สมใจอยากเหล่าแฟนเดนตายเสียทีกับ Resident Evil 4 Remake ที่ทาง Capcom เปิดตัว พร้อมกับเป็น Exclusive Content บน PSVR 2 โดยเฉพาะ

เป็นระเบิดตูมใหญ่เลยสำหรับแฟนเดนตายของเกม Survival Horror ที่ทาง Capcom ได้ทำการปล่อยตัวอย่างแรกของ Resident Evil 4 Remake ออกมาให้ชมกันในงาน State of Play ประจำเดือนมิถุนายน 2022 ซึ่งทางทีมงานได้เผยรายละเอียดว่าเกมนี้จะเป็นเกมแบบ Third-Person Shooting แบบดั้งเดิมและมีการพัฒนาแบบ VR สำหรับ PSVR 2 อีกด้วย

medium_2022-06-02-251c4d26c3

โดยทาง Capcom ได้นำเสนอตัวอย่างของ Re4 Remake มาเป็นเกมแรกในงาน State of Play: June 2022 ซึ่งตัวเกมได้รับการ Remake ตั้งแต่ต้น โดยใช้ RE Engine ที่เป็นเครื่องมือสำหรับการพัฒนาเกมของ Capcom ในชั่วหลัง ซึ่งได้รับคำชมจากทั้งนักวิจารณ์และเหล่าผู้เล่นว่าสมจริงมากที่สุด นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยภาพบรรยากาศโดยรวมของหมู่บ้านที่เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ในภาค 4 มาให้ชมกันด้วย แต่มาในบรรยากาศไปในโทนเดียวกันกับ RE: Village ซึ่งทั้ง 2 ภาคจะได้รับการพัฒนาระบบการเล่นโดยใช้ PlayStation VR2 ทั้งคู่อีกด้วย

สำหรับเนื้อหาตามไทม์ไลน์ของเกมในภาคที่ 4 ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลังจากเกมภาค 2 – 3 มาสักระยะ โดยจะเป็นภารกิจที่ Leon S. Kennedy ที่ได้เข้ามาเป็นการออกตามหา Ashley Graham ลูกสาวของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกลักพาตัวไปโดยกลุ่มที่มีชื่อว่า Los Iluminados ที่มีหัวหน้านามว่า Osmund Saddler ไปยังหมู่บ้านในชนบทของประเทศสเปน ซึ่งตัว Leon จะได้เผชิญหน้ากับเชื้อตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Las Plagas ที่ไม่เหมือนกับเชื้อไวรัสที่เขาได้เจอมาในเหตุการณ์ของเมือง Raccoon City นอกจากนั้นเขายังจะได้เจอกับคนรู้จักที่คิดว่าเสียชีวิตกลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง แล้วภารกิจการช่วยเหลือลูกสาวประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกากับการยับยั้งลัทธิล้างสมองอันใหม่นี้จะเป็นอย่างไร ปี 2023 เราจะได้มาเล่นไปพร้อมกัน

แม้ว่าจะเพิ่งปล่อยตัวเกมเวอร์ชั่น VR บน Meta Quest ไปไม่นาน แต่เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนเดนตายของเกมนี้ยังไงก็ต้องรอเล่นกันอยู่ดีนะครับ สำหรับใครที่โชคดีได้สอย PS5 มาแล้วก็รอซื้อ PlayStation VR2 เอาไว้แล้วปักหมุดปฏิทินในวันที่ 24 มีนาคม 2023 กันเอาไว้ได้เลยครับผม