Xiaomi เปิดตัว Mi VR แว่นเสมือนจริงของตัวเองสำหรับผู้ใช้มือถือในจีน

อีก 1 แบรนด์สัญชาติจีนที่กำลังมาแรง

ในประเทศจีนตอนนี้กระแส VR มาแรงมากๆจนถึงกับมีผู้พัฒนา Software ในชาติเดียวกันผลิตแอพฯและเกมภาษาจีนออกมาแล้วมากมายเป็นร้อยๆแอพฯ และนอกจากนั้นก็ยังมีแว่นเสมือนจริงสัญชาติจีนออกมาอีกด้วย แถมราคานั้นถูกจนคิดว่านี่เป็นของมียี่ห้อเหมือนกับแว่นเจ้าอื่นๆที่ผลิตมาจากจีนด้วยหรือไม่ แต่ทีมงานว่าถ้าใครเคยได้ยินแบรนด์นามว่า Xiaomi ก็น่าจะอุ่นใจหายห่วงได้นะครับเพราะเจ้านี้ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมทั้งในจีนด้วยกันและทั่วทวีปเอเชียรวมไปถึงไทยด้วย ว่าแล้วก็ไปดูหน้าตาของแว่นจาก Xiaomi เลยดีกว่าครับ

mi-vr-front

Xiaomi บริษัทเจ้าของแบรนด์มือถือชื่อดังจากแดนมังกรได้เปิดตัวแว่นเสมือนจริงอันแรกของค่ายนามว่า Mi VR โดยมีสโลแกนว่า “Virtually anything is possible” ประมาณว่าคุณจะพกแว่น Mi VR ไปเล่นที่ไหนก็ได้ตามใจคุณ ซึ่งแว่นอันนี้จริงๆแล้วคงจะทำออกมาจำหน่ายหรือแถมมาพร้อมกับมือถือ Xiaomi นั่นแหละครับแต่ว่าคุณสมบัติของแว่นตัวนี้นั้นสามารถใช้ได้กับมือถือทั้ง iOS และ Android ที่มีขนาด 4.7 นิ้วถึง 5.7 นิ้วเลย แต่ดูจากคุณสมบัติต่างๆแล้วทีมงานคาดว่าทาง Xiaomi อาจจะเอา Cardboard ของ Google มาต่อยอดก็เป็นไปได้นะครับ เพราะว่าทาง Xiaomi นั้นชูระบบรับชมภาพยนตร์และภาพ Pamorama เป็นหลักมากกว่า แต่ว่านี่ยังเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้นที่ทาง Xiaomi ประกาศออกมานะครับ ยังต้องดูผลการทดสอบในอนาคตครับทางแว่นอันนี้ใช้ทำอะไรได้อีกบ้าง สำหรับราคานั้นต้องบอกเลยว่าน่าจัดมาเล่นสักชิ้นเลยเพราะผู้ผลิตนั้นเปิดวางจำหน่ายเพียงแค่ 29 เหรียญหรือประมาณ 1000 กว่าบาทเท่านั้นเอง แถมรูปทรงนั้นก็ถือว่าแข็งแรงใช้ได้เลยโดยเฉพาะช่องใส่มือถือที่ทำออกมาเป็นแบบซิพรูดเข้าออก ป้องกันมือถือตกในขณะกำลังใช้งานอยู่นั่นเองครับ

mi-vr-side

ความคิดเห็นส่วนตัวผู้เขียนนั้นถือว่าเป็นแว่นเสมือนจริงระดับเริ่มต้นของผู้ที่มีงบน้อยแต่อยากได้ของดีมาใช้งานต้องจัดมาเล่นเลยนะครับ แต่ในอนาคตอาจจะมีแถมมากับมือถือก็ได้นะครับใครจะรู้ สำหรับการวางจำหน่ายนั้นอาจจะต้องสอบถามร้านมือถือชั้นนำเอานะครับว่าจะวางจำหน่ายทางไหนบ้าง เหมาะสุดๆกับคนที่กำลังเรียนรู้ในเรื่องของเทคโนโลยีเสมือนจริงครับ หรือจะซื้อให้กับลูกหลานก็ได้นะครับราคาไม่แรงแถมเป็นของมียี่ห้อมีคุณภาพด้วยครับผม