Warner Bros ส่งตัวอย่างหนังล่าสุดของ Ready Player One โชว์เทคโนโลยีเสมือนจริงล้ำอนาคต

ตัวอย่างหนัง New Trailer Ready Player One Available Now

หลังจากปล่อยตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายขายดีในปี 2011 ของ Ernast Clint สู่ภาพยนตร์ Sci-Fi เหนือจินตนาการแห่งปี 2018 โดยฝีมือของพ่อมดแห่งภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอย่าง Steven Spielberg โดยในตัวอย่างที่ 2 จะเป็นตัวอย่างที่เล่าโครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เราได้ชมกันและนอกจากนั้นก็ยังมี Easter Egg ออกมาให้เราได้ตื่นเต้นกันไม่น้อยเลย แถมด้วยการโชว์เทคโนโลยีเสมือนจริงที่ชาว VR ทุกคนต้องได้เห็นด้วยตาตัวเองครับ สำหรับตัวอย่างนี้ทางทีมงานจะลองแกะตัวอย่างออกมาเป็นฉากๆให้ชมกัน

ready-player-one-01
Wade Watts พระเอกของเรื่องนี้กับสลัมในเมือง Columbus Ohio ยุค 2045
ready-player-one-02
Parzival ชื่อตัวละครของพระเอกใน OASIS
ready-player-one-03
James Halliday ผู้สร้าง OASIS กำลังส่งสารไปยังผู้เล่นทั่วโลก
ready-player-one-04
กุญแจที่จะไขไปสู่ความมั่งคั่งและสามารถควบคุม OASIS ได้

หนัง เรื่อง Ready Player One เริ่มต้นตัวอย่างในอนาคตยุคปี 2045 กับการแนะนำตัวอย่างพระเอกอย่าง Tye Sheridan ในบทของ Wade Watts เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ในสลัมของ Columbus, Ohio ที่เขานั้นอยากจะเกิดในยุค 80 เหมือนกับฮีโร่อย่าง Peter Parker หรือ Bruce Banner (2 ฮีโร่ใน Marvel Comics) โดยเข้านั้นต้องการที่จะเอาชนะในเกมเสมือนจริงหรือ OASIS ต่อมาผู้สร้างเกม James Halliday ได้เสียชีวิตลงและได้ส่งสารไปยังผู้เล่นเกมของเขาทุกคนว่าหากใครสามารถหากุญแจที่ไขประตูภายในเกมนี้ได้จะได้รับรางวัลเป็นเงินมูลค่า “สองแสนสี่หมื่นล้านเหรียญ” ทำให้ Wade ได้ออกผจญภัยในโลกเสมือนจริงเพื่อตามหากุญแจปริศนาพร้อมกับเผชิญอันตรายจากกลุ่มคนที่ต้องการจะควบคุม OASIS นี้ไว้แต่เพียงผู้เดียว

ready-player-one-05
แว่นเสมือนจริงและชุดสำหรับการเข้าสู่ OASIS ในภาพยนตร์เรื่องนี้
ready-player-one-06
พี่ Kong กับฉากปีนตึกในตำนานก็มา
ready-player-one-07
Tracer จากเกม Overwatch และ Chun-Li จากเกม Street Fighter เป็น Easter Egg ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบไม่น้อยเลย
ready-player-one-08
Gundam ก็มาแจมด้วย

นอกจากจะมีการเผยเรื่องราวคร่าวๆแล้ว ภายในตัวอย่างก็ยังมีการเผย Easter Egg คร่าวๆออกมาให้ชมกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นชื่อฮีโร่จาก Marvel ที่กล่าวไปในตอนต้นแล้วก็ยังมีตัวละครจากเกมอย่างเช่น Tracer จากเกม Overwatch และ Chun-Li ตัวละครจาก Street Fighter กระโดดมาร่วมแจม รวมไปถึงฉากในตำนานอย่าง Kong ที่ปีนตึกและหุ่น Gundam มาแจมในช่วงท้ายด้วย นอกจากนั้นยังมีการโชว์เทคโนโลยีเสมือนจริงที่ผู้กำกับได้ตีความออกมาเพื่อสื่อให้เห็นว่าในอนาคตนั้นเทคโนโลยีตัวนี้ทำงานเป็นอย่างไรบ้าง ทีมงานเชื่อว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเทคโนโลยีจากภาพยนตร์ออกมาใช้งานจริงๆสักวันครับ

Ready Player One เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 28 มีนาคม ตามเวลาในประเทศไทยและฉายพร้อมกันทั่วโลก 30 มีนาคมนี้ สำหรับตัวผู้เขียนบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องไปดูกันตั้งแต่วันแรกครับ หากใครเป็นคอเกมหรือชื่นชอบวัฒนธรรมยุค 80 ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย สำหรับใครที่ชมตัวอย่างใหม่แล้วบอกทีมงานได้นะครับว่าเห็นอะไรเพิ่มเติมจากคลิปนี้กันบ้าง