Ubisoft คาดการณ์ไว้ว่า Star Trek VR และ Eagle Flight จะทำเงินให้กับบริษัทได้มหาศาล

เรียกว่าตั้งความหวังกับลูกรักคนใหม่ก็ว่าได้

     Ubisoft ค่ายพัฒนาเกมเบอร์ต้นๆของโลก หลังจากที่หันมาทำเกมบนระบบ VR แถมแต่ละเกมเรียกว่าเป็นเกมฟอร์มยักษ์อีกด้วย โดยทั้ง 2 เกมนั้นจะถูกวางจำหน่ายลงบนเครื่อง Playstation 4 อย่างเกม Eagle Flight และ Star Trek : Bridge Crew ที่กราฟฟิคอลังการงานสร้าง แถมเป็นการเล่นโดยใช้ระบบ VR เข้าช่วยจึงทำให้ ทั้ง 2 เกมนี้ถูกจับตามองกันว่าจะทำยอดขายถล่มทลายเหมือนกับเกมรุ่นพี่หลายๆเกมในค่าย

     Alain Corre หัวหน้าสาขายุโรป,ตะวันออกกลางและแอฟริกาของ Ubisoft ให้สัมภาษณ์ว่า “ทางต้นสังกัดต้องการพัฒนาเกม VR ทั้ง 2 นี้โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ทั้ง 2 เกมได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนจำนวนมาก เพราะว่าจะเป็นการการันตีได้แน่นอนทั้ง 2 เกมนี้จะสร้างยอดขายอย่างถล่มทลายให้กับบริษัท ด้วยรูปแบบเกมที่ยังใหม่และกราฟฟิคที่ทางผู้พัฒนาเอาใจใส่และตั้งใจทำก็น่าจะถูกใจเหล่าแฟนๆของค่ายนี้กันอยู่แล้ว” โดย Eagle Flight เป็นเกมที่ทำให้ผู้เล่นได้เป็นพญาอินทรีบินเหนือน่านฟ้ากรุงปารีสโดยใช้ธีมว่า หากวันหนึ่งไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่บนโลกเป็นเวลา 50 ปีจะเป็นอย่างไร ส่วน Star Trek : Bridge Crew เกมที่สร้างขึ้นมาจากภาพยนตร์ชื่อดัง คุณจะได้เป็นผู้บัญชาการยานรบออกไปสำรวจอารยธรรมใหม่ๆ เหมือนกับที่ภาพยนตร์ได้กล่าวไว้

assassin-creed watch-dogs

     แต่ก็ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่อยากจะเห็นเกมเหล่านี้พัฒนาบ้าง นับตั้งแต่เทคโนโลยีซอฟท์แวร์เกมได้พัฒนาให้สามารถทำกราฟฟิคสวยๆได้นั้น ทาง Ubisoft ก็ได้ทำเกมออกมาหลายเกมมากมาย แต่ที่เป็นเบอร์ 1 ของค่ายนั้นคงหนีไม่พ้นทางด้านของ Assassin Creed เกมนักฆ่าชื่อดังที่กำลังจะเป็นภาพยนตร์ออกฉายในปลายปีนี้กับ Watch Dogs เกม FPS ที่ถูกแฟนๆจับตามองและประสบความสำเร็จมากมาย ในอนาคตนั้นทั้ง 2 เกมนี้จะถูกนำมาพัฒนาบนระบบ VR เหมือนกับเกมฟอร์มยักษ์จากค่ายอื่นๆที่พาเหรดกันมาพัฒนาระบบ VR เข้าไปในเกมหรือไม่คงต้องรอกันอีกยาว

ubisoft-new-studio-philippines

     สำหรับแฟนๆ Playstation 4 และแพลตฟอร์มอื่นๆ ก็รอวันวางจำหน่ายของทั้ง 2 เกมกันไปก่อนนะครับ ซึ่งทั้ง 2 เกมนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเกม แต่คาดว่าไม่น่าจะเกินปีนี้เชื่อว่าน่าจะได้เล่นกันเสียที โดยเฉพาะแฟนๆ Star Trek ที่ยังอินกับภาพยนตร์ที่พึ่งจะเข้าฉายไปนั้นน่าจะตั้งตารอเกมนี้กันอยู่เยอะ ส่วนของ Eagle Flight นั้น ถ้าทาง Sony ขายแว่นเสมือนจริงเมื่อไหร่ ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเกมนี้วางขายคู่กันก็เป็นได้ครับ

Source : uploadvr.com