การถ่ายแบบชุดว่ายน้ำ แบบ 360 องศา ของ Sports Illustrated

ยลโฉมการถ่ายแบบสุดมหัศจรรย์ของ Sports Illustrated

เทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีความสำคัญกับวงการการถ่ายแบบนิตยสารมากยิ่งขึ้น เมื่อนิตยสารชื่อดังอย่าง Sports Illustrated ได้จับมือกับ Wevr เพื่อสร้างการถ่ายแบบชุดว่ายน้ำแสนเซ็กซี่ที่ล้ำยุคไปอีกขั้น โดยเป็นการนำเทคโนโลยีเสมือนจริงอย่าง VR มาใช้ในการถ่ายแบบอีกด้วย

sports-illustrated-swimsuit-vr

นิตยสาร Sports Illustrated เป็นนิตยสารกีฬาชื่อดังระดับโลกที่มียอดสมาชิกมากกว่า 3 ล้านราย และในแต่ละสัปดาห์มียอดผู้อ่านมากกว่า 23 ล้านคน เมื่อปี ค.ศ. 1964 Sports Illustrated  วางจำหน่ายนิตยสารรายปีชื่อ Sports Illustrated Swimsuit ที่พิมพ์จำหน่ายเพียงปีละครั้งเดียว  โดยได้นางแบบชื่อดังและนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลกของปีนั้นๆมาเป็นแบบในชุดว่ายน้ำ นักกีฬาและนางแบบชื่อดังที่เคยเป็นแบบให้นิตยสารนี้มีมากมายเช่น Steffi Graf,  Serena Williams, Venus Williams, Anna Kournikova, Maria Sharapova, Tyra Banks, Beyoncé Knowles, Heidi Klum

เมื่อเร็วๆ ที่ผ่านมานี้ ตามที่ Wevr ได้ร่วมมือทำงานกับ Time Inc ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่เจ้าของนิตยสาร Sports Illustrated เพื่อการถ่ายแบบในโปรเจ็คอย่าง Sports Illustrated Swimsuit VR ซึ่งบริษัทก็ได้ดึงตัวผู้กำกับชื่อดังอย่าง Martin ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตและางสรรค์ผลงานสำหรับการถ่ายแบบนิตยสาร อีกทั้งเขายังเคยทำงานด้านแฟชั่นโชว์กับแบรนด์ชุดชั้นในชื่อดังอย่าง Victoria Secret อีกด้วย

VR Swimsuit

“เรากำลังมองหามุมมองใหม่ที่ของการถ่ายแบบไปสู่งานนิตยสาร…ซึ่งแปลว่าต้องเป็นมุมมองใหม่อย่างเทคโนโลยี VR” Martin กล่าวเอาไว้ โดยมุมมองใหม่ของการถ่ายแบบนั้นจะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เกิดจากการสร้างสรรค์เทคโนโลยี VR จาก Wevr ซึ่งมันจะไม่ใช่เพียงแค่การมองเห็นภาพนางแบบที่ใส่ชุดว่ายน้ำธรรมดาๆ เท่านั้น มันจะเป็นการทำให้เกิดความรู้สึกเสมือนจริงมากยิ่งขึ้น เราจะสามารถมองเห็นภาพแบบ 360 องศา และมากกว่านั้นคือการที่ Wevr นำภาพหลายๆ ภาพมาประกอบด้วยกันในเวลาเดียวกัน ทำให้ภาพที่เห็นดูล้ำลึกมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือได้ว่าการถ่ายแบบชิ้นนี้เป็นศิลปะแสนสวยอีกผลงานก็ได้

โดยการถ่ายแบบในครั้งนี้ จะถูกนำไปลงใน App Swimsuit โดยแบ่งงานเอาไว้เป็นสามอย่าง ได้แก่ การทำงานเบื้องหลังการถ่ายแบบ ประสบการณ์มุมมองของช่างภาพ และภาพมุมมองระยะทาง ซึ่งจะถูกจำหน่ายในราคา 10 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

wevr ชุดว่ายน้ำ

การถ่ายแบบในครั้งนี้ทำให้ Sports Illustrated กลับมาผงาดเป็นนิตยสารที่สามารถผสมผสานเทคโนโลยีเข้ากับการถ่ายแบบได้อย่าง โดยผลการถ่ายแบบในครั้งนี้ดูจะเป็นที่พึ่งพอใจของหลายๆ ฝ่าย รวมถึงผู้กำกับการถ่ายแบบอย่าง Martin ซึ่งเขาบอกว่า “มันเป็นการถ่ายแบบสุดมหัศจรรย์อีกชิ้นหนึ่งของเขา มันไม่ใช่เพียงแค่ให้นางแบบพวกนั้นใส่ชุดว่ายน้ำสวยๆ เดินออกมา แล้วโพสต์ท่าไปมาเรื่อยๆ ตามคำสั่ง และปล่อยให้ตากล้องถ่ายรูปไปมา แต่นี่มันคือความแปลกใหม่ คุณจะไม่ใช่แค่เห็นนางแบบโพสต์ท่าเดียว ในเวลาเดียวแน่นอน”