเขาก็ปล่อยตัว Beta มาให้กับเหล่าแฟนๆสาย HTC Vive โหลดตัว Beta ไปลงเล่นกันได้ทันที ว่าแล้วก็ตามผมไปดูกันครับว่าเกมนี้มันเจ๋งขนาดไหนกัน

     Hyper Room เป็นเกมอินดี้ที่พัฒนาโดยนาย Yoshiki Schmitz เพียงผู้เดียวเท่านั้น รูปแบบการเล่นไม่ยากเลยครับ เมื่อสวมแว่นตาเข้าไปแล้ว เราจะหลุดเข้าไปอยู่ในห้องๆหนึ่ง โล่งๆ  อุปกรณ์การวาดต่างๆให้ใช้จอยของแว่นตาเสกขึ้นมาครับ เราสามารถปรับให้จอยเราเป็นแปรงทาสีรูปแบบต่างๆก็ได้ ส่วนรูปที่เราวาดจะเป็นแบบ 2D แบนๆยาวๆ แต่เราสามารถวาดหรือละเลงสีได้แบบ 360 องศาเพื่อสร้างเป็นผลงานแบบ 3D นั่นเองครับ แถมยังสามารถเล่นแบบ Multiplayer ได้อีกด้วย ผู้เล่นจะได้มีเพื่อนมาช่วยกันทำงานศิลปะแบบที่ไม่มีใครทำได้ยังไงล่ะครับ ไม่ใช่เพียงแค่เกมขีดๆเขียนๆธรรมดาทั่วไปแต่เกมนี้จะเป็นดั่ง Gallery ที่มีไว้สำหรับเกมผลงานของผู้เล่นนั่นเอง ซึ่งอนาคตทางผู้พัฒนาจะมีระบบเยี่ยมบ้านเพื่อนโดยที่ผู้เล่นจะสามารถเข้าไปชมผลงานของเพื่อนๆที่เรามีรายชื่ออยู่ได้ครับ

hyper-room-ss

     เกมแบบนี้ไม่ธรรมดาอย่างที่เกริ่นไว้เลยใช่ไหมครับ สำหรับ Hyper Room  เกมสร้างงานศิลป์จากความคิดสร้างสรรค์ของตัวผู้เล่นเอง ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเป็นเวอร์ชั่นทดลองเล่นแต่ก็สามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนๆของคุณได้แล้ว ต้องรอดูกันครับว่าในเวอร์ชั่นที่เสร็จสมบูรณ์นั้นทางผู้พัฒนาจะใส่อะไรเข้าไปเพิ่มเติมบ้าง สำหรับลิ้งค์ดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งเดี๋ยวผู้อ่านสามารถเข้าไปโหลดได้จากด้านล่างของบทความนี้นะครับ เพียงแค่ 25 MB เท่านั้น หลังจากที่เล่นกันได้แล้วทางผู้พัฒนายังอยากได้ Feedback ของผู้เล่นที่โหลดไปด้วยนะครับ ใครมีความเห็นอย่างไรบ้าง ชอบหรือไม่ สามารถเขียนความคิดเห็นหรือข้อปรับปรุงกลับไปที่ผู้พัฒนาได้เลยครับ ไม่แน่ครับว่าข้อมูลที่โดนใจผู้พัฒนาอาจจะได้บรรจุเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้ก็ได้ครับ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งเกม Hyper Room

http://bit.ly/2a0SIKJ

Source : uploadvr.com