จับ Kratos ในเกม God of War มาชมกันใกล้ๆผ่านเทคโนโลยี Virtual Reality ด้วย Photo Mode

Use Photo Mode in God of War Viewing Kratos With Virtual Photogrammetry

ตอนนี้เกมที่มาแรงที่สุดบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 คงหนีไม่พ้นเกม Action ล้างบางเทพเจ้าอย่าง God of War ซึ่งหลายๆคนน่าจะได้รับทราบถึงข่าวที่ทาง Studio ผู้พัฒนาเกมนี้กำลังมีโครงการที่จะนำเกมนี้มาทำในเวอร์ชั่น VR อยู่ แต่ถ้าใครอยากเห็นพี่โล้น Kratos ใกล้ๆก็ยังมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นอยู่ครับ

มีนักโปรแกรมเมอร์รายหนึ่งที่ใช้ User ใน Reddit ว่า d_cay ได้แชร์วิดีโอสาธิตการใช้ Photo Mode ถ่ายภาพ Kratos ตัวละครหลักภายในเกมแบบ 360 องศาและทุกมุมมอง หลังจากนั้นก็ได้ส่งภายไปยังโปรแกรม Agisoft Photoscan เพื่อให้โปรแกรมได้นำรูปภาพเหล่านั้นมาวิเคราะห์และสร้างออกมาเป็นวัตถุที่ได้จากภาพถ่าย หลังจากนั้นก็ตัดฉากหลังและภาพส่วนอื่นๆออกไปเพื่อให้ได้ตัวละคร หลังจากนั้นก็นำไปชมใน Unity ผ่านแว่นเสมือนจริง เราก็จะได้เห็นรายละเอียดของตัวละครนี้เสมือนเราได้เข้าไปชมอยู่ภายในเกมกันเลยทีเดียวครับ

kratos-in-vr
ไปเล่งเครา ระวังพี่โล้น Kratos แกโกรธเอานะ

สำหรับใครที่พอมีฝีมือหรือความสามารถในด้านนี้ก็ลองใช้วิธีนี้ในการนำตัวละครตัวนี้ออกมาชมกันดูนะครับ สำหรับวิธีนี้ก็น่าจะใช้กับเกมอื่นๆเช่นเดียวกัน หากใครมีตัวละครตัวไหนที่สามารถนำมาชมแบบ VR ได้ก็ลองหลังไมและส่งข้อมูลมาให้ทีมงานได้ชมกันนะครับ

ตามไปชมกระทู้ต้นทางได้ที่ : https://www.reddit.com/r/Vive/comments/8jfp95/god_of_war_kratos_in_vr/