InterContinental แบรนด์โรงแรมชื่อดังประกาศบรรจุ HTC Vive ใส่ไว้ในห้องแขกทุกชั้น

เช็คอินแล้วก็ยังเล่นเกมได้อีกด้วย

ข่าวนี้น่าจะเหมาะกับเกมเมอร์สายท่องเที่ยวที่กระเป๋าหนักๆหน่อยนะครับ เพราะว่าตอนนี้มีโรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาวแห่งหนึ่งคิดแคมเปญแจ่มๆ โดยการนำเอาเทคโนโลยีเสมือนจริงใส่เข้าไปเป็นของสมนาคุณให้กับแขกที่เข้าพักในโรงแรมนี้อีกด้วย แต่ว่าสาขาที่ลงให้ชมนี้จะเป็นของเมืองนอกนะครับดังนั้นอย่าพึ่งลุกไปเก็บของละจองห้องตอนนี้ล่ะ

htc-vive-intercontinental-hotels
ภาพบางส่วนจากงานแถลงข่าวที่ผ่านมา

InterContinental Hotel โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เปิดตัวแคมเปญใหม่เพื่อเอาใจคอเกมโดยเฉพาะกับการบรรจุ HTC Vive และคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมในห้องพักของโรงแรม โดยทาง IHG Group ซึ่งเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของ InterContinental Hotel ในประเทศจีนและเขตฮ่องกงได้ออกมาให้ข้อมูลว่า “ตอนนี้กระแสของเทคโนโลยี Virtual Reality กำลังมาแรงมาก ทางโรงแรมเลยอยากจะจัดโปรแกรมพิเศษให้กับผู้เข้ามาใช้บริการโดยการเพิ่มแว่นเสมือนจริงอย่าง HTC Vive และคอมพิวเตอร์ในทุกๆห้องเพื่อให้ผู้ใช้บริการโรงแรมได้มีกิจกรรมในการมาพักผ่อนมากขึ้น” และเท่าที่ทีมงานลองค้นข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกนั้นทางโรงแรมเองก็ไม่ได้มีการชาร์จราคาเพิ่มเติมในส่วนนี้อีกด้วยนะครับ นี่จึงเป็นข่าวดีของเกมเมอร์สายท่องเที่ยวทั้งหลายจริงๆครับ แต่ว่าทางโรงแรมก็ไม่ได้ให้รายละเอียดในส่วนของเกมต่างๆที่บรรจุเข้าไปว่าเป็นเกมอะไรบ้างนะครับแต่เดาว่าอาจจะไม่ให้แขกสามารถใช้ได้ตามใจชอบอย่างเช่นการเล่นเกมผ่าน Steam โดยใช้ User ของตัวเอง เป็นต้น แต่อาจจะมีเกมที่เล่นตังหากอยู่แล้วก็เป็นไปได้นะครับ สำหรับกิจกรรมนี้นอกจากโรงแรมชื่อดังที่กล่าวไปแล้วนั้นก็ได้เพิ่มเข้า HTC Vive เข้าไปให้บริการในโรมแรมอื่นๆในเครือเช่น Hotel Indigo Shanghai On The Bund และ Crowne Plaza Beijing Sun Palace อีกด้วยนะครับ สำหรับในประเทศไทยนั้น InterContinental Hotel ตรงแยกราชประสงค์นั้นยังไม่น่าจะมีเพิ่มเข้าไปในตอนนี้นะครับแต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตนั้นทางผู้บริหารอาจจะเพิ่มเติมของเล่นชิ้นนี้เข้าไปในห้องพักก็เป็นได้ครับ

ihg-hotel-brands-overview
ในอนาคตถ้ากระแสดีอาจจะมีให้บริการทั่วโลกก็ได้นะครับ

เกมเมอร์หรือนักเดินทางกระเป๋าหนักทั้งหลายที่ชอบการเล่นเกมก็อาจจะอมยิ้มหรือมีแพลนในช่วงปลายปีกันอยู่ใช่ไหมครับ ถ้าใครมีแผนไปเที่ยวจีนหรือฮ่องกงก็ลองเช็คอินเข้าพักตามโรงแรมที่กล่าวไปทางด้านบนก็ดีนะครับ ห้องพักดีไหมอย่างไรรีวิวมาหลังไมให้ทีมงานได้ฟังกันด้วยนะครับ ส่วนข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ VR นั้นถ้าทีมงานได้ข้อมูลอะไรดีๆมาจะเอามาแบ่งให้กับผู้อ่านได้รับทราบไปพร้อมๆกันแน่นอนครับผม

Source : IHG Group