แบรนด์ไอทีชื่อดังอย่าง Lenovo เตรียมเปิดตัว Wireless VR อันใหม่

Lenovo เตรียมแถลงข่าวเร็วๆนี้กับ Wireless VR ตัวใหม่ของทางค่าย

     Lenovo แบรนด์ไอทีชื่อดังระดับโลกที่เคยร่วมงานกับ Google ผลิต Tango Phone มาแล้ว หากผู้อ่านจำกันได้นะครับ ตอนนี้มีข่าวจากทาง Lenovo อีกว่า เร็วๆนี้จะมีการเปิดตัว Wireless Virtual Reality Headset ตัวใหม่ของทางค่าย ทีมงานเองก็ลองค้นข้อมูลมาบอกให้ผู้อ่านทราบกันตามนี้ครับ ใครที่เคยใช้ Tango Phone ของ Lenovo มาก็ลองมาดูข่าวนี้กันครับ เพราะข้อมูลที่ได้มานั้นมีจุดๆหนึ่งสำคัญจริงๆ สำหรับแฟนๆ Lenovo ที่ชอบสินค้าจากแบรนด์นี้ก็อย่าได้พลาดเชียวนะ
movidius-computer-vision-chip

     แว่น Wireless VR ตัวนี้ที่ทางต่างประเทศได้ข้อมูลมานั้น จะใช้ชิพเซ็ต Movidius Myriad 2 ในการผลิตแว่นตัวใหม่ เพราะทาง Lenovo เองก็เคยใช้ชิพเช็ตตระกูลนี้กับ Tango Phone จึงเหมือนเป็นการว่าทางแบรนด์เองมั่นใจในสินค้าตัวนี้เป็นอย่างมาก ส่วนทางด้านการออกแบบรูปร่างนั้นเอง ดีไซน์เนอร์นั้นจะเน้นให้รู้สึกว่า Wireless VR ตัวนี้สามารถพกพาไปใช้งานที่ไหนก็ได้ และมีขนาดพอดีไม่เล็กเกินไป ไม่ใหญ่เกินพอดี ระบบปฏิบัติการนั้นเอง ยังจะใช้ให้คล้ายๆกับ Daydream ของทางฝั่ง Google อีกด้วย ทีมงานนั้นคาดว่าจะเป็น Android นั่นล่ะครับ ส่วนข้อมูลอื่นๆนั้นทาง Lenovo เก็บไว้ชนิดที่เป็นความลับสุดยอดเอามากๆ แต่อย่างน้อยๆ เราก็ได้รู้แล้วว่าชิพเซ็ตที่จะนำมาใช้งานกับ Wireless VR ของทางค่ายนั้นเป็นของ Movidius โดยเฉพาะรุ่นใหม่อย่าง Myriad 2 นั่น ทำให้ CPU และ GPU สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เล่นแอปเล่นเกมได้ไม่สะดุดแถมยังได้ภาพสวยๆอีกด้วย และอีก 1 จุดขายที่สำคัญก็คงเป็นเพราะว่านี่คือ Wireless VR นี่แหละครับ ถ้าใครที่เคยติดตามข่าวก็จะรู้ว่าปีที่แล้วทาง Lenovo เคยทำ HMD VR ออกมาแล้วรุ่นหนึ่งแล้ว แต่อาจจะยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และนี่ก็จะเป็นบททดสอบใหม่ของทางค่ายที่จะมาตีตลาด VR ให้แตกกระจุยครับ

Lenovo-VR-Goggles

     นี่เป็นเพียงข้อมูลเล็กๆน้อยๆ ที่ทีมงานลองค้นดูจากทางต่างประเทศนะครับ แต่ดูแล้ว Lenovo เขาเอาจริงทางด้าน Wireless VR ยิ่งเคยทำ Smartphone ออกมาก่อนด้วย ผู้เขียนเชื่อว่า ถ้าทาง Lenovo ทำ Wireless VR ตัวนี้เสร็จเมื่อไหร่ แล้วกระแสยอดขายดี เราอาจจะได้เห็น Smartphone ตัวใหม่ของทางค่ายนี้ออกมารองรับอย่างแน่นอน ใครที่ชอบสินค้าแบรนด์นี้ก็เตรียมตังไว้เลยนะครับ ส่วนราคานั้นยังไม่มีประกาศแต่อย่างใด จากการคาดการณ์นั้นคงไม่เกิน 300$ อย่างแน่นอนครับ แฟนๆก็ไม่ต้องเก็บแบบหักโหมกันล่ะครับ ส่วนข้อมูลใหม่ๆ ถ้าทางแบรนด์ปล่อยออกมาเมื่อไหร่ ทีมงานจะรีบนำมารายงานให้ทราบอย่างแน่นอนครับผม

Source : uploadvr.com