ภาพบรรยากาศงาน Thailand Immersive XR Leaders’ Meeting โดย VRX

อีก 1 งานที่น่าสนใจสำหรับวงการ AR/VR ของไทย

เมื่อวานนี้ทางร้าน VRX ที่สยามสแควร์ได้มีการจัดงาน Thailand Immersive XR Leaders’ Meeting ขึ้นมา โดยมีบุคลากรและผู้ที่สนใจเทคโนโลยี AR และ VR เข้าร่วมงานนี้ ซึ่งบรรยากาศภายในงานนี้ก็เรียกว่าเป็นกันเองและนอกจากนั้นแล้วยังบุคคลสำคัญของสตูดิโอที่พัฒนาผลงานทางด้านการศึกษาโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงมาบรรยากาศและเปิดตัวผลงานของตัวเองให้กับผู้ร่วมงานได้ชมกันอีกด้วยครับ

ภายในงานนี้ได้ทาง Mr.Kristefan Minski – Senior researcher for the Futurelab and co-director มาบรรยายถึงผลงานที่ผ่านมาของทางสตูดิโอให้ได้ชมกัน ซึ่งผลงานแต่ละชิ้นนั้นมีความสวยงามและน่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดยทางสตูดิโอนั้นจะเน้นการพัฒนาผลงานศิลปะแบบ Visual และการพัฒนาผลงานสำหรับสายวิชาการเป็นหลัก โดยผลงานที่โดดเด่นอย่างหนึ่งคือการร่วมกับ Intel ในการนำ Drone 100 ตัวมาสร้างสรรค์ผลงานในยามค่ำคืน ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่โดดเด่นมาก นอกจากนั้นแล้วทางสตูดิโอยังรับปรึกษาและพัฒนาสื่อสำหรับองค์กรต่างๆอีกมากมาย โดยประเทศไทยนั้นถือว่าเป็นอีก 1 เป้าหมายที่ทางสตูดิโอสนใจและอยากเข้ามาพัฒนาวงการ AR/VR ในไทยให้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับผลงานอื่นๆของทาง Ars Electronica Futurelab นั้นก็จะเน้นไปทางด้านของ Visual เป็นหลักและการผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน โดยผู้อ่านสามารถติดตามผลงานของสตูดิโอนี้ได้ทาง Youtube และ Fanpage ตามลิ้งค์ที่แปะไว้ทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ โดยหลักจากนี้ก็จะมีการจัด Meeting อีกเรื่อยๆ สำหรับใครที่สนใจงานประเภทนี้ก็สามารถติดต่อไปยังสตูดิโอได้เลยหรือสามารถติดตามกิจกรรมต่อๆไปจากทางร้านได้ครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่นี่

https://www.facebook.com/VRXNOW/
https://www.youtube.com/user/ArsElectronica
https://www.facebook.com/arselectronica