ค่ายเกม VR สุดล้ำอย่าง Stress Level Zero เผยว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่เกมในค่ายจะเปิดตัวสำหรับแว่นอย่าง PSVR 2 เมื่อจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

เป็นเกมที่ไม่มีข่าวอัปเดตมานานมากแล้ว สำหรับค่ายเกม VR ที่มีเกมดีๆอย่าง Stress Level Zero ซึ่งทางค่ายก็ไม่มีการออกมาพูดถึงหรือมีใครไปถามกันเลย แต่ว่าล่าสุดก็มีชาวทวิภพไปถามนักพัฒนาเกมของค่ายว่าจะเป็นไปได้มั้ยว่าเราจะได้เห็นของ SLZ ไปเปิดตัวกับ PSVR 2 ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่มีการบ่ายเบี่ยงและพร้อมบอกเลยว่ามันเป็นไปได้ค่อนข้างสูงเลยแหละ

โดยทาง Brandon J Laatsch นักพัฒนาเกมของ SLZ ได้ตอบแบบมั่นใจว่าอาจจะเป็นไปได้สูงที่เราจะได้เห็นเกมเทพๆอย่าง Boneworks, Duck Season และ Hover Junkers ถูกพอร์ตไปลงให้กับ PS5 เพื่อต้อนรับการมาถึงของแว่น VR รุ่นใหม่อย่าง PSVR 2 ที่ตอนนี้ได้มีการปล่อยข้อมูลเรื่องของสเปคออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว แม้ว่าจะยังไม่มีข่าวเรื่องของการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าในเร็วๆนี้หรือภายในปี 2022 น่าจะได้คำตอบที่ชัดเจนขึ้นไม่ทางฝั่งของผู้พัฒนาก็เป็นทาง Sony ที่จะบอกเอง

โดยนับตั้งแต่ช่วงปี 2019 ที่ได้เปิดตัว Boneworks อย่างเป็นทางการก็แทบไม่มีการอัปเดตใดๆจากค่ายนี้อีกเลย มีแต่การอัปเดตเนื้อหาเพิ่มเติมของเกมที่ตัวเองวางจำหน่ายในตอนนี้ แต่เชื่อว่าจริงๆแล้วทางค่ายอาจจะกำลังซุ่มพัฒนาเกมใหม่อยู่ก็ได้ เพราะถือว่ามันก็นานมากแล้วจริงๆที่ไม่ได้เห็นเกมใหม่ๆของค่ายนี้ออกมาเปิดตัวหรือมีข่าวหลุดอะไรใดๆ แล้วถ้าหากว่า PSVR 2 ประกาศวางจำหน่ายจริงๆ เชื่อว่าถ้าไม่ดันเกมเก่าที่น่าสนใจก็อาจจะมีเกมใหม่ที่อาจจะเป็น Exclusive บน PSVR 2 เปิดตัวก็ได้ใครจะไปรู้กัน

อันนี้จริงๆต้องบอกฟังหูไว้หูกันหน่อยก็ดีนะครับ เพราะยังไม่มีใครออกมายืนยันอย่างเป็นทางการ ไม่แน่ว่าการออกมาตอบของเขาก็อาจจะเป็นการสับขาหลอก ซื้อเวลาหรืออะไรบางอย่างก็ได้ ดังนั้นก็อย่าเพิ่มด่วนสรุป ไว้รอการประกาศจากทาง Official หรือแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือไว้ก่อนก็ดีนะครับ