Sony Interactive Entertainment จับมือ Imax พัฒนาการชมภาพยนตร์บน PSVR

Sony ตัวจริงเรื่องเทคโนโลยีเสมือนจริงทั้งเกมและภาพยนตร์

     Sony Interactive Entertainment หรือมีชื่อย่อว่า (SIE) เป็นหน่วยงานด้านสื่อความบันเทิงของ Sony หรือผู้พัฒนา Playstation ตั้งแต่ PS1 จนถึงปัจจุบันนั่นเอง มีแผนการที่จะร่วมมือกับ Imax สำหรับการพัฒนาระบบการรับชมภาพยนตร์บนเครื่อง Playstation 4 ผ่านทาง PSVR โดยจะใช้ภาพยนตร์ของทางค่าย Sony เองเป็นการทดลองรับชมผ่านทาง PSVR ก่อน สำหรับรายละเอียดแผนการที่ว่านี้จะเป็นอย่างไร นอกจากนั้นยังมีแผนจะพัฒนาอะไรกันต่อต้องติดตามให้ดีๆนะครับ

sony-interactive-entertainment-logo

     หลังจากมีข่าวว่าทาง Sony กำลังทำระบบนี้ขึ้นมา ก็มีการเปลี่ยนแปลงบุคลากรภายใน สำหรับรองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดดิจิตอลของ Sony Pictures Motion Picture Group นาย Jake Zim ได้รับการแต่งตั้งเข้ามาเพื่อพัฒนาระบบดังกล่าวนี้ร่วมกับฝ่ายริเริ่มพัฒนาเทคโนโลยี โดยมีนาย Kuni Suzuki เป็นหัวหน้าฝ่าย ซึ่งทั้ง 2 คนจะเป็นผู้นำที่จะสร้างเทคโนโลยีนี้ และโปรเจคนี้เริ่มต้นจากภาพยนตร์เริ่ม Ghostbuster: Dimensions ภาคใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในช่วงเร็วๆนี้ โดยเป็นชุดคล้ายๆกับที่ตัวละครในภาพยนตร์ใส่เพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงภาพยนตร์ได้ เพื่อสร้างจุดน่าดึงดูดให้กับภาพยนตร์ที่กำลังเข้าฉายได้เป็นอย่างดีเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง The Walk ที่เคยทำไว้เมื่อปีที่แล้วนั่นเอง เห็นได้ชัดเลยว่า Sony ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี Virtual Reality ขนาดไหน ไม่ใช่เพียงแค่พัฒนาเพื่อ Playstation เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีแผนสำหรับร่วมมือกับ Imax เพื่อวิจัยความเป็นไปได้สำหรับการสร้างกล้องถ่ายภาพยนตร์ Imax สำหรับเทคโนโลยี VR โดยเฉพาะ เพื่อเปิดตลาดการชมภาพยนตร์รูปแบบเสมือนจริงไว้ แถมยังได้ Google เจ้าพ่อ Search Engine ที่สนใจเทคโนโลยีตัวนี้มาร่วมโปรเจ็คอีกด้วย สำหรับภาพยนตร์ที่ทาง Sony ถือลิขสิทธิ์ไว้นั้นก็มี Spider – Man ที่ตอนนี้ได้พาเจ้าแมงมุมกลับสู่ Marvel เป็นที่เรียบร้อย ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้ดูหนังซุเปอร์ฮีโร่แบบเสมือนจริงกันก็ได้ในอนาคต และอีกเรื่องคือ Resident Evil ที่กำลังสร้างภาคสุดท้ายในขณะนี้และมีแผนจะฉายในปี 2017 แต่ถ้าหากกล้องถ่ายภาพยนตร์ตัวนี้เสร็จขึ้นมา เราอาจจะได้เห็นการ Reset จักรวาลภาพยนตร์ซอมบี้ที่มีผู้ชมติดตามและประสบความสำเร็จที่สุดในโลกก็เป็นได้ครับ เทคโนโลยีสมัยนี้บันดาลอะไรก็ได้ตามใจนึก

THEVOID-GB-proton-logo THEVOID-GB-skyline-logo

     แฟนๆของ Sony ไม่ว่าจะเป็นทั้ง เกมและภาพยนตร์ ที่อุดหนุนสินค้าและบริการของค่ายนี้ ทีมงานเชื่อเหลือเกินว่ามีอยู่ทั่วโลกแม้กระทั่งไทยเอง ไม่ว่าจะมีเทคโนโลยีอะไรออกมาก็เรียกเสียงฮือฮาสั่นสะท้านได้ตลอด ต่อไปต้องติดตามกันครับว่า Sony จะพัฒนาไปถึงขนาดไหนกับเทคโนโลยีเสมือนจริงอันนี้ แต่รับรองว่าแฟนคลับร้องว้าวกันอยู่แล้ว

Source : uploadvr.com